อุดรฯ ! จัดวิวาห์ที่สะพานหินอายุ 65 ล้านปี ให้กับบ่าวสาว 19 คู่ ให้ยืนยง-มั่นคงดั่งสะพานหินท่าลี่ หนึ่งนั้นมีคู่อายุห่างกัน 40 ปีร่วมด้วย

Publish 2018-02-14 21:21:21วันที่ 14 กุมภาพันธ์  61  เวลา 12.00 น. ที่สะพานหินท่าลี่ บ้านราษฎร์สมบูรณ์  หมู่ 9 ต.ท่าลี่ อ.กุมภวาปี นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.อุดรธานี  ได้มาเป็นประธานในพิธีสมรสหมู่ และจดทะเบียนสมรส บนสะพานหินท่าลี่ ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติแห่งใหม่ของ จ.อุดรธานี ในวันวาเลนไทน์ "14 กุมภา วิวาห์สะพานหิน" โดยมี นายวิเชียร ขาวขำ นายก อบจ.อุดรธานี ,นายนิติพัฒน์ ลีลาเลิศแล้ว นายอำเภอกุมภวาปี , นายธนัชชัย สามเสน ประธานหอการค้า จ.อุดรธานี , นางวงเวียน พลนามอินทร์ ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนการท่องเที่ยวสะพานหินเชิงอนุรักษ์ พร้อมผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ร่วมกับแขกที่เป็นญาติของคู่บ่าวสาว จำนวน 19 คู่ ร่วมกิจกรรม

สำหรับกิจกรรมจดทะเบียนสมรสที่สะพานหินท่าลี่ เริ่มด้วยการแห่ขบวนคู่บ่าวสาว ด้วยรถซ่าเล้ง โดยคู่บ่าวสาวสวมใส่ชุดไทยจูงมือกันเดินจากถนนขึ้นเนินทางเข้าไปยังสะพานหิน มีคณะกลองยาวนำขบวน จากนั้นได้ผ่านประตูทองเข้าบริเวณพิธี   ซึ่งนายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.อุดรธานี เป็นประธานประกอบพิธีบายศรีสู่ขวัญ และเจิมหน้าผากเพื่อความเป็นสิริมงคล 

 ทางด้านนายนิติพัฒน์ ลีลาเลิศแล้ว นายอำเภอกุมภวาปี พร้อมคณะหน่วยงานร่วมผูกข้อต่อแขน  แล้วเป็นพิธีรับทะเบียนสมรส พร้อมแสตมป์ที่ระลึก รัชกาลที่ 10 แจกไข่เสริมไอโอดีน และช่อดอกไม้ โดยคู่บ่าวสาวทั้ง 17 คู่ ขึ้นไปร่วมถ่ายภาพบนสะพานหินท่าลี่ รับคำอวยพรจาก นายวัฒนาฯ ผวจ.อุดรธานี จึงเสร็จพิธี ท่ามกลางบรรยากาศที่มีความสุขของคู่บ่าวสาว  

การจดทะเบียนสมรส เนื่องในวันแห่งความรับครั้งนี้ มีคู่บ่าวสาว ที่เจ้าบ่าวเป็นชาวออสเตรเลีย และเจ้าสาวเป็นชาว อ.กุมภวาปี นอกจากนี้ยังมีคู่บ่าวสาว ที่มาจดทะเบียนสมรสครั้งนี้ โดยเจ้าบ่าวอายุ 82 ปี ส่วนเจ้าสาวอายุ 62 ปี และอีกคู่เจ้าบ่าวอายุ 78 ปี และเจ้าสาวอายุเพียง 38 ปี ซึ่งต่างแสดงความในใจว่า มีความสุขที่อยู่กินกันมานาน แต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส ต้องการจดทะเบียนเพื่อความรักที่สมบูรณ์ เป็นความผูกพันสัญญารักมั่น "ยืนยง มั่นคง ดั่งสะพานหินท่าลี่"


 

  

นายนิติพัฒน์ ลีลาเลิศแล้ว นายอำเภอกุมภวาปี กล่าวว่า การจัดงาน 14 กุมภา วิวาห์ สะพานหิน เป็นความร่วมมือจากหลายหน่วยงาน โดยเฉพาะหอการค้า จ.อุดรธานี เพื่อต้องการประชาสัมพันธ์สะพานหินธรรมชาติท่าลี่ ที่มีอายุมากถึง 65 ล้านปี ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติแห่งใหม่ของ อ.กุมภวาปี ที่นอกจากจะมีทะเลบัวแดง ที่เป็นที่รู้จักของประชาชนและนักท่องเที่ยวทั่วโลกแล้ว ทาง อ.กุมภวาปี จึงต้องการให้สะพานหินท่าลี่ เป็นที่รู้จักของประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่างกว้างขวางอีกแห่งหนึ่ง ที่เป็นแหล่งเรียนรู้ทางธรรมชาติด้านธรณีวิทยา และเหมาะสำหรับการเดินชมธรรมชาติ จึงได้จัดพิธีครั้งนี้ขึ้นที่สะพานหินท่าลี่ โดยมีคู่บ่าวสาวที่เป็นชาว อ.กุมภวาปี 19 คู่ ให้ความสนใจ ร่วมในพิธีจดทะเบียนสมรสที่สะพานหินท่าลี่แห่งนี้ ให้เป็นพยานรัก แสดงถึงสัญลักษณ์ของความรักที่ "ยืนยง มั่นคง ดั่งสะพานหินท่าลี่"

 

ส่วนนายกมล เหลืองวิสุทธิกุลอายุ 78 ปี และ น.ส.ฉวีวรรณ บุญสิทธิ 38 ปี ชาวบ้านนาแบก ต.เวียงคำ อ.กุมภาปี จ.อุดรธานี คู่รักที่ห่างกัน 40ปี  ซึ่งไม่ใช่อุปสรรค ในเรื่องนี้ น.ส.ฉวีวรรณ เปิดเผยว่า ตนกับสามีอยู่ด้วยกันมา21ปี ด้วยการผูกข้อไม้ข้อมือ โดยแม่เป็นคนแนะนำให้รู้จัก ยังไม่เคยจดทะเบียน วันนี้ตรงกับวันเกิดของตนพอดีจึงเลือกเอาวันนี้เป็นวันมงคลที่จะมาจดทะเบียนสมรส ดังกล่าว

นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์