ดอกกุหลาบวันวาเลนไทน์ขายดี ! แม่ค้านำไปวางขายหน้าโรงเรียนนักเรียนแห่ซื้อดอกกุหลาบมอบให้เพื่อนๆเพียบ แม้ว่าราคาดอกกุหลาบจะแพงกว่าปีที่ผ่านมา

Publish 2018-02-14 10:56:25    เมื่อเช้าวันนี้ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 ที่บริเวณหน้าโรงเรียนวรนารีเฉลิมสงขลา  อ.เมือง จ.สงขลา ได้มีแม่ค้าพ่อค้านำดอกกุหลาบสีแดง สีชมพูและสีขาว รวมทั้งตุ๊กตาที่มีสัญลักษณ์วันวาเลนไทน์มาวางขายกันเป็นจำนวนมาก

       ซึ่งได้รับความสนใจจากนักเรียนที่เดินทางมาโรงเรียนแวะซื้อเพื่อนำไปมอบให้กับเพื่อนสนิทในโรงเรียนเนื่องในโอกาสวันวาเวนไทน์  มีการซื้อของขวัญและดอกกุหลาบไปมอบให้แก่กัน

                                                                                                               สำหรับราคาดอกกุหลาบที่นำมาวางขายที่บริเวณหน้าโรงเรียนในวันนี้ ราคาขั้นต่ำอยู่ที่ดอกละ 10 บาท สูงที่สุดก็ตกราคา 50 -60 บาท ส่วนที่ทำเป็นช่อๆละ 100 บาท ซึ่งเป็นดอกกุหลาบทั้งสีแดงและสีขาวจากจังหวัดเชียงใหม่และจากคุนหมิง ประเทศจีน

                                                                                                             อย่างไรก็ตามนักเรียนก็พยายามซื้อดอกกุหลาบที่มีราคาไม่แพงมากนักเนื่องจากในช่วงนี้ต้องขอเงินจากพ่อแม่ผู้ปกครองจึงไม่อยากใช้เงินฟุ่มเฟือย แต่จำเป็นต้องซื้อดอกกุหลาบเพื่อมอบให้เพื่อนสนิทและคุณครู ซึ่งจำกัดในงบประมาณไม่เกิน 100 บาท ซึ่งเป็นเงินที่เก็บไว้ประจำวัน

                                                                                                   

    นภาลัย   ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ จ.สงขลา