ระทึก !! พายุโหดซัดเต็มแรง พัดเสาไฟฟ้าหักโค่น 4 ต้น ล้มทับบ้านเรือนประชาชน ก่อนเกิดไฟไหม้ซ้ำ หวิดวอดทั้งหลัง (คลิป)

Publish 2018-05-14 21:27:46เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยางตลาด ได้รับแจ้งจากประชาชนว่าเกิดเสาไฟหักโค่นทับบ้านเรือน ริมถนนสาย กาฬสินธุ์ - อ.ยางตลาด บ้านดงบ่อ หมู่ 10 ต.ยางตลาด อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ​์ จึงเข้าทำการตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัย เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคกาฬสินธุ์

 

 


ระทึก !! พายุโหด ซัดเต็มแรง พัดเสาไฟหักโค่น 4 ต้น ล้มทับบ้านเรือน

โดยจากการตรวจสอบพบเสาไฟฟ้าแรงสูงขนาดใหญ่หักโค่นจำนวน 4 ต้น โดยทับบ้านเรือนของประชาชนจำนวน 3 หลังคาเรือน โดยเฉพาะที่บ้านเลขที่ 92 หมู่ 10 บ้านดงบ่อ เสาไฟฟ้าหักทำให้ส่วนปลายของเสาไฟไปทับถูกหลังคาบ้าน จึงเกิดประกายไฟขึ้นทำให้ไฟเริ่มติดที่บริเวณหลังคาบ้าน จากนั้นจึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยทำการดับเพลิงซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ทำการตัดกระแสไฟฟ้าจึงรีบทำการฉีดน้ำดับเพลิงไว้ได้โชคดีไฟไม่ลุกลามไหม้บ้านทั้งหลัง

 

 

 

ก่อนเกิดไฟไหม้ซ้ำ หวิดวอดทั้งหลัง


จากการสอบถามชาวบ้านเบื้องต้นทราบว่าโดยก่อนเกิดเหตุได้เกิดมีฝนตกลงมาอย่างหนักและมีฟ้าร้อง ขณะนั้นก็ได้ยินเสียดังขึ้นและเสาไฟฟ้าได้หักโค่นทับบ้านจึงได้วิ่งเข้าไปหาที่หลบ และเมื่อฝนหยุดตกจึงได้ออกมาดูก็พบว่าเสาไฟฟ้าหักทับบ้านเรือนจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยตรวจสอบ และพบว่าไฟกำลังไหม้ที่บริเวณหลังคาบ้านเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงมาช่วยดับได้ทัน ส่วนสาเหตุคาดว่าขณะที่ฝนตกหนักและมีลมแรงทำให้เสาไฟเกิดหักโค่นลงมาโชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งทำการซ่อมแซมเพื่อปล่อยกระแสไฟฟ้าให้ใช้การได้ตามปกติ

 

 

 

ชมพิศ  ปิ่นเมือง  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.กาฬสินธุ์
Suggess News

Recommend News