เกือบหัวใจวาย !? 2 ตา-ยายเดินไปเปิดน้ำในสวนกลางดึก กลับช็อกหนัก เมื่อช้างหนุ่มยืนมองอยู่ งานนี้ทำเอาวิ่งสุดกำลัง เพื่อเอาชีวิตรอด..!!

Publish 2018-02-14 10:49:23กลางดึกของวันที่ 13 กุมพาพันธ์ เจ้าหน้าที่ชุดเฝ้าระวังช้างป่า ต.ทับไทร ได้รับแจ้งจาก นางเหมือน ทีอุทิศ ว่าพบช้างขนาดใหญ่ เดินอยู่ในสวนผลไม้ที่ตนดูแล ในพื้นที่ ม.2 บ้านเขาโสม ต.ทับไทร อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี  บริเวณซอยสวนผู้พันดำ ทางศูนย์อำนายการชุดเฉพาะกิจผลักดันและแก้ไขปัญหาช้างป่า ต.ทับไทรจึงประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่จากกองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 544 ร้อยดงจิก เจ้าหน้าที่ ป่าไม้ และเจ้าหน้าที่ป้องกันเทศบาล ต.ทับไทร ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบ         หลังจากเจ้าหน้าที่ได้แกะรอยติดตามจาก ก็ได้พบกับช้างสีดอขนาดใหญ่ น้ำหนักประมาณ 6 ตัน สูงประมาณ 3 เมตรกำลังยืนกินต้นกล้วยอยู่กลางสวน เมื่อช้างเห็นแสงไฟจากเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้มีท่าทีตื่นกลัวแต่อย่างได หนำซ้ำยังยืนกินอย่างสบายใจราวกับมีคนมาคอยรักษาความปลอดภัยให้อีก

         ทางเจ้าหน้าทีจึงตีวงล้อมเพื่อผลักดันให้ช้างล่าถอยเข้าป่า โดยวิธีการส่องไฟ และใช้เสียงตะโกนบอก แต่เนื่องจากเจ้าหน้าที่ มีกำลังไม่มากพอ ประกอบกับแสงไฟส่องสว่างที่มีไม่เพียงพอกับจำนวนเจ้าหน้าที่ จึงใช้เวลาเกือบ 5 ชั่วโมง จึงจะสามารถผลักดันช้างกลับเข้าสู่พื้นที่ป่าได้สำเร็จทั้งนี้เรือเอกวิระ คุณา ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่544กล่าวว่า หากชาวบ้านในพื้นที่ ต.ทับไทร พบเห็นช้างป่า หรือได้รับความเดือดร้อนจากการที่ช้างป่าออกมาทำลายทรัพย์สินและพืชผลทางการเกษตร สามารถแจ้งไปยังศูนย์อำนายการชุดเฉพาะกิจผลักดันและแก้ไขปัญหาช้างป่า ต.ทับไทร ได้ที่หมายเลข061-441-9885

ภาพ/ข่าว นายไพโรจน์ อนุ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.จันทบุรี
Suggess News