คู่รักทั้งชาวไทยและต่างชาติต่างเดินทางมารอจดทะเบียนสมรสเพื่อร่วมกิจกรรม ในวันวาเลนไทน์ ที่ อ.บางละมุง ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความรัก

Publish 2018-02-14 11:04:37      เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560 ซึ่งตรงกับวันวาเลนไทน์ บรรยากาศการจดทะเบียนสมรสที่อ.บางละมุงเป็นไปอย่างคึกคักเต็มไปด้วยคู่รักที่จูงมือกันมารอจดทะเบียนสมรสกันอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เวลาเปิดทำการ 08.00 น. – 09.00 น.  พบว่า มีคู่รักที่เดินทางมารับบัตรคิวในการจดทะเบียนสมรสกันเป็นจำนวนมากเพื่อรอจดทะเบียนสมรสแล้วทั้งหมด กว่า 40 คู่ ซึ่ง โดยในปีนี้ทางอำเภอบางละมุง ได้ให้เจ้าหน้าที่คอยให้บริการอย่างเต็มที่ เพื่ออำนวยความสะดวก ทั้งเรื่องการตรวจเอกสาร การแนะนำขั้นตอนต่างๆ เพื่อให้การจดทะเบียนสมรสของคู่รักตลอดทั้งวันเป็นไปด้วยความเรียบร้อย    

     นอกจากนี้ก็ยังมีการตกแต่งสถานที่ด้วยบรรยากาศวันแห่งความรักด้วย  พร้อมกันนี้ทางด้านนายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง ยังให้เกียรติจดทะเบียนสมรสให้กับคู่รักที่เดินทางมาจดทะเบียนสมรส 3 คู่แรกในวันนี้นี้ด้วย 

       โดยคู่รักคู่แรกมี่เดินทางมาจดทะเบียนสมรสคือคู่รักระหว่างสาวไทยและหนุ่มต่างชาติ คือ นางสาวสุทธิดา อดุลย์รัมย์ สาวชาวจังหวัดระยอง กับ มิสเตอร์ เดวิด มาร์ค กริฟฟิธส์ หนุ่มจากเมืองผู้ดีประเทศอังกฤษ ซึ่งทั้งคู่เปิดเผยว่าก่อนที่จะมาจดทะเบียนสมรสกันได้ศึกษาดูใจคบหากันและแต่งงานใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันมาประมาณหนึ่งปีแล้ว ส่วนที่เลือกมาจดทะเบียนสมรสในวันนี้เนื่องตากทั้งคู่เห็นว่าวันที่ 14 กุมภาพันธ์  เป็นวันแห่งความรักซึ่งเป็นนิมิตหมายที่ดีในการแสดงความความรักความเชื่อมั่นที่มีต่อกันจึงได้ชวนกันมาจดทะเบียนสมรสในวันนี้พร้อมกล่าวว่าแผนชีวิตหลังจดทะเบียนสมรสแล้วก็อาจจะต้องเดินทางไปใช้ชีวิตในต่างประเทศ ขณะที่ทั้งคู่ให้คำนิยามของความรักว่า ความรักคือความจริงใจห่วงใยดูแล โดยหวังผลประโยชน์

       ส่วนคู่รักชาวไทย  อย่างนายมนัสพงษ์ มะลิทอง กับ นางสาวภัชภิชา งามสุวรรณ์ ก็ให้ความสำคัญกับวันนี้แห่งความรักนี้เช่นกัน โดยทั้งคู่ที่เดินทางมารอจดทะเบียนสมรสตั้งแต่เวลา 07.30 น. ก็เปิดเผยว่าทั้งคู่ได้คบหาดูใจและแต่งงานกันมาแล้ว 7 เดือนแต่ยังไม่ได้จดทะเบียนสมรสวันนี้ได้ฤกษ์งามยามดีในช่วงเทศกาลแห่งความรักจึงตกลงกันมาจดทะเบียนสมรสเพื่อแสดงความรักและความมั่นคงให้แก่ความรักของทั้งคู่ และได้ถือโอกาสนี้บอกความรักความห่วงใยที่ทั้งคู่มีต่อกันพร้อมทั้งได้ให้คำมั่นสัญญาในการที่จะเป็นคู่รักคู่ชีวิตที่ดีต่อกันและจะเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับครอบครัวเพราะทั้งคู่เชื่อมั่นว่าความรักและความอบอุ่นในครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้การดำเนินชีวิตเป็นไปด้วยความราบรื่นและมีความสุข

 

ภาพ/ข่าว อัมพร แสงแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์
 
Suggess News