รถรับส่งนักเรียนหลบ จยย.ยางระเบิด เสียหลักชนต้นไม้ ทั้งครูนักเรียนอนุบาลเจ็บระนาว 20 คนรวด (คลิป)

Publish 2018-02-14 14:27:42เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (14 ก.พ.651) ร.ต.อ.พิทยา เทวเดช รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์กระบะรับส่งเด็กนักเรียนของ ร.ร.อุบลวิทยา ประสบอุบัติเหตุรถเสียหลักชนต้นไม้ข้างถนนบริเวณบ้านตีนดอน ถนนท่าศาลา-สนามบิน กม.4-5 หมู่ 3 ต.โพธิ์ทอง อ.ท่าศาลา ซึ่งเจ้าหน้าที่มูลนิธิต่างๆ ได้รีบลำเลียงคนเจ็บซึ่งเป็นครูและเด็กนักเรียนชั้นอนุบาลทั้งชายหญิง จำนวน 20 คน จากนั้นเมื่อถึง รพ.ท่าศาลา ทั้งแพทย์พยาบาลต้องเร่งทำการรักษาคนเจ็บรวมทั้งญาติพี่น้องที่ตามมาดูลูกหลานเต็ม รพ.ทำให้ชุลมุนวุ่นวาย โดยเด็กมีอาการสาหัส 8 คน ถูกนำส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช เพราะเครื่องการแพทย์ทันสมัยกว่า รักษาตัวที่ รพ.ท่าศาลา รวม 6 คน และอีก 6 คน ทางแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ ส่วนครูอนุบาลได้รับบาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง รวมผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ในครั้ง 20 คน  

 จากกานรสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้มีรถยนต์กระบะซึ่งดัดแปลงเป็นรถรับส่งนักเรียน ใส่หลังคาที่กระบะท้าย สีดำ ทะเบียน ผข-8558 นครศรีธรรมราช ซึ่งรับนักเรียนอนุบาลมาเต็มคันรถเพื่อไปโรงเรียนอนุบาลอุบลวิทยา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีรถ จยย.แล่นตัดหน้า ทำให้รถรับส่งนักเรียนต้องหักหลบกะทันหันจนเสียหลักและยางระเบิดก่อนจะพุ่งชนต้นไม้ข้างทางทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากดังกล่าว  

 อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนเรียกตัวคนขับรถรับส่งนักเรียนมาทำการสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ส่วนบรรยากาศที่ รพ.ท่าศาลา นั้นเต็มไปด้วยผู้ปกครองนักเรียนที่เดินทางมาดูแลลูกหลานที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุดังกล่าว ส่งเสียงร้องระงมด้วยความตกใจท่ามกลางความชุลมุนวุ่นวาย แต่อย่างไรก็ตามขณะนี้เด็กที่ประสบอุบัติเหตุทั้งหมด อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว  

 

ภาพ/ข่าว ธีรศักดิ์ อักษรกูล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครศรีธรรมราช