บารมี แน่นซอย!!!3 ป.บูรพาพยัคฆ์ สุดเหนียวแน่น "พล.อ.ประยุทธ์-บิ๊กป๊อก" นำผบ.เหล่าทัพ ตำรวจ ทหาร ทุกระดับ ตบเท้า รดน้ำอวยพร "บิ๊กป้อม"

Publish 2018-04-16 14:57:22บารมี แน่นซอย ล้น บ้าน!!"พี่ใหญ่"บูรพาพยัคฆ์

3 ป.บูรพาพยัคฆ์ สุดเหนียวแน่น "ประยุทธ์-ป๊อก" นำผบ.เหล่าทัพ  ตำรวจ ทหาร ทุกระดับ  ตบเท้า รดน้ำอวยพร "บิ๊กป้อม" แน่น บ้านลาดพร้าว/ ขอให้แข็งแรง .ยัน บิ๊กป้อม แข็งแรงดีมาก แค่ไปพักผ่อน ไม่ได้ "บายพาส"

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม  ได้เปิดบ้านพักใน ซอย ลาดพร้าว 71 ทำบุญวันสงกรานต์  และให้ ผบ.เหล่าทัพ ทหาร ตำรวจ ข้าราชการ นักธุรกิจ เข้ารดน้ำอวยพรเนื่องในวันสงกรานต์ อย่างคึกคัก แน่นบ้าน

ท่ามกลางการดูแลรักษาความปลอดภัย เป็นไปอย่างเข้มงวด  รถจอดเป็นแนวยาวบนถนนสองฝั่ง

ทั้งนี้ตำรวจได้ตรวจรถแท็กซี่และรถทุกคันที่ผ่านเข้าซอยลาดพร้าว 71 เพราะเกรงว่าจะมีกลุ่มของนายเอกชัย หงส์กังวาน. จะเล็ดลอดเข้ามาที่หน้าบ้านพลเอกประวิตร
 หลังจากที่ตำรวจสืบสวน นครบาล4 ได้ไปเชิญตัวืนายเอกชัยและเพื่อน จากบ้านพักลาดพร้าว 109 เพื่อสกัดกั้นไม่ให้มาประท้วงหรือทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์เรื่องนาฬิกาหรูที่หน้าบ้าน พลเอกประวิตร วันนี้

ในขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางมาพร้อมกับอาจารย์น้อง นราพร จันทร์โอชา ภริย ก็เข้ารดน้ำ อวยพรและขอพร จากพล.อ.ประวิตร ภายในบ้านพัก 

โดยเมื่อกลับออกมา พลเอกประยุทธ์ ได้พบปะ และพรมน้ำให้กับ ตำรวจ ทหาร และ แขกที่มาร่วมงาน รวมถึงสื่อมวลชนที่มารอทำข่าว ที่หน้าบ้าน. ด้วยอารมณ์ดี

พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า ขอให้มีความสุขตลอดไป ทำข่าวให้สำเร็จ ลุล่วงไปได้ด้วยดี รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย ขอให้ช่วยกันให้บ้านเมืองปลอดภัย 

ทั้งนี้ พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่ได้สอบถามอะไรเกี่ยวกับสุขภาพ พล.อ.ประวิตร เพียงแต่ขอให้ท่านมีความสุข สุขภาพแข็งแรง

บิ๊กป้อก พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา มหาดไทย ระบุว่า ยืนยันสุขภาพ พล.อ.ประวิตร แข็งแรงดี ซึ่งผมให้กำลังใจท่านทุกวันอยู่แล้ว

พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ มาร่วมพิธีสงฆ์ ก่อนจะรดน้ำอวยพร และรับพรจากพล.อ.ประวิตร และพล.อ.ประวิตร ขอให้ทุกคนมีความสุขในวันปีใหม่ไทย และท่านแข็งแรงดี สดใส 

สำหรับคณะรัฐมนตรีทหารมาร่วมรดน้ำรับพรจาก พล.อ.ประวิตร คือ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม

พลเอกเทพพงศ์ ทิพยจันทร์ ปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก พล.ร.อ.นริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารเรือ พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผบ.ทอ. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รวมทั้ง นายทหาร และตำรวจชั้นผู้ใหญ่ เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

จากนั้น เวลา 09.10 น. พลเอกประวิตร เดินทางออกจากบ้านพัก  โดยกดกระจกรถลง รับไหว้ ส่งยิ้ม ให้นักข่าว ที่รอทำข่าว หน้าบ้าน เท่านั้น ไม่หยุดรถให้สัมภาษณ์....ก่อนออกจากบ้าน ลาดพร้าว71 ไป บ้าน ร.1รอ.

ทั้งนี้ พลเอกประวิตร ได้ให้แจ้งสื่อว่า  วันนี้ ..ขอส่วนตัว ไม่ให้เข้าถ่ายภาพ รดน้ำ สงกรานต์ 

หลัง กลับจากไปพักผ่อน ไปดูแลสุขภาพ ในต่างประเทศ แต่ไม่ได้ไป ทำบายพาส ใดๆ เพราะ ไปทำมา เมื่อ พค.ปีที่แล้ว แล้ว 

อีกทั้ง 21 เมย.นั้จะเดืนทางไปเยือน กลาโหมสหรัฐอเมริกา อีกด้วยทั้งนี้ พลเอกประวิตร มีสีหน้า ยิ้มแย้ม แจ่มใส... ก่อนออกจากบ้าน ลาดพร้าว71 ไปบ้าน ร.1รอ.จากนั้น เตรียมรับ คณะกรรมการโอลิมปิคฯ เช้ารดน้ำขอพรสงกรานต์ ที่บ้านเกษะโกมล 

บิ๊กป้อม มอบผ้าขาวม้า ของขวัญวันสงกรานตฺ พร้อม คำอวยพร "บุญรักษา เทวดาคุ้มครอง ขออย่าเจ็บ อย่าจน..."ให้กับทุกคน ที่มาอวยพรเรียบเรียงโดย

วิศรุฒน์ ชุษณะนาวิน