วันนี้ไปสายหน่อยนะลูก!!! เปิดชีวิต "ครูภูธร" เดินฝ่าเส้นทางทรหด ลุยโคลนไปสอนหนังสือ งานนี้โซเชียลแห่ชื่นชม จิตวิญญาณแม่พิมพ์ของชาติล้นเปี่ยม

Publish 2018-01-16 11:31:51

อีกหนึ่งเรื่องราวสุดประทับใจ ชวนให้ซึ้งในจิตวิญญาณของความเป็นครู ไม่ว่าจะลำบากยากเย็นสักเพียงไหน ครูก็ต้องยอมทำทุกอย่างเพื่อลูกศิษย์ที่รัก โดยโลกโซเชียลได้มีการกระหน่ำแชร์ภาพของคุณครูสาวท่านหนึ่ง ที่ต้องเดินทางลุยถนนที่เต็มไปด้วยโคลนเละ เพื่อไปสอนหนังสือนักเรียน แม้หนทางจะยากลำบาก แต่ใจของคนเป็นครูไม่เคยท้อ ถือเป็นเรื่องราวดีๆ ต้อนรับวันครูอย่างอบอุ่น
โดยเรื่องราวดีๆ ที่น่าประทับใจ เป็นเรื่องรางของคุณครูท่านหนึ่งในโคราช ด้วยความที่ตั้งใจอยากไปสอนไปดูแลลูกศิษย์ แม้ถนนเส้นทางที่ต้องเดินผ่าน กำลังอยู่ระหว่างปรับปรุง เละเทะเต็มไปด้วยดินโคลนแค่ไหน ก็พร้อมลุยไปให้ถึงสถานศึกษาเพื่อศิษย์รักทุกคน ซึ่งคุณครูคนนี้กำลังได้รับเสียงชื่นชมในโลกโซเชียลที่ได้เห็นภาพการเดินทางอันสุดทรหด ว่ามีจิตวิญญาณของความเป็นครูอย่างแท้จริง โดยบัญชีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า นฤมล วิทยาวุฒิรัตน์  ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กของคุณครูท่านนี้ ปัจจุบันสอนอยู่ที่โรงเรียนคลองเมืองพิทยาคม ในจังหวัดนครราชสีมา

 

 


 

ซึ่งเจ้าตัว ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความว่า "ชีวิตครูภูธร #เช้านี้สายหน่อยนะนาย (รู้สึกวิ่งเล่นบนทุ่งลาเวนเดอร์)" ซึ่งทางคุณครูได้โพสต์เล่าเรื่องราวอย่างอารมณ์ดี แม้ว่าภาพประกอบเส้นทางที่ต้องเดินผ่านนั้นเรียกว่าหนักหนาสาหัสเอาการ  อย่างไรก็ตาม เพื่อป้องกันกระแสดราม่าที่จะตามมา หรือบางคนมาเห็นภาพถนนแล้วอาจเข้าใจผิดว่าทางการท้องถิ่นไม่เข้ามาพัฒนาเส้นทาง

 

ครูนฤมลได้อธิบายเพิ่มเติมไว้ในคอมเมนต์ด้วยว่า "เรียนทุกท่านนะคะ ความจริงเส้นทางนี้กำลังได้รับการปรับปรุง แต่ช่วงนี้ฝนตกสภาพเลยเป็นอย่างที่เห็น อีกประมาณอาทิตย์หน้าคาดว่าจะสามารถใช้สัญจรได้เป็นปกติ ข้าพเจ้าลงสื่อสาธารณะ มิได้มีเจตนาอื่นใด เพียงเป็นการบันทึกความทรงจำว่าครั้งหนึ่งในช่วงเวลานี้ได้ประสบพบเจออะไรบ้าง ขอบคุณในความห่วงใยไถ่ถามเข้ามานะคะ อย่าได้แปรเจตนาเป็นอื่นใด ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายพยายามอย่างเต็มที่ #ตรงนี้โลกสวยนะคะ"  

 

และหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ ก็มีผู้เข้ามาคอมเม้นต์ชื่นชมคุณครูเยอะมากๆ อีกทั้งขอให้คุณครูเจริญในหน้าที่การงาน เพราะนับถือน้ำใจในความเสียสละที่มีต่อเด็กรักเรียน 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : นฤมล วิทยาวุฒิรัตน์ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ติดตามข่าวอื่นๆ