อายุเป็นเพียงตัวเลข !! เจ้าบ่าววัย 62 ปี จูงมือเจ้าสาววัย 53 ปี ร่วมพิธีจดทะเบียนสมรส ในงานวิวาห์หลานย่า เนื่องในวันแห่งความรัก (คลิป)

Publish 2018-02-14 13:25:36วันที่ 14  ก.พ. 61 บรรยากาศเนื่องในวันวาเลนไทน์ ที่จังหวัดนครราชสีมา ก็เป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะที่ วัดศาลาลอย อ.เมืองนครราชสีมา ซึ่งเป็นสถานที่บรรจุอัฐิของท่านท้าวสุรนารี หรือคุณย่าโม  นาย วิเชียร จันทรโณทัย  ผู้ว่าราชการจังหวัดนคราชสีมา  นาง ณัฎฐิณีภรณ์ จันทรโณทัย  นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา  นายนฤชา โฆษาศิวิไลซ์ นายอำเภอเมืองนครราชสีมา  ได้จัดกิจกรรมเนื่องในวันวาเลนไทน์ ขึ้น โดยใช้ชื่องานว่า  “ 14 กุมภา วิวาห์หลานย่า “   เพื่อส่งเสริมสถาบันครอบครัวให้เข้มแข็ง  เพื่อส่งเสริมให้มีการจดทะเบียนสมรสกันอย่างถูกต้องตามกฎหมาย  และเพื่อให้บุตรที่เกิดมาได้รับสิทธิคุ้มครองตามกฎหมาย โดยกิจกรรมภายในงานได้นำคู่รักที่เข้าร่วมงาน จำนวน ทั้งหมดไหว้อัฐิท่านท้าวสุรนารี ก่อนพระภิกษุสงฆ์ จำนวน 9 รูป จะประกอบพิธีสวดเจริญพระพุทธมนต์ให้กับคู่รักทั้งหมด เพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้นจึงได้มีทำพิธีบายศรีสู่ขวัญ  ให้โอวาท และ พิธีรดน้ำสังข์ และการจดทะเบียนสมรสให้กับคู่บ่าวสาว  โดยมี ข้าราชการ ผู้นำท้องที่ท้องถิ่น ผู้นำชุมชน เข้าร่วมแสดงความยินดีกันอย่างมากมาย

 

 

 

 โดย ไฮไลด์ของการจัดงาน “ 14 กุมภา วิวาห์หลานย่า “    เนื่องในวันแห่งความรักในครั้งนี้  ได้มีเจ้าบ่าววัย 62 ปี จูงมือเจ้าสาววัย 53 ปี  เข้าร่วมพิธีจดทะเบียนสมรส กันในครั้งนี้ด้วย   คือ นาย สาย ทองดี  อายุ 62  ปี และนางสาว สมควร ชาญณรงค์  อายุ 53 ปี ทั้งคู่เป็นชาวบ้าน  จ.นครราชสีมา โดยเจ้าบ่าวและเจ้าสาวคู่นี้  ให้เหตุผลว่าที่เดินทางมาร่วมงานและจดทะเบียนสมรสในวันนี้  เพื่อแสดงออกถึงความรักที่ทั้งคู่มีต่อกันถึงอายุจะมากแล้ว    แต่ก็ยังรักกันอยู่ รวมทั้งที่ผ่านมาตลอดระยะเวลา ที่อยู่ด้วยกัน ไม่ได้เห็นถึงความสำคัญของการจดทะเบียนสมรส  แต่เมื่อรู้ว่าการจดทะเบียนสมรสมีความสำคัญและเป็นประโยชน์ต่อคนที่เรารัก จึงได้ตัดสินใจเลือกวันวาเลนไทน์ เป็นวันจดทะเบียนสมรสเป็นครั้งแรกของชีวิต

 

 

 

 สาย ทองดี  ยังเล่าให้ฟังอย่างอารมณ์ดีว่า    การใช้ชีวิตคู่ให้อยู่กันอย่างยืนยาวเช่นนี้ จะใช้หลักความเป็นเพื่อนในการอยู่ด้วยกัน ดูแลซึ่งกันและและใจเย็น  จึงสามารถอยู่กับคนรักได้ยืนยาวมาจนถึงทุกวันนี้ ส่วนเทคนิคการดูแลสุขภาพนั้น จะเลือกกินผัก เป็นประจำทุกวัน และออกกำลังกายสม่ำเสมอ ถึงจะอายุมาก ก็ยังจะออกกำลังกายต่อไปเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง  นอกจากคู่บ่าวสาว  ที่พากันจูงมือกันมาร่วมจดทะเบียนสมรสแล้ว  ยังมีคู่รักระหว่างชาวต่างชาตินำคู่รัก ซึ่งเป็นหญิงไทย  มาร่วมงานเพื่อจดทะเบียนสมรส เนื่องในวันวาเลนไทน์ ในปีนี้ อีกด้วย  ซึ่งสร้างสีสันให้กับงานวันวาเลนไทน์ในจังหวัดนครราชสีมา  ได้อย่างคึกคัก  โดยเฉพาะภายในงานที่ได้มีการมอบใบทะเบียนสมรสยักษ์ให้แกุ่่บ่าวสาวอีกด้วย

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว  ไพฑูรย์ ดาบพิมาย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครราชสีมา