กลิ่นฉาวคาวโลกีย์..!! ตร.บุกรวบ หนุ่มพลทหาร หลังแชทวีดีโอคอล กับเจ้าอาวาสวัดดัง หลอกสำเร็จความใคร่ ก่อนอัดคลิปข่มขู่เอาเงิน!?

Publish 2018-01-19 14:06:23ตำรวจภูธรสารภี จังหวัดเชียงใหม่รวบตัวหนุ่มพลทหารแชทไลน์วิดีดโอคอลสำเร็จความใคร่กับเจ้าอาวาสวัดชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ก่อนจะอัดคลิปวีดีแบล็กเมล์เพื่อเรียกเงินซึ่งถ้าหากพระไม่ยอมโอนเงินให้ก็จะข่มขู่ว่าจะนำคลิปดังกล่าวไปประจานออกข่าวในสำนักข่าวเจริญพวง
เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2560 พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบก.ภ.จว.ชียงใหม่ ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ อัครพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เข้ามาว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สารภี จว.เชียงใหม่ นำโดย พ.ต.อ.ไพรัช คุ้มล้อมล้วน ผกก.สภ.สารภี พร้อมกับพวกได้ทำการจับกุมตัวนายพีระธรรม มาหา อายุ 25 ปี ที่อยู่ 2/900 ถนนพหลโยธิน ต.ปากเพรียว อ.เมืองสระบุรี จว.สระบุรี เป็นพลทหารในค่ายแห่งหนึ่งใน จังหวัดสระบุรี ถูกตำรวจภูธรสารภี ทำการควบคุมตัวมาสอบสวมขยายผลเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
ทั้งนี้สืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 22 ถึง 29 พฤศจิกายนปี 2560 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สารภี ได้รับแจ้งจากเจ้าอาวาสวัดดังแห่งหนึ่งในอำเภอสารภี ว่าได้ถูกข่มขู่กรรโชกทรัพย์จากผู้ต้องหาโดยผู้ต้องหาได้สร้างเฟซบุ๊กปลอมชื่อณัฏฐพล พูลสวัสดิ์ ซึ่งเป็นบุคคลหน้าตาดี

 ทางเจ้าอาวาสจึงได้ยอมรับเป็นเพื่อนและแชทพูดคุยกันผ่านข้อความทางเฟซบุ๊กก่อนจะมีการเปิดโปรแกรมแชทไลน์และวีดีโอคอลให้พระสำเร็จความใคร่ให้ดู หลังจากนั้นผู้ต้องหาจะอัดคลิปวีดีโอไว้ก่อนจะนำมาข่มขู่เรียกเงินจากเจ้าอาวาสซึ่งถ้าหากไม่โอนเงินไปให้ผู้ต้องหาขู่ว่าจะนำคลิปที่อัดไว้ส่งให้สำนักข่าวเจริญพวงโพสต์ลงในเพจ เจ้าอาวาสรูปดังกล่าวกลัวเสียชื่อจึงได้ยอมโอนเงินไปให้ครั้งแรกโอนเงินไปให้จำนวน 1 หมื่นบาท ครั้งที่สอง 2000 บาท และครั้งที่สาม 30,000 บาทแต่ชายคนดังกล่าวได้ข่มขู่เรียกเอาเงินมาตลอด จนกระทั่งทนไม่ไหวจึงได้นำเรื่องนี้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.สารภี จว.เชียงใหม่ และมีการจับกุมตัวผู้ต้องดังกล่าวเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา
พันตำรวจเอกปิยะพันธุ์ ภัทรพงศ์สินธุ์  รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุเจ้าอาวาสรูปดังกล่าวได้นำเรื่องมาปรึกษาจึงได้สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวน สภ .สารภี แกะรอยหาตัวร้ายโดยใช้ไลน์ของเจ้าอาวาสพูดคุยกับผู้ต้องหาและตรวจสอบบัญชีที่เจ้าอาวาสได้โอนเงินไปให้ซึ่งเป็นบัญชีของผู้ต้องหาอีกคนหนึ่งที่รับจ้างเปิดบัญชี ก่อนจะขยายผลและออกหมายจับผู้ต้องหาคือนายนายพีระธรรม มาหา  จึงได้ขออนุมัติหมายจับทำการติดตามจับกุมตัว

 

 เบื้องต้นในการสอบสวนทราบว่าผู้ต้องหาจะมีพฤติกรรมนำรูปหนุ่มหน้าตาดีมาทำเฟซบุ๊กปลอมเพื่อนำไปหลอกพระสงฆ์ที่เป็นเกย์หลังจากนั้นก็จะกระทำการพูดจาหว่านล้อมให้พระสงฆ์สำเร็จความใคร่ให้ดูก่อนจะอัดคลิปไว้เพื่อข่มขู่เรียกเงินถ้าไม่ให้ก็จะนำคลิปไปลงข่าวในเพจซึ่งที่ผ่านมามีพระสงฆ์ในจังหวัดเชียงใหม่และในจังหวัดร้อยเอ็ดและภาคอีสานถูกกระทำลักษะนี้จำนวนมากแต่ไม่มีใครกล้าแจ้งความเนื่องจากเกรงว่าจะเสียชื่อเสียง
เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา รีดเอาทรัพย์ส่วนเพจข่าวที่นำคลิปไปลงนั้นขณะนี้ตำรวจเตรียมเอาผิดเกี่ยวกับ พรบ.คอมพิวเตอร์ในการเผยแพร่ เนื่องจากนำคลิปของบุคคลอื่นไปเผยแพร่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ได้มีการสั่งการให้ทำการสืบสวนสอบสวนดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายอย่างเด็ดขาด

 

ภาพ/ข่าว นิวัตร ธาตุอินจันทร์ ผู้สื่อข่าวภูมืภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดเชียงใหม่