ขายซากอย่างเดียว!!! เปิดใจ "หนุ่ม" ลูกเจ้าของรถปอร์เช่สุดหรู หลังหม้อแปลงที่ชาร์จไฟระเบิดวอดทั้งคัน เศร้าซื้อมา 9 ล้าน เพิ่งได้ขับ 6 เดือน

Publish 2018-03-17 15:32:16

จากกรณีเกิดเหตุรถปอร์เช่หรูถูกไฟไหม้เสียหายวอดทั้งคันของบ้านพักแห่งหนึ่งในย่านตลิ่งชัน ซึ่งสาเหตุคาดว่าเกิดจากหม้อแปลงตัวชาร์จรถ ซึ่งเป็นระบบไฮบริดระเบิดขึ้น นอกจากนั้นไฟยังลุกลามไปยังห้องโฮมเธียเตอร์ได้รับความเสียหายด้วย ซึ่งรถคันนี้ซื้อมาในราคา 9 ล้านบาท เพิ่งขับได้เพียง 6 เดือนเท่านั้น ขณะที่ทางบริษัทประกันภัยรถยนต์ได้เข้ามารับผิดชอบส่วนของตัวรถแล้ว โดยได้ประเมินราคา 6,800,000 บาท ส่วนทางโชว์รูมรถที่ตนเองซื้อมาย่านรามอินทรา ก็ได้เข้ามาตรวจสอบความเสียหาย 

 

>>ชมคลิปกรุณารอสักครู่...<<

 

 


ทั้งนี้นายณัฐวุฒิ กริตยอานนท์ ลูกชายของเจ้าของรถ เปิดใจว่า “ตอน 6 โมงเช้าได้ยินเสียงระเบิดตู้ม ก็ตกใจเลยรีบวิ่งออกมาดู ปรากฏพอออกมาจากประตูก็เห็นรถด้านหลัง ท้ายรถไฟไหม้ไปแล้ว แล้วมันก็ลามเข้าไปในห้องโฮมเธียเตอร์ด้วย ปกติกลับมาก็ชาร์จอยู่แล้วตอนเช้าก็เอาออก อย่างเมื่อคืนชาร์จตอน 4 ทุ่ม ถามว่ารุนแรงมั้ย มันก็แรงระเบิด ในห้องโฮมเธียเตอร์มันก็มีแต่สิ่งที่ติดไฟง่าย

ตัวเราเองต้องเรียกว่าใช้ไม่ได้แล้ว ซ่อมไม่คุ้มแล้ว ขายซากอย่างเดียว ช่างโชว์รูมบอกเค้าก็งง เพราะนี่น่าจะเป็นเคสแรกตั้งแต่รถรุ่นนี้ผลิตออกมา จึงเตือนหลายๆคนที่ใช้ระบบแบบนี้ในเมืองไทย สุดท้ายต้องดีให้ดีว่ามันคุ้มค่ามั้ย เพราะนี้ยังดีที่เป็นรถยนต์ ทรัพย์สินภายนอก มันไม่ได้มีถึงชีวิตคน ซึ่งโอกาสครั้งถัดไปอาจไม่แน่ โดยส่วนตัวไม่รู้ว่าเราเป็นหนึ่งในล้านหรือเปล่าที่เจอแบบนี้โดยส่วนตัวคงรอให้มันเซฟตี้กว่านี้ ”

 

 

 

 

ขอบคุณ รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน