ทำดีย่อมได้ดี...กองทัพมอบประกาศนียบัตร เงินรางวัล บำเหน็จความชอบ2ขั้น เลื่อนยศ พี่เอียด-จ่าซัน ร่วมดูแลความปลอดภัยพี่ตูนขณะวิ่งก้าวคนละก้าว

ทำดีย่อมได้ดี...กองทัพมอบประกาศนียบัตร เงินรางวัล บำเหน็จความชอบ2ขั้น เลื่อนยศ พี่เอียด-จ่าซัน ร่วมดูแลความปลอดภัยพี่ตูนขณะวิ่งก้าวคนละก้าว

Publish 2017-12-27 14:34:14

จากกรณีโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ของ นาย อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม และทีมก้าวคนละก้าว ตลอดเส้นทางยังคงมีประชาชนเดินทางมาให้กำลังใจอย่างเนืองแน่น ขณะที่ในโลกออนไลน์ได้มีการเปิดเผยคนอยู่เบื้องหลัง คอยดูแลความปลอดภัยของตูน โดยเฟซบุ๊ก Smart Man Smart Soldier ได้โพสต์ข้อความระบุถึงบุคคลสองคนนั้น
“ส.อ.สุพิศ จันทรัตน์ กองร้อยฝึกรบพิเศษที่ 4 กองทัพภาคที่ 4 อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราชทหารหาญแห่งกองทัพบก ขออาสา “ก้าวทีละก้าว” ไปพร้อมพี่ตูน ในฐานะผู้พิทักษ์ ตั้งแต่เบตงจนถึงแม่สาย ต่อมาเฟซบุ๊กเดียวกันได้โพสต์ข้อความบอดี้การ์ดอีกคนนอกจากพี่เอียด สิบเอก สุพิศ นั่นคือ พี่จ่าซัน จ.ส.อ.อนุลักษณ์ แก้วชะโน ร้อย.สห.มทบ.42”

       ล่าสุดวันนี้( 27 ธ.ค.) พ.อ.อนุสรณ์ โออุไร ผอ.กองกำลังพล กองทัพภาคที่ 4 เปิดเผยด้วยว่า เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ต่อกำลังพลที่ได้ทำความดีและสร้างชื่อเสียงให้กับกองทัพ กองกำลังพลจึงได้มอบประกาศนีบัตรและเงินรางวัลโดยกำหนดมีพิธีการในวันที่ 7 ก.พ.เนื่องในวันสถาปณากองทัพภาคที่4 และได้มีการพิจารณาบำเหน็จความดีความชอบ 2 ขั้นในปีงบประมาณ 2561 นอกจากนี้ทางกองกำลังพลอยู่ระหว่างการรวบรวมเอกสารการพิจารณาเลื่อนตำแหน่งให้กับ ส.อ.สุพิศ เป็นชั้นยศ จ.ส.ต.  ส่วน จ.ส.อ.อนุลักษณ์ ได้เสนอเลื่อนชั้นยศเป็นกรณีพิเศษในตำแหน่งนายทหารสัญญาบัตร โดยกองกำลังพลกองทัพภาคที่ 4 กำลังดำเนินการตามขั้นตอนระเบียบของทางราชการทหาร


       ทั้งนี้ตามที่ได้มีกำลังพลของกองทัพภาค 4 จำนวน 2 นาย คือ จ.ส.อ.อนุลักษณ์ แก้วชะโน สารวัตรทหาร กองสารวัตรทหาร มทบ.42ค่ายเสนาณรงค์ จังหวัดสงขลา และ ส.อ.สุพิศ จันทรัตน์ พลสูตรกรรม กองร้อยฝึกรบพิเศษที่ 4ค่ายการฝึกรบพิเศษสิชล กองทัพภาคที่ 4  ได้อาสาเข้าร่วมวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าวของนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ"ตูน"บอดี้สแลม โดยได้ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัย"ตูน"ในของนามกองทัพบกที่ผ่านมาจนเสร็จสิ้นโครงการไปด้วยความเรียบร้อยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว