รถบุพพชาติไทยพร้อมเคลื่อนตัวสู่สายตาชาวโลก โดยได้เป็นคันแรกของขบวน

Publish 2018-04-20 20:56:45วันนี้ (20 เมษายน 2560) ผู้สื่อข่าวรายงานจาก เมืองซาสเซนฮาม(Sassenheim ) ประเทศเนเธอร์แลนด์ ว่าวันนี้เป็นวันที่สิ้นสุดการประดับดอกไม้นานาชนิดที่มีต้นกำเหนิดในประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งในขณะนี้ การตกแต่งเรียบร้อยหมดแล้ว ก่อนจะมีการเคลื่อนขบวนรถบุพพชาติ ออกสู่สายตาชาวโลก จำนวน 40 ขบวน ที่มีการตกแต่งในรูปแบบสัญญาลักษณ์ของเมืองต่าง ด้วยความคิดสร้างสรรค์ ในการนี้ประเทศไทย โดยสวนนงนุชพัทยา ได้รับเกียรติอย่างสูง ให้เป็นรถขบวนคันแรก โดยจะมีประชาชน และนักท่องเที่ยวอีกนับล้านคน ที่จะมารอชมตามเส้นทางที่ขบวนต้องผ่านถึง 8 เมือง อีกด้วย

 นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า ประเทศไทยได้รับเกียรติสูงสุด ให้เป็นรถต้นขบวนคันแรก มีความโดดเด่น ในเรื่องเอกลักษณ์ สัญาลักษณ์ และอัตลักษณ์ ในเรื่องความเชื่อ ความศรัทธา ในสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ มายาวนาน เป็นที่ยอมรับของชาวโลก มาอย่างต่อเนื่อง ยาวนาน เพราะการสื่อความเข้าใจในการจัดรูปแบบของไทย แสดงถึงความชัดเจนในความเป็นไทย เพื่อสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกเกิดความมั่นใจว่าคนไทย มีวัฒนธรรม ศีลธรรม ให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกชาติ ทุกศาสนา เท่าเทียมกัน

 และกล่าวอีกว่า สวนนงนุชพัทยา จะไม่หยุดนิ่งในเรื่องของการประชาสัมพันธ์ภาพรวมของการท่องเที่ยวไทย จะพยายามเดินทางไปร่วมกิจกรรมในทุกมุมโลก ถ้ามีโอกาส เพื่อประโยชน์ในภาพรวมของประเทศ ส่วนครั้งนี้ต้องขอขอบคุณ ธนาคารกรุงไทยจำกัด(มหาชน)บริษัท ซีพีออลล์ จำกัด(มหาชน) ที่ให้การสนับสนุน พร้อมเดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย ที่สำคัญของคุณสื่อมวลชนทุกแขนง จำนวน 20 คน ที่ร่วมเดินทางมาทำข่าวประชาสัมพันธ์ ให้กิจกรรม การเผยแพร่ไปสู่สายตาชาวโลก จะทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกได้รู้จักประเทศไทยมากขึ้น และมีเมืองไทยเป็นหนึ่งในโปรแกรมการท่องเที่ยวในอนาคตอีกด้ว

ในขณะเดียวกันวันนี้ ทางด้าน นางสาว ธัญญรัตน์ มังคลรังษี อัครราชทูตที่ปรึกษา สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเฮก ได้เดินทางมาชมความสวยงามของรถบุพพชาติ จากทีมประเทศไทย โดยสวนนงนุชที่ได้ตกแต่งไว้โดยได้เดินรอบรถก่อนชมถึงความสวยงามตลอดจนความเป็นไทยที่นำมาเผยแพร่แก่ทั่วโลกได้รับชมกัน

 

นิราช  ทิพย์ศรี / นันทพล  ทิพย์ศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดชลบุรี 

 
Suggess News

Recommend News