ทั่วโลกรู้จัก ชาวมะกันยกย่อง “สิทธิชัย” รักษาแชมป์กลอรี่ พร้อมบินต่อโชว์ตัวนิวยอร์ก

Publish 2018-02-20 09:43:12       “เมย์” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง หลังสามารถป้องกันแชมป์โลก”กลอรี่” คิกบ๊อกซิ่ง พร้อมบินต่อโชว์ตัวนิวยอร์ก

       ความคืบหน้า “เมย์” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง หลังเดินทางไปป้องกันแชมป์โลก”กลอรี่” คิกบ๊อกซิ่ง ด้วยการชนะคะแนน คริสเตียน บาย่า ผู้ท้าชิงฮอลแลนด์ เชื้อสายแองโกลา ในมหานครชิคาโก้ สหรัฐอเมริกา

  ผลจากการให้คะแนน ในการป้องกันแชมป์พิกัด 70 กก.นั้น มีการให้คะแนนจาก กรรมการทั้งสิ้น 5 ท่าน มีให้ สิทธิชัยชนะเอกฉันท์  49-46 คะแนน 1 เสียง ส่วนอีก 4 เสียง เทใจให้สิทธิชัยชนะเท่ากันหมดทุกยก 50-45 คะแนน

 หลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน มีแฟนมวยชาวต่างชาติมากมายตะโกนส่งเสียงเชียร์จากบนอัฒจันทร์เป็นภาษาไทยว่า “สิทธิชัย..เรารักคุณๆๆ” พร้อมๆกับ แฟนมวยทั้งหญิงและชายเข้ามารุมล้อมขอถ่ายรูปกันมากมาย 

      ระหว่างเข้าห้องพักอาบน้ำแต่งตัว สิทธิชัย เดินสวนกับบาย่า คู่ต่อสู้ทั้งคู่แสดงสปิริตน้ำใจนักกีฬาทักทายและขอโทษกัน บาย่าซึ่งเงียบขรึมตลอดเวลาตั้งแต่เผชิญหน้ากันในวันชั่งน้ำหนักจนถึงวันชก กลับมีสีหน้ายิ้มแย้มให้เห็นเป็นครั้งแรก พร้อมชูแขนซ้ายที่บวมเป่งราวกับดูเหมือนแขนเดาะ อันเป็นผลพวงจากการโดนแข้งซ้ายของแชมป์โลกชาวไทยเผดียงหวดเข้าใส่อย่างรุนแรงตลอดทั้ง 5 ยก ชนิดคนเตะ ก็ยังเดินขากระเผลกด้วยเหมือนกัน ก่อนทั้งคู่ถ่ายรูปร่วมกันเป็นที่ระลึก ก่อนแยกย้าย        จากนั้น คณะของสิทธิชัย ได้รับการเชื้อเชิญให้ไปทานอาหารค่ำที่ ร้านอาหารไทยชื่อ “สตาร์ ออฟ ไซแอม” ของนาย อดิเรก ดุลยไพบูลย์ เจ้าของร้าน ซึ่งเป็น ผู้บุกเบิกร้านอาหารไทยในชิคาโก้เป็นแห่งแรกเมื่อ 40 กว่าปีที่ผ่านมา พร้อม ท่านศักดิ์สีห์ พรหมโยธี กงสุลใหญ่ ณ นครชิคาโก้ ร่วมให้การต้อนรับ เลี้ยงฉลองชัย เสร็จแล้วจึงทางกลับที่พักราวๆตีสามของวันใหม่

   วันต่อมาสิทธิชัย พร้อม อ.โต้ง และ อาซิซ นาบิห์ เจ้าของโรยิม ซีทาน ในนิวยอร์ก จึงขึ้นเครื่องเดินทางกลับไปนครนิวยอร์กอีกครั้ง เนื่องจากสิทธิชัยจะต้องไปโชว์ตัว และสัมนาให้กับผู้สนใจที่นิวยอร์กอีกหนึ่งวัน ก่อนจะเดินทางกลับสู่ประเทศไทย ในวันที่ 20 ก.พ.ศกนี้