ฝันที่เป็นจริง!! ผู้ว่าสุราษฎร์ฯ รวดเร็ว ทันใจ ให้กำลังใจน้องกิ๊ฟ เด็กกตัญญู มอบสิ่งของและทุนการศึกษา เซอร์ไพรส์ของขวัญที่หนูอยากได้

Publish 2018-01-13 21:13:31เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 13 ม.ค.61 นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี ,นางอุรสา จินโต นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่กาชาด , ว่าที่ร้อยโทสมชาย เรืองจันทร์ นายอำเภอกาญจนดิษฐ์ นายภาณุศักดิ์ พรหมแช่ม ผอ.โรงเรียนกาญจนดิษฐ์ เดินทางไปยังร้าน "เจ้า-จอม คาร์วอช เลขที่ 9/1 ม.8 ต.กะแดะ อ.กาญจนดิษฐ์

ซึ่งมีนายวิชัย สุวรรณภักดิ์ อายุ 63ปี เป็นเจ้าของ เพื่อให้กำลังใจ และมอบสิ่งของช่วยเหลือเบื้องต้น แก่ ด.ญ.ธิดารัตน์ หรือน้องกิ๊ฟ ประเสริฐดำ อายุ 14 ปี นักเรียนชั้นมัธยมชั้นปีที่ 2 โรงเรียนกาญจนดิษฐ์ ซึ่งเป็นเด็กหญิงกตัญญู สู้ชีวิต บ้านฐานะยากจน ใช้เวลาหลังเลิกเรียนและวันหยุด ช่วยเหลือล้าง เช็ดถู ทำความสะอาดรถ และรับจ้างซัก- รีดผ้า เพื่อเก็บเงินส่งเสียงตัวเองเรียนและเลี้ยงยายที่ป่วย เป็นการแบ่งเบาภาระให้ครอบครัว

ในขณะที่ไปถึง พบว่า ด.ญ.ธิดารัตน์ หรือน้องกิ๊ฟ พร้อมนางมลธิรา แก้วทวี อายุ 35ปี แม่และด.ช.ภัทรเดช พิบูลย์ อายุ 10 ปี น้องชาย ช่วยทำงานล้าง เช็ดถู ทำความสะอาดรถ อยู่ที่คาร์แคร์ตามปกติ หลังจากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาผู้เป็นแม่ได้ขอลางานครึี่งวัน เพื่อลูกๆไปร่วมกิจกรรมงานวันเด็ก ที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอกาญจนดิษฐ์ มา

 ทางด้านนายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ตนทราบข่าว ด.ญ.ธิดารัตน์ หรือน้องกิ๊ฟ จากสื่อต่างๆที่มีการนำเสนอไปก่อนหน้านั้น ว่าน้องกิ๊ฟ เป็นเด็กกตัญญู ขยันสู้ชีวิต ฐานะยากจน รับจ้างทำงานส่งตัวเองเรียน และเลี้ยงดูยาย ซึ่่งมีอายุมาก และป่วยมีโรคประจำตัว

จึงเดินทางมาดูความเป็นอยู่ ให้กำลัง พร้อมมอบสิ่งของเป็นการชาวยเหลือเยียวยาเบื้องต้น และขอเป็นกำลังใจให้น้องกิ๊ฟและคนในครอบครัว มีกำลังต่อสู้ต่อไป ส่วนน้องกิ๊ฟ ก็ขอให้เป็นแบบอย่างที่ดีของเพื่อนคนอื่นๆ และขอให้ตั้งใจเรียน ให้ถึงระดับสูงสุด

ซึ่งทางโรงเรียนเอง ได้ให้การแนะนำช่วยเหลือ สนับสนุน ด้านต่างๆ เป็นอย่างดีอยู่แล้ว และวันนี้ได้รับการสนับสนุนจาก คุณพิพิธ วัฒนาวีรชัย รองนายกเทศมนตรีนครสุราษฎร์ธานี เจ้าของธุรกิจมือถือพอรู้ข่าวว่าน้องเขาอยากได้โทรศัพท์เพื่อใช้ทำงานในการเรียน จึงได้ร่วมกันสานความฝันของน้องกิ๊ฟ นำโทรศัพท์มือถือมามอบเป็นของขวัญในวันเด็ก ให้กับน้องกิ๊ฟ เพื่อไว้ใช้ในการโทรหายาย แม่ และประสานงานเกี่ยวกับการเรียนกับเพื่อนๆ อีกนางอุรสา จินโต นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ทางกาชาด จะได้ช่วยประสานเรื่องการช่วยเหลือให้การรักษานางจิตร์ตรา โชติมณี อายุ 70ปี ยาย ของน้องกิ๊ฟ ซึ่งป่วยมีโรคประจำตัวหลายโรค ให้มารักษาที่สุราษฎร์ธานี แทนจะเดินทางไปรักษาที่ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อสะดวกในการรักษาต่อไป

ด.ญ.ธิดารัตน์ หรือน้องกิ๊ฟ กล่าวว่า รู้สึกดีใจ ซาบซึ้งใจ ที่ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดพร้อมคณะ ตลอดผู้เกี่ยวข้อง เดินทางมาให้กำลังใจและมอบสิ่งของให้กับตนเองและครอบครัวครั้งนี้ ซึ่งตนก็ไม่คิดว่าจะมีวันนี้

 และขอสัญญาว่า จะตอบแทนด้วยการเป็นเด็กดี ตั้งใจเรียน ให้สูงสุด เพื่อจะได้ทำงานดีๆ มีรายได้มาเลี้ยงดูยาย แม่ และน้องๆ ให้มีชีวิตที่ดีขึ้นต่อไป แต่ก็ยังคงรับจ้างทำงานต่อไปเรื่อยๆ เพื่อแบ่งเบาลดภาระของครอบครัว และไม่เคยคิดอายเพื่อนหรือใครอื่น ที่ตนเองมีครอบครัวเช่นนี้ แต่รู้สึกภาคภูมิใจมากกว่า

ภาพ/ข่าว สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ สุราษฎร์ธานี
Recommend News