"ปูติน" ประกาศตั้งธนาคารสำหรับจัดการด้านทหารโดยเฉพาะ หลังถูกสหรัฐฯอ้างเหตุไครเมีย รวมหัวตะวันตกคว่ำบาตร ทำให้ยากในการทำธุรกรรม

Publish 2018-01-19 13:59:33วันที่ 19 ม.ค. 61 สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า กระทรวงการคลังของประเทศรัสเซียได้ออกมาประกาศว่าจะสร้างธนาคารใหม่เพื่อจัดการด้านการเงินสำหรับการทหาร และสัญญาระดับรัฐสำคัญๆ หลังจากที่กลุ่มประเทศในตะวันตกดำเนินการคว่ำบาตรรัสเซีย

 

 

โดยโฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวว่าธนาคารใหม่จะมีความเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะมารับบทบาทนี้ ทั้งเรื่องขนาดและเครือข่ายสาขาที่กว้างขวาง และขั้นตอนต่างๆ ขององค์กรที่จำเป็น สำหรับถ่ายโอนธนาคารแห่งใหม่ให้เป็นกรรมสิทธิ์ของรัสเซียก็จะแล้วเสร็จในอนาคตอันใกล้โดยเมื่อช่วงต้นเดือน ม.ค. ที่ผ่านมา นายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีของรัสเซีย ได้ลงนามในกฎหมายควบคุมข้อมูลเกี่ยวกับการทำธุรกรรมของรัฐบาลและหน่วยงานกฎหมายบางแห่ง ทำให้รายชื่อธนาคารที่เกี่ยวข้องกับการจัดหาแหล่งเงินทุนสำหรับการทหารนี้กลายเป็นความลับ

 ทั้งนี้ สหรัฐฯและบรรดาพันธมิตรได้ออกมาประกาศคว่ำบาตรเจ้าหน้าที่และบริษัทของรัสเซียหลายแห่ง โดยให้เหตุผลว่ามาจากประเด็นแหลมไครเมียและวิกฤตของยูเครน ซึ่งการที่สหรัฐฯได้ออกประกาศคว่ำบาตร ส่งผลให้การดำเนินงานของบริษัทต่างๆที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมและการทหารของรัสเซียซับซ้อนขึ้นอย่างมาก

 

 

นอกจากนี้ ทางสหรัฐฯยังออกมาประกาศคาดการณ์ว่าจะคว่ำบาตรรัสเซียครั้งใหม่ช่วงปลายเดือนมกราคมนี้ เพื่อโต้กลับประเด็นที่รัฐบาลรัสเซียถูกกล่าวหาว่าเข้ามาแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีของสหรัฐฯในปี 2016

 

 

ขอบคุณ FB : China Xinhua News

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม : 

"คิม จอง อึน" โดนอีก!!! ญี่ปุ่นประกาศคว่ำบาตร "คิม จอง อึน" สั่งอายัดทรัพย์สิน 19 บริษัทที่ทำธุรกิจกับเกาหลีเหนือ

 

ระอุต่อเนื่อง!!! สหรัฐฯ คว่ำบาตร 2 นักพัฒนาขีปนาวุธเกาหลีเหนือ ผู้อยู่เบื้องหลังการทดสอบ "ฮวาซอง-15"

 

สงครามน้ำลาย!!! "ทรัมป์" โว ปุ่มกดนิวเคลียร์ของสหรัฐฯ ใหญ่และทรงพลังกว่าเกาหลีเหนือ แถมใช้งานได้จริง

 เรียบเรียงโดย

อุมาพร พ่วงผลฉาย


Suggess News