ตะลึงสุดๆไปเลยออเจ้า!!! ส่องภาพ "หนิง นิรุตติ์" ผู้รับบท ออกญาฯ ในละคร "บุพเพสันนิวาส" สมัยเป็นหนุ่ม...หล่อมาก พระเอกรุ่นใหม่ยังต้องชิดซ้าย

Publish 2018-03-13 15:36:53กำลังโด่งดังไปทั่วจริงๆ กับละครบุพเพสันนิวาส ละครพีเรียดย้อนยุคไปในสมัยอยุธยา ที่ทำเอาคำว่าออเจ้า กลายเป็นฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง และหนึ่งในตัวละครสำคัญของเรื่องนี้ ก็คือ ออกญาโหราธิบดี ครูของขุนหลวงนารายณ์ รับบทโดย "นิรุตติ์ ศิริจรรยา"  เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ ดาวค้างฟ้าที่มีฝีไม้ลายมือเก่งสุดๆ เล่นละครเรื่องไหน ก็เต็มที่กับบทบาท จนแฟนละครอินตามทุกเรื่อง เชื่อว่าหลายคนคงอยากจะรู้จักกับนักแสดงมากฝีมือท่านนี้ให้มากยิ่งขึ้น 

 

 

 วันนี้เราเลยมีเรื่องราวเล็กๆ น้อยๆ มาฝากกัน โดยอาหนิง หรือ หนิง นิรุตติ์ มีผลงานภาพยนตร์มาแล้วกว่า 100 เรื่อง  และผลงานละครอีกนับไม่ถ้วน และละครเรื่องล่าสุด ที่รับเล่นก็คือเรื่อง "บุพเพสันนิวาส"  รับบทเป็น ออกญาโหราธิบดี เป็นตัวละครที่มีตัวตนจริงๆ ในประวัติศาสตร์ไทย คือบุคคลสำคัญของวงการแต่งหนังสือในสมัยพระนารายณ์มหาราช เป็นผู้นิพนธ์หนังสือ "จินดามณี" ในปี พ.ศ.2215 ซึ่งถือเป็นหนังสือแบบเรียนเล่มแรกของไทย

 


ชีวิตส่วนตัวของอาหนิง ได้แต่งงานกับอ.อรวรรณ ศิริจรรยา อาจารย์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ต่อมาภายหลังภรรยาได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถชนที่จังหวัดระยอง และอาหนิงต้องใช้เวลาทำใจนานกว่า 6 ปี ก่อนจะกลับมารับเล่นละครต่อ แม้วันนี้ อาหนิง อายุจะเข้าสู่เลข 7 แล้ว แต่ความหล่อออร่ายังชัดมาก โดยเฉพาะบทบาท ออกญาโหราธิบดี ที่มีความงามสง่าทั้งชุดและคำพูดที่ดูโอนโยน ทำให้ตอนนี้ อาหนิง กำลังเป็นขวัญใจของเด็กรุ่นใหม่และแฟนคลับที่ติตตามผลงานมาอย่างต่อเนื่อง และเชื่อหรือไม่ว่า สมัยอาหนิงเป็นหนุ่ม หล่อมาก หน้าไทย คมเข้ม แหม ถ้าเกิดทันรุ่นนี้ บอกเลยว่า พี่หมื่น ขุนเรือง ต้องชิดซ้ายเลยเจ้าค่ะ 

 

ไปชมภาพสมัยหนุ่มๆ กันเลยจ้า หล่อจริงๆ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : Ch3Thailandเรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล