ลมหายใจนี้เพื่อแม่!! "น้องตุ๋ย" เด็กหนุ่มพิการ! มีชีวิตอยู่ได้ไม่นาน!? ขอใช้เสียงเพลงช่วยครอบครัว! ก่อนจะไม่มีโอกาส? ทำเอาน้ำตาร่วงทั้งสตูฯ!

Publish 2018-01-13 11:16:55 

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวชีวิตที่เกินขึ้นจริง และยิ่งกว่าละคร สำหรับ น้องตุ๋ย ทฤษฎี ดิษสร อายุ 19 ปี เด็กหนุ่มหัวใจแกร่ง จาก อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ที่ได้มาแข่งขันร้องเพลงในรายการ "ไมค์หมดหนี้ตั้งตัว" เพื่อหาเงินไปช่วยเหลือครอบครัว

 

 

คลิป

 

 

น้องตุ๋ย เล่าว่า ตนเองนั้นมีความผิดปกติตั้งแต่กำเนิด เมื่อคลอดออกมา พบว่ามีก้อนเนื้อขนาดใหญ่เท่าศีรษะ อยู่บริเวณกลางกระดูกสันหลัง อีกทั้งขาก็ยังลีบจนทำให้เดินไม่ได้ หนำซ้ำยังมีโรคแทรกซ้อนอีกมากมาย ซึ่งน้อยตุ๋ยเคยทำการผ่าตัดรักษามาแล้วกว่า 5 ครั้ง และยังเคยทำกายภาพบำบัดเพื่อให้ร่างกายกลับมาปกติเหมือนคนทั่วไป แต่ว่าก็ไม่เกิดประโยชน์ เพราะว่าเส้นต่างๆในร่างกายของน้องตุ๋ย ขาดหมดแล้วไม่สามารถเชื่อมต่อกันได้

 

 

 

 น้องตุ๋ย อาศัยอยู่กับครอบครัว มีสมาชิกด้วยกันทั้งหมด 5 คน ได้แก่ แม่ พ่อเลี้ยง และน้องอีก 2 คน ฐานะทางบ้านยากจนมาก ต้องตีเพิงทำเป็นบ้านอยู่ ส่วนแม่มีอาชีพขายก๋วยเตี๋ยว แต่ว่าสามล้อ เครื่องมือทำมาหากินของแม่ มีสภาพผุพัง น้องตุ๋ยจึงมาแข่งขันร้องเพลง เพื่อหาเงินต่อเติมรถสามล้อให้แม่ อีกทั้งเพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับน้องๆอีกด้วย น้องตุ๋ยยังเผยต่ออีกว่า ตนเองมีความน้อยใจมาก ที่เกิดมาร่างกายไม่สมบูรณ์เหมือนคนทั่วไป ต้องเป็นภาระให้กับแม่ แต่ถึงอย่างไรแล้ว น้องตุ๋ยก็เคยหาเลี้ยงครอบครัว ด้วยการไปเล่นลิเก ซึ่งก็ได้เงินจำนวนหนึ่งมาช่วยเหลือครอบครัวได้บ้าง

 

แม่ของน้องตุ๋ย

 

 

สภาพบ้านของน้องตุ๋ย

 

รถสามล้อ เครื่องมือทำมาหากินของแม่


แต่เรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น ขณะที่ทีมงานรายการ ไมค์หมดหนี้ตั้งตัว ไปถ่ายทำที่บ้านของน้องตุ๋ย แม่ก็ได้เผยความลับที่ได้ปิดบังน้องตุ๋ย ซึ่งหลังจากที่น้องตุ๋ย ผ่าตัดครั้งที่ 5 เสร็จสิ้น คุณหมอก็ได้มาบอกกับคุณแม่ ว่าให้ทำใจ อย่าคิดมาก เพราะว่าน้องตุ๋ยจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่นาน พร้อมบอกอายุขัยของน้องตุ๋ย ว่าจะอยู่ได้แค่ 19 ปี โดยขณะนี้น้องตุ๋ยก็มีอายุครบ 19 ปีพอดี!!!

 

 สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ น้องตุ๋ยใช้เพลง "ล่องเรือหารัก" ด้วยเสียงอันไพเราะของน้องตุ๋ย สามารถเอาชนะการแข่งขันได้ จนไปถึงรอบเลือกไมค์ ทว่าน้องตุ๋ยไม่สามารถเลือกไมค์ที่มีเสียงได้สำเร็จ จึงทำให้ไม่สามารถคูณเงินรางวัล 5 เท่า ทำให้น้องตุ๋ยได้เงินรางวัลเพียงแค่  20,000 อย่างไรก็ตาม เงินรางวัลจำนวนนี้ ก็สร้างความดีใจให้กับน้องตุ๋ยเป็นอย่างมาก เพราะอย่างน้อยเขาก็ได้ช่วยหาเงินให้แม่ได้สำเร็จ!!

 

 

 

 

ชมรายการ https://www.youtube.com/watch?v=yqCXAL0LvNo

 

ขอบคุณรายการ ไมค์หมดหนี้ตั้งตัวเรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา