น้ำตาไหล...เปิดภาพล่าสุด "เปาะจิ๊" ชายชราปั่นสามล้อให้พระบิณฑบาต ล้มป่วยไร้ญาติเหลียวแล ตามตัวมีมดไต่ หมดแรงจะพูดคุยกับใคร!

Publish 2018-05-17 13:06:58เมื่อวันที่ 16 พ.ค. 2561 คุณ วานิต้า สุไลมาน โพสต์เล่าเรื่องราวของ "เปาะจิ๊" ชายชราชาวมุสลิมที่คนไทยทั้งประเทศรู้จักหลังเคยมีการนำเสนอข่าวเขาที่คอยปั่นรถจักรยานสามล้อพาพระออกบิณฑบาต ล่าสุดในวันนี้ "เปาะจิ๊" ที่เคยแข็งแรงกลับล้มป่วยไร้ญาติพี่น้องเหลียวแล จนเธอได้ไปเยี่ยมและไปพบเข้าจึงประสานเจ้าหน้าที่เข้าให้ความช่วยเหลือเธอโพสต์รูปภาพเปาะจิ๊ที่นอนป่วยพร้อมเขียนข้อความเล่าเรื่องราวไว้ว่า "เปาะจิ๊" ชายชราปั่นสามล้อ ให้พระบิณฑบาต(ในวันนี้ ต่างจากเมื่อ 2 เดือน และ 2 ปีที่ผ่านมา) สภาพที่พบมีไข้ ไร้ญาติดูแล มดเริ่มไต่ตามตัว ....ลุกขึ้นมาพูดคุยไม่ไหว ด้วยใจที่ห่วง น้ำตาซึม รีบไปแจ้งอนามัยในพื้นที่ หน.อนามัยรับปากทันที จะส่งเจ้าหน้าที่ไปดูแล.....

# สิ่งที่เกิดขึ้นในใจ ทำอย่างไร ให้ผู้สูงอายุได้รับการดูแลที่ดีกว่านี้ หวังนโยบายที่ดีจากภาครัฐ..ได้หรือไม่ ????

#ขอบคุณท่านบาบอแม ประธานกรรมการอิสลามปัตตานี ที่ช่วยโทร.แจ้งผู้ว่าฯ วีรนันทน์ #ท่านผู้ว่าฯไม่นิ่งนอนใจ ประสานทางกาชาดปัตตานี จะเข้าไปช่วยเหลือ...

เบื้องต้น ต้องขอบคุณ #หัวหน้าศูนย์อนามัยฯปากน้ำ(ชื่อเก่า) ที่รับปากจะเข้าไปดูแล ทันทีที่เข้าไปประสานโดยตรง...ทั้งนี้มีชาวเน็ตเข้าให้กำลังใจเปาะจิ๊อย่างล้นหลามและอวยพรให้เปาะจิ๊หายจากอาการป่วยและร่างกายแข็งแรงขึ้นในเร็ววัน พร้อมกระตุ้นให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเร่งเข้าช่วยเหลือและเรียกร้องให้มีการจัดการสวัสดิภาพในอนาคตของเปาะจิ๊ไม่ให้ลำบากเช่นนี้เนื่องจากเขาเป็นบุคคลสำคัญคนหนึ่งที่ทำให้ชาวไทยพุทธและไทยมุสลิมใน3จังหวัดชายแดนภาคใต้รวมใจกันเป็นหนึ่งเดียว

 

 

 

 

 

ขอบคุณ วานิต้า สุไลมานเรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล


Suggess News

Recommend News