สุดยอดคุณแม่!! สานฝันลูกสาวทั้งสองคน จัดเต็มสั่งซื้อชุดทางอินเตอร์เน็ต มาให้ลูกสาวได้สวมใส่เติมเต็มความฝัน

Publish 2018-04-16 15:33:25                               วันที่ 16 เมษายน 2561 ที่บ้านเลขที่ 58/2 หมู่ที่ 2 ต.บางกุ้ง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง นางวรารัตน์ ทองพลึง อายุ 27 ปีกับนายวีระยุทธ ทองพลึง อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นแม่และพ่อของ ด.ญ.ชินันพร ทองพลึง(น้องโบนัส) อายุ 5 ขวบและ ด.ญ.ชุติกาญจน์(น้องใบพัน) ทองพลึง อายุ 3 ขวบ ต่างชื่นชมลูกสาวทั้งสองคนที่มีความฝันอยากจะเป็นคุณครูเพื่อสอนหนังสือให้กับเด็ก ๆ ส่วนอีกคนอยากเป็นตำรวจหญิงเพื่อไล่จับผู้ร้าย ซึ่งก่อนหน้านี้คุณแม่ถามลูกๆ ว่าโตขึ้นอยากจะทำอาชีพอะไร ซึ่งน้องโบนัสตอบว่าอยากเป็นคุณครู ส่วนน้องใบพันอยากเป็นตำรวจหญิง


สุดยอดคุณแม่ นางวรารัตน์ ทองพลึง

                             คุณแม่ก็เลยมีไอเดียสั่งซื้อชุดทางอินเตอร์เน็ต มาให้ลูกสาวได้สวมใส่มาประมาณ 1 เดือนแล้ว ปรากฏว่าลูกสาวทั้งสองคนใส่ไม่ยอมถอด และยังไม่ยอมให้ซักด้วย คุณแม่ต้องคอยหลอกล่อเพื่อจะเอาชุดไปซักรีดแล้วกลับมาใส่ใหม่ เพราะหลังจากได้สวมใส่ชุดที่ตนชอบแล้ว ลูกสาวทั้งสองคนก็ผลัดกันเล่นเป็นครูและเป็นตำรวจตามแบบที่ตนเองฝัน เล่นกันทุกวัน จนน้องใบพันวัย 3 ขวบ อ่านออกเขียนได้และมีพัฒนาการดีกว่าเด็กในรุ่นเดียวกันซึ่งเรียนอยู่ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลนาวง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง โดยมีน้องโบนัสซึ่งเป็นพี่สาว คอยสอนหนังสือให้พร้อมถือไม้เรียวตีหากน้องดื้อ

คลิปน่ารักลูกสาวทั้งคน เล่นบทที่ตนเองชอบ


                                ขณะที่น้องใบพันก็จะเล่นเป็นตำรวจหญิงคอยช่วยเหลือพี่สาว เช่น เอาของที่หายมาคืน สอนให้ข้ามถนน สอนให้พูดจาไพเราะ ให้รู้จักแบ่งปัน ตามจับพ่อกับแม่และคนอื่นๆ จนสร้างรอยยิ้มให้กับผู้พบเป็นได้เป็นอย่างมาก ซึ่งคุณแม่เห็นว่าลูกสาวทั้งสองคนมีพัฒนาการที่ดีขึ้นในทุกด้าน โดยลูกสาวยังกังวลว่าหากโตขึ้นอีกหน่อย ชุดที่สวมใส่จะเล็กไปก็ยังขอให้คุณแม่ซื้อชุดมาให้ใหม่ และสัญญาว่าจะตั้งใจเรียนหนังสือเพื่อจะสานฝันให้ตนได้เป็นคุณครูกับตำรวจหญิงสมความตั้งใจด้วย
                               ด้านนางวรารัตน์ ทองพลึง อายุ 27 ปี คุณแม่ของน้องโบนัสและน้องใบพัน ชาว จ.ตรัง กล่าวว่า หลังจากที่ได้คุยกับลูกสาวจึงได้รู้ว่าลูกอยากเป็นอะไร ก็ได้สั่งซื้อชุดมาให้เพื่อเติมฝันให้กับลูกๆ ซึ่งซื้อชุดมาเกือบ 1 เดือนแล้วลูกใส่ทุกวันไม่ให้ซัก และจะสวมบทบาทเป็นคุณครูกับตำรวจ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก

สุนิภา หนองตรุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ตรัง