อุดรฯ !! วันวาเลนไทน์ แห่จดทะเบียนคึกคัก หนุ่มชาวนากับสาวโรงงานถือฤกษ์แต่งงาน ส่วนหนุ่มอุดรฯจูงมือสาวเวียดนามมาจดทะเบียนสมรส (ชมคลิป)

Publish 2018-02-14 14:55:31วันที่14 กุมภาพันธ์ 61 เวลา10.00 น. ที่อำเภอ ยิ้ม จ.อุดรธานี ใน ห้างสรรพสินค้าบิก๊กซี สาขานาดี ตำบลนาดี อ.เมืองอุดรธานี ได้มีการจัดกิจกรรม สานสัมพันธ์ วันแห่งความรัก ในการจดทะเบียนสมรส ซึ่งเป็นวันวาเลนไทน์ ในปีนี้ โดยมีหนุ่มสาว จูงแขนกันมาจดทะเบียน กันอย่างคึกคัก เพราะเป็นวันพิเศษ เนื่องจากเป็นวันแห่งความรัก ในการเริ่มใช้ชีวิตคู่ที่ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งทุกคู่ที่มานั้นต้องการเอาวันที่14กุมภาพันธ์ ถือว่าเป็นวันฤกษ์ดี 

นายวัชรินทร์ สุตลาวดี นายอำเภอเมืองอุดรธานี  เปิดเผยว่า ในวันนี้ฝ่ายทะเบียนของอำเภอเมืองอุดรธานี ได้จัดกิจกรรม วันวาเลนไทน์ เพื่อเปิดโอกาส คนที่ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันและอยู่กินด้วย หรือ ทำพิธีแต่งงานตามประเพณีเรียบร้อยแล้ว  แต่ด้วยเหตุผลบางประการ ยังไม่ได้มาจดทะเบียนสมรสกัน โดยในวันนี้ เป็นวันวาลเลนไท หรือวันแห่งความรัก ทางอำเภอ ได้เล็งเห็นความสำคัญของสถาบันครอบครัวโดยเชิญชวน ประชาชน ที่ยังไม่เคยจดทะเบียนสมรส ให้มาทำการจดทะเบียนสมรสกัน ซึ่งเราเปิดให้บริการตั้งแต่เช้า ถึงเย็นวันนี้ ขณะนี้ได้มีคู่รักมาทำการจดทะเบียนรสไปแล้ว 30กว่าราย คาดว่าในปี้นี้ จะมีคู่สมรสจดทะเบียนกัน มากกว่าปีแล้ว จำนวน 102 ราย ซึ่งคู่สมรสที่มาจดทะเบียนวันนี้ ทางเราได้เตรียมของขวัญเป็นที่ระลึกไว้ให้ โดยให้แต่ละคู่ทำการจับฉลาก แล้วมอบขวัญให้กลับบ้านไป  อย่างไรก็ตามอยากให้ทุกๆ วันเป็นวันแห่งความรัก ให้ทุกคู่ทำการดูแลกันทุกวัน ความรักจะไม่จางหายไป

โดยคู่หนุ่มอุดร กับสาวเวียดนาม  นายชานนท์  ทองทา  อายุ28ปี อยู่บ้านเลขที่46/27 ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี  ทำงานอยู่บริษัท อุตสาหกรรมการบิน และ น.ส.คั๊น ยิว  เตรือง เหงียน  ชาวเวียดนาม   อายุ26ปี  ทำงานเป็นผู้จัดการฝ่ายตลาดประเทศ ห้างโฮมโปร กล่าวว่า ได้คบหากัน ตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ในมหาราชภัฏอุดรธานี หลังจากนั้นความสัมพันธ์ ได้ขยับขึ้นมาเป็นแฟนกัน อยู่กินด้วยกันมาได้1กว่า ปี จนมีพยานรักษามีลูกสาว อายุได้ 1 เดือน  ทำไมถึงจดทะเบียนรสช้า เนื่องจากฝ่ายหญิง ต้องทำเรื่องขอเอกสารทางราชการ ที่ประเทศเวียดนาม มายืนยันว่า ไม่เคยจดทะเบียนสมรสกับใครอยู่ที่นั้น  จึงได้ถือโอกาส ในวันนี้ เป็นวันแห่งความรักมาทำการจดทะเบียนรสกันที่นี้ส่วนหนุ่มชาวนาและสาวโรงงาน  นายสถิต  ไกรรัตน์  อายุ44ปี  อยู่บ้านเลขที่97หมู่3 ตำบลผาสิงห์  อ.ศรีวิไล  จ.บึงกาฬ อาชีพทำนา และน.ส.พลอยนภา  ช่วยซ้าย   อายุ43ปี บ้านเลขที่41 หมู่9 ตำบลวังหิน อ.เมือง จ.ตาก ทำงานอยู่โรงงาน   กล่าวว่า ได้คบหาดูใจกันมาได้หลายปี พบกันครั้งแรกที่วัด ตอนไปทำบุญ ก็เลยปิ้งกัน ซึ่งถือฤกษ์วันนี้เป็นวันดี เนื่องจากวันวาเลนไทน์ จึงได้ทำพิธีแต่งงานกันที่บ้านพี่สาว ฝ่ายชาย เพราะทั้งคู่เริ่มอายุมากแล้ว เดียวไม่มีลูกทันใช้  หลังจากทราบว่า มีการจักกินกรรมจดทะเบียนสมรส ที่ทางอำเภอเมืองอุดรธานี จัดขึ้นมา จึงได้ถือโอกาส ทำการจดทะเบียนสมรส โดยตั้งใจว่าอยากมีลูกสักคน  จะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็ได้ แล้วแต่วาสนา ที่จะได้ดังกล่าว 

นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์