#ยิ่งกว่าละครหลังข่าว!! คุณลุง "ถูกลูกค้าพูดจาดูถูก" หลังเก็บองุ่น ในสวนหลังบ้านมาขาย ลุงเลยเดินเข้าไปหา ถึงกับยืนอึ้ง ได้ใจคนทั้งตลาด !!

Publish 2018-01-13 11:23:18เป็นเรื่องราวที่ถูกพูดถึงและแชร์กันอยู่ทั่วโลกออนไลน์ของจีน กับเหตุการณ์ที่ หนุ่มจีนรายหนึ่งเหมาองุ่นของคุณลุงหมดแผง หลังเห็นว่าคุณลุงโดนลูกค้าคนอื่นพูดจาดูถูกต่อหน้าต่อตาเขา  โดยเรื่องราวเกิดขึ้นในตลาดแห่งหนึ่งของมณฑลซูโจว ท่ามกลางสายฝนเม็ดเล็กๆ ที่โปรยปรายลงมาอย่างไม่ขาดสาย ลุงแก่ๆคนหนึ่งนั่งขาย "องุ่น" ไม่ถึงสิบพวง ลุงค่อยๆหยิบองุ่นแต่ละพวงออกมาจากกล่องโฟมอย่างทะนุถนอม เพราะกลัวว่าช้ำแล้วจะขายไม่ออก

 

ผมลุงเปียกชื้น รองเท้าเปรอะเปื้อนไปด้วยโคลน เพราะต้องย่ำเข้าไปเก็บองุ่นในสวนหลังบ้าน ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้องุ่นของแกหน้าตาไม่สละสวยเหมือนของร้านอื่นๆ เพราะแกปลูกกินเอง ขายเอง แถมยังตั้งราคาขายแค่กิโลกรัมละ 3 หยวน (ประมาณ 15 บาท) 

 

 ก่อนจะมีหญิงสาวคนหนึ่งเดินผ่านมา หยุดที่หน้าแผงและหยิบองุ่นลูกหนึ่งขึ้นมาชิมแล้วบอกว่า องุ่นลูกเล็ก แถมยังเปรี้ยว ยังกล้าขายแพง ลดให้อีกหน่อย แล้วจะซื้อ ลุงก็ได้ชี้แจงว่า ลุงขายแค่โลละ 3 หยวนเองหนู  ร้านอื่นขายโลละ 10 หยวน  ไม่ซื้อก็ไม่เป็นไร แต่หลังจากหญิงคนดังกล่าวกำลังจะเดินจากไป ลุงก็เริ่มเสียดายโอกาสที่จะได้ขายของ จึงบอกไปว่า เดี๋ยวลุงตัดก้านทิ้งให้ก่อนชั่งเอาไหมล่ะหนู แต่หญิงคนดังกล่าวก็ก้าวเท้าจากไปโดยไม่หันมามองลุงอีก

 

 

 

โดยหลังจากชั่งน้ำหนัก ราคาทั้งหมดอยู่ที่ 10 หยวนกับอีก 5 เหมา แต่ลุงคิดราคาแค่ 10 หยวนเท่านั้น ซึ่งเรื่องดังกล่าวได้สร้างความประทับใจจนมีชาวเน็ตเข้ามาคอมเม้นท์และแชร์กันมากมาย

 

 .

.

.

ขอขอบคุณที่มา ที่มา FB : รู้จริง China Expertise


HASTAG : หล่อ   สวย   ดารา  

เรียบเรียงโดย

กฤษกร รัตนสุต


Suggess News