จำได้มั้ยเด็กน้อย 8 ขวบ เข็นรถพาตาเดินไกลเก็บขวดขายเลี้ยงชีพ ทำโซเชียลน้ำตาซึมความกตัญญู...ล่าสุดเห็นชีวิตจริงเศร้ากว่านั้น!?? (มีคลิป)

Publish 2018-02-12 19:12:08เป็นประเด็นที่หลายคนกำลังให้การติดตามอยู่ในขณะนี้ กรณีเด็กชายธารากร ราชสาร หรือน้องอั้น วัย 8 ขวบ ผู้เป็นตาที่ไม่สามารถเดินได้ ต้องใช้รถสามล้อคันโยกเก็บของเก่ามาขายเพื่อเป็นรายได้ประทังชีวิตในครอบครัวและเก็บออมเงินสำหรับให้หลานๆ สามคนสามารถไปเรียนหนังสือได้ ซึ่งแต่ละวันสองตาหลานจะเดินเก็บของเก่าระยะทางกว่า 40 ก.ม. เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้มีหลายๆ คนต่างรู้สึกตื้นตันในความกตัญญูและสู้ชีวิต พร้อมหาหนทางช่วยเหลือครอบครัวนี้เป็นจำนวนมาก (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : น้ำใจชาวเน็ตถึงเด็กน้อย เข็นรถตระเวนไกลกว่า 40 กม. พาตาเก็บขวดขายหาเงินเรียนเลี้ยงอีก 3 คน) (คลิกชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)
 

 

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นชีวิตสองตาหลาน ทำให้ทราบว่าคุณตาสว่าง ยังมีหลานอีก 2 คน คือเด็กหญิงธนัญญา ราชสาร อายุ 9 ปี เรียนอยู่ ป.3 และเด็กหญิงขวัญมนัส จันทร์ศรี อายุ 11 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.5 โดยทั้งสามคน จะช่วยกันเข็นรถคุณตาแล้วช่วยกันเก็บของเก่าข้างถนนโดยจะหมุนเวียนสลับกันไป ทำให้ไม่ส่งผลกระทบกับการเรียน ซึ่งจะทำอย่างนี้เป็นประจำโดยที่ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย เนื่องจากสงสารตาที่แก่มาแล้ว โดยที่อยู่ของคุณตากับหลานๆ มีความเป็นอยู่ค่อนข้างลำบาก หลังเดียวอยู่กัน 16 ชีวิต น้ำไหลบ้าง ไม่ไหลบ้าง ต้องช่วยกันประหยัดน้ำฝนที่กักตุนไว้ อีกทั้งประตูห้องน้ำก็ไม่สามารถที่จะปิดได้ คนด้านในต้องใช้ผ้าดึงปิด ส่วนคนด้านนอกก็ช่วยยกประตูมาปิดทับ

 

 

 

 

โดยคุณตาเล่าว่าหลาน 3 คนนี้เป็นเด็กดีขยัน เป็นหัวเรียวหัวแรง ไม่เคยบ่นว่าเหนื่อย และไม่ได้เล่นเหมือนคนอื่นเขา ถึงแม้ในวันที่ต้องไปโรงเรียน ไม่ต้องช่วยเก็บของเก่า แต่กลับมาถึงก็ต้องช่วยกันคัดแยกขวด แล้วเอาสลากของขวดออก ก่อนจะนำไปขายไว้เป็นค่าใช้จ่ายภายในบ้าน และเป็นค่าขนมไปโรงเรียน จึงอยากวอนไปถึงผู้ที่มีจิตศรัทธา ที่ต้องช่วยทุนการศึกษา ก็สามารถโอนเงินผ่านทางบัญชีกรุงไทย สาขาพนัสนิคม เลขที่บัญชี 209-0-21082-6 ในนามนางสาวกรรณิการ์ ช่วยเพ็ชร์

 

 

 

ขณะที่ทางด้าน นายสมพร ม่วงไหม ครูประจำชั้นเผย เด็กนักเรียน 3 คนนี้ ต้องเดินไปโรงเรียนเป็นระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร แต่เด็กก็ไม่ย่อท้อยังคงตั้งใจเรียน จนได้ทุนเรียนดีแต่ยากจนทุกปี แต่ก็เป็นไม่มากนัก ทางครูก็หวังว่าอยากให้เป็นอย่างนี้ตลอดไปและเรียนไปจนถึงปริญญา อย่าย่อท้อ อย่าหลงทางไปในสิ่งที่ผิด

 

อย่างไรก็ตาม หากผู้ใดต้องการประสงค์ช่วยเหลือครอบครัวคุณตาสว่าง สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ 083-5498767 หรือโอนเงินผ่านทางบัญชีกรุงไทย สาขาพนัสนิคม เลขที่บัญชี 209-0-21082-6 ในนามนางสาวกรรณิการ์ ช่วยเพ็ชร์.

 

 

 

 

 

 

cr. FB ชลบุรีทีวีออนไลน์

 เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ