เริ่มแล้วงานตรุษจีน!! เทอร์มินอลโคราช จัดโชว์กายกรรมแดนมังกร"อู๋เฉียวเมืองเหอเป่ย" พร้อมโหรชื่อดัง"ลักษณ์ เรขานิเทศ"ตรวจดวงคนโคราช!! (คลิป)

Publish 2018-02-11 10:09:55วันที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2561 ณ.ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชกาจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานเปิดงานเทศกาลเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน โดยนางปพิชญา ณ.นครพนม ผู้อำนวยการศูนย์การค้าฯ ได้กล่าวเชิญชวนให้คนไทยเชื้อสายจีนร่วมสัมผัส เทศกาล”Chinese New year”อันมีการจัดงานฉลองความยิ่งใหญ่ ด้วยการโชว์สุดยอดกายกรรมจากประเทศจีน กายกรรมคณะ”อู๋เฉียว เมืองเหอเป่ย” ซึ่งเป็นดินแดนแห่งกายกรรมมีที่ได้รับรางวัลอันดับต้นๆของโลก พร้อมทั้งนำโหราจารย์ชื่อดังของเมืองไทย คือ”อาจารย์ลักษณ์ เรขานิเทศ” หรือ “หมอลักษณ์ฟันธง”ที่จะนำทีมนักพยากรณ์ 60อรหันต์ ที่จะมาทอร์คฟันธงดวงชะตา 12 ราศี พร้อมทั้งแนะนำเคร็ดลับการเสริมดวงชะตา ในปีจอที่เป็นปีแห่งความมั่งคั่งตลอดปีให้กับคนโคราช

 นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.โคราชกล่าวว่า การจัดงานตรุษจีนในวันนี้ คงต้องขอบคุณทางเทอร์มินอล 21 โคราช ที่นำเอาสุดยอดกายกรรมที่ยิ่งใหญ่จากประเทศจีน มาให้ชาวโคราชได้รับชมกัน ถือเป็นการสร้างสีสัน พร้อมความตื่นตาตื่นใจให้กับพี่น้องชาวโคราชอย่างเต็มอิ่ม ถือเป็นการเฉลิมฉลองเทศกาลได้อย่างยิ่งใหญ่ และมีความน่าสนใจยิ่ง รวมทั้งยังมีโหรชื่อดังของประเทศไทย มาแนะนำวิธีการเสริมดวงชะตากันถึงศูนย์การค้า ซึ่งเชื่อว่าคงถูกอกถูกใจหลายๆท่าน และที่ขาดไม่ได้ก็คือซุ้มอาหารจีน อันเป็นมงคลต่างๆที่งานนี้ขนมากันอย่างคับคั่ง เป็นการช่วยส่งเสริมในด้านเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวในจังหวัดนครราชสีมาให้เกิดความคึกคัก มีการจับจ่ายซื้อหาสินค้าต่างๆอีกด้วย

 

 นางปพิชญา ผอ.ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราชกล่าวว่า สำหรับงานเทศกาลตรุษจีนปีนี้ ยังคงมีความตั้งใจที่จะนำเสนอแต่สิ่งดีๆให้กับชาวโคราช จึงได้พยายามคัดเลือกเอาสิ่งดีดีที่สุดมานำเสนอ ครั้งนี้นอกจากการจัดแสดงกายกรรม และเปิดเวทีทอล์คฟันธง จากท่านอาจารย์ลักษณ์ เรขานิเทศแล้ว เรายังมีจุดสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเสริมความเป็นศิริมงคล แก้ปีชงต่างพร้อมทั้งมีการเสี่ยงเซียมซีทำนายดวงชะตาอีกด้วย โดยจะมีการจัดงานตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันถึงวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 พร้อมกับการแจกส้มมงคล และอังเปาขวัญถุง และยกร้านค้าอาหารจีนจากร้านค้าชื่อดังที่เกี่ยวกับอาหารจีนเมนูดังในเมืองโคราช มาไว้ที่ศูนย์การค้าตลอดทั้งงาน จึงอยากจะให้ชาวโคราชและจังหวัดใกล้เคียงได้เข้ามาเที่ยวงานเทศกาลตรุษจีนของเทอร์มินอล 21 โคราช ในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้ด้วย

ภาพข่าว นายมานะ แย้มจะบก ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมา