มีวันนี้ได้...เพราะกันและกัน!! สาวโพสต์ซึ้ง เล่าย้อนวันที่จับมือแฟนหนุ่มฝ่าอุปสรรค สร้างชีวิตร่วมกันจากศูนย์สู่วันที่มีรายได้มั่นคง !??

Publish 2018-02-05 00:22:53

เป็นอีกหนึ่งมุมความรักที่ชาวโซเชียลกำลังให้ความสนใจอย่างมากในขณะนี้ เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก Vandee Opor ได้แชร์ประสบการณ์เรื่องราวของตนกับแฟนหนุ่มที่ร่วมกันฝ่าฟันอุปสรรค โดยทั้งหมดนั้นต้องเริ่มจากศูนย์ แต่เพราะความพยายามและจับมือเคียงข้างกันด้วยความอดทนมานะ สุดท้ายแล้วทั้งสองคนก็สามารถสร้างฐานะร่วมกันได้อย่างมั่นคงและมีรายได้จากสิ่งที่ชอบ แปรเปลี่ยนมาเป็นอาชีพที่ใช่ (คลิกชมคลิปวิดีโอภาพด้านล่าง) 

โดย สมาชิกเฟซบุ๊ก Vandee Opor ได้โพสต์ข้อความทั้งหมดดังนี้...


"ในวันนี้เมื่อ 11 ปีที่แล้วเป็นวันสุดท้ายของงานเกษตรแฟร์บางเขน มีผู้ชายคนนึงมาขอเบอร์เราที่หน้าร้านประมงซีฟู๊ด (เจ้าตัวสารภาพว่า แอบมองมาตั้งแต่วันแรกของงานเพราะต้องมารับจ้างพี่ชายคนสนิทขายของอยู่ร้านตรงข้าม กว่าจะรวบรวมความกล้ามาขอก็วันสุดท้ายละ 555) หลังจากนั้นก็คุยกันมาตลอด จนมาได้รู้ว่าเค้าอยู่คนเดียว พ่อแม่แยกทางกัน ต้องหาเงินส่งตัวเองเรียนและกินใช้เอง เก็บเงินซื้อบิ๊กไบค์เอง เราไม่เคยนึกรังเกียจในจุดนี้เลย ขนาดตอนเราไปอยู่อเมริกา3เดือน เค้ายังต้องตื่นตี 5-6 โมงเช้า (ที่นู่นต่างกัน 12 ชม.เราเพิ่งเลิกงาน) เพื่อไปร้านเน็ต จะได้คุย-เห็นหน้ากันผ่าน MSN เค้าตั้งใจเรียนให้จบ 3 ปีครึ่ง เพื่อที่จะหางานทำให้ได้เร็วๆ จนสามารถเป็นช่างภาพให้กั บ3 บริษัท เค้าเก็บเงินซื้อบ้านเป็นของตัวเอง เราเห็นว่าเค้าชอบกระบองเพชรมาตั้งแต่เด็ก แต่ไม่มีที่ปลูก ต้องไปเช่าที่เดือนละ 8,000 บาท เค้าทั้งเป็นช่างภาพประจำ,ช่างภาพฟรีแลนซ์,ขายกระบองเพชรทุกวันพุธที่จตุจักร เราจึงเริ่มคุยกันถึงอนาคตของเรา 2 คน จนตัดสินใจได้ว่าจะแต่งงาน เค้าขายบ้าน ขายบิ๊กไบค์เพื่อย้ายมาสร้างรากฐานครอบครัวอยู่ปราจีน...


หลังจากแต่งงาน ก็รวบรวมเงินที่มีทั้งหมดมาปลูกบ้าน(โชคดีที่ป๋าเก็บไม้เก่าไว้บ้าง) สร้างโรงเรือน ซื้อรถกระบะคันเล็กๆ ยอมรับว่าเหนื่อยมากเพราะเงินที่ได้จากขายต้นไม้ก็มาลงที่บ้านกับโรงเรือนหมด ในช่วงปีแรกไม่มีเงินเก็บเลย แต่เราก็ตั้งใจทำงานทุกอย่างทั้งผสมดอก,เพาะเมล็ด,ปลูก,เรียง,รดน้ำ ทำงานวันละ 12-15 ชม.มาตลอด 2 ปี ไม่มีวันหยุด โดยที่ตกลงกันว่าตลอด 1 ปีแรก เราจะไม่ไปเที่ยวไหนกันเลย เราเห็นคนอื่นไปเที่ยวอัพรูปโน่นนี่ เราโคตรอยากไปเลย แต่ต้องอดทนเพื่อสร้างรากฐานที่แข็งแรงให้ตัวเอง ในตอนนั้นทั้งป๋า-แม่วีเป็นห่วงมากว่าจะไปรอดไหม เล่นลาออกจากออฟฟิตทั้ง 2 คนมาปลูกต้นไม้ขาย ถึงขนาดแม่วีปลูกมะนาวไว้ให้เผื่อเก็บลูกไปขายเป็นค่าน้ำมัน สรุปเป็นว่าตอนนี้ขายมะนาวให้แม่วีเองมากกว่า 555 จนมาเข้าปีที่ 3 เริ่มลืมตา อ้าปากได้ มีการจ้างคนงาน ได้เปลี่ยนรถส่วนตัวและรถบรรทุกคันใหม่ เพื่อรองรับกับจำนวนการผลิตต้นไม้ที่เยอะขึ้น ขยายโรงเรือนเพิ่มขึ้น ตอนนี้มีประมาณเกือบ 500 แผ่นเรียบ และมีโครงการจะขยายให้เต็มพื้นที่ กล้าพูดได้เต็มปากว่าที่มีทุกวันนี้ได้เพราะช่วยกันสร้างมาจากน้ำพัก น้ำแรงเรา 2 คนล้วนๆ ไม่เคยขอเงินที่บ้านแบบที่บางคนคิดว่าบ้านปอมีเงินแล้วมาลงทุนให้ลูก

 

ขอบคุณป๋าที่ให้โอกาสเราสองคนได้พิสูจน์ตัวเอง ยอมให้โค่นต้นกระท้อน,มังคุด,มะปรางร้อยกว่าต้น ถึงแม้ในวันนี้จะไม่ได้อยู่เห็นความสำเร็จของหนู ขอบคุณความเป็นสามีที่ดี ขยันทำงาน รักและซื่อสัตย์มาตลอด 11 ปี ขอบคุณที่อุตส่าห์ตั้งใจอ่านจนจบนะคะ"

 

 

 

 

 

 

 

cr. FB Vandee Opor, Boat Succulent


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน