ชัยภูมิ !! บรรยากาศการเลือกซื้อดอกกุหลาบคึกคัก โดยเฉพาะตามบริเวณหน้าสถานศึกษา (ชมคลิป)

Publish 2018-02-14 14:31:01



ขณะที่จังหวัดชัยภูมิการเลือกซื้อดอกกุหลาบยังคงคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นมาซึ่งดอกกุหลาบสีขาว และสีแดง ยังคงเป็นที่นิยมของลูกค้า โดยส่วนใหญ่ด้านพ่อค้าแม่ค้าเลือกที่จะนำเอาดอกไม้หรือดอกกุหลาบออกไปว่าตามบริเวณหน้าสถานศึกษาเพื่อให้เด็กๆได้เลือกซื้อเพื่อนำไปมอบให้กับครูและเพื่อนๆอันเป็นที่รักเพื่อแสดงออกถึงความรักที่มอบให้แก่กันในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์



โดยดอกกุหลาบที่นำมาขายจะสั่งตรงมาจากจังหวัดเลย เพชรบูรณ์ รวมถึงจากจังหวัดนครราชสีมาบางส่วนแม่ค้าที่นำดอกกุหลาบมาวางขาย เผยว่าในช่วงวันวาเลนไทน์นี้ ดอกกุหลาบจะแพงกว่าช่วงปกติเกือบเท่าตัว โดยช่วงปกติราคาส่งมัดละ 250 บาท มี 50 ดอก แต่ในช่วงนี้ราคาจะสูงขึ้นมัดละ 500 บาท ถึง 550 บาท  หากเป็นสีขาว มีราคาแพงถึงมัดละ 2 พันบาท เมื่อมาคัดแยกตัดแต่งกิ่งแล้ว สีแดงจะขายดอกละ 20 บาท ส่วนสีขาว ดอกละ 40 บาท มัดรวมกัน 3 ดอก 100 บาท แต่เมื่อนำมาห่อเป็นช่อให้มีความสวยงาม จะมีราคาขึ้นไปอีก ขึ้นอยู่กับจำนวนดอกกุหลาบ ยิ่งเป็นช่อใหญ่ ประดับด้วยดอกคัตเตอร์ ผูกโบร์ให้สวยงามยิ่งขึ้น ตามความต้องการของลูกค้า ราคาจะแพงตามจำนวนดอกกุหลาบและสิ่งประดับ มีราคาระหว่าง 300 บาทขึ้นไป



โดยปีนี้ถึงแม้ว่าการซื้อขายจะดูคึกคักแต่เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมายอดขายก็ยังสู้ของปีที่แล้วดังนั้นกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าจึงเลือกที่จะนำเอาสินค้าไปขายให้ถึงมือลูกค้าแทนที่จะนั่งรอลูกมาเลือกซื้อที่ร้าน

นายวิศรุต นวดชาย อายุ 28 ปีครับอยู่ที่บ้านเลขที่ 567/3 หมู่ 9 ต.หนองบัวระเหว อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิซึ่งเป็นเจ้าของร้านดอกไม้พูนทรัพย์ที่ขายอยู่บริเวณข้างโลตัสตลาดอำเภอหนองบัวระเหว เผยว่าบรรยากาศขายดอกไม้ในปีนี้ก็คึกคักอยู่แต่ว่ายอดขายสู้ปีที่แล้วซึ่งการขายดอกไม้ยังขายในราคาเดิมขายตั้งแต่ราคาดอกละ 20 ถึง 40 บาทหากเป็นช่อก็มีตั้งแต่150ถึง300บาท ขึ้นซึ่งที่ผ่านมาการซื้อขายลูกค้าก็ยังคงเลือกซื้อเป็นดอกกุหลาบมีทั้งซื้อเป็นดอกและเป็นช่อเพื่อนำไปมอบให้กับคนรักเพราะใน 1 ปี จะมีเพียงครั้งเดียว คือ ช่วงวันวาเลนไทน์เพียงเท่านั้นโอกาสได้ส่งมอบความรักความอบอุ่นให้แก่กัน///////////

อนุชา มูลเทพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยภูมิ