ให้โลกรู้..ว่าเจ๋งปานได๋!!! เปิดยอดเงินบริจาค "ก้อง ห้วยไร่" วิ่งช่วยในเส้นทางที่ "พี่ตูน" ไปไม่ถึง เห็นแล้วถึงกับยกนิ้วให้ สุดยอดไปเลยๆ!!!

Publish 2017-12-14 09:24:39

หลังจากที่ นายอัครเดช ยอดจำปา หรือ ก้อง ห้วยไร่ อายุ 30 ปี ศิลปินลูกทุ่งชื่อดังชาว อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร เจ้าของผลงานเพลง ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน ได้ตั้งปณิธานร่วมกับศิลปินรุ่นพี่ ตูน บอดี้สแลม ออกวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าว ในส่วนที่ตูนไปไม่ถึง เพื่อหาเงินสมทบทุนก้าวคนละก้าวกับ ตูน บอดี้สแลม ช่วยเหลือโรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ

โดยเริ่มออกสตาร์ทตั้งแต่เมื่อวานนี้ (12 ธ.ค.) บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอวานรนิวาส จังหวัดสกลนคร โดยพลตรี สุขพัฒน์สณฑ์ สุขสร้อย ผู้บัญชาการมณทฑลทหารบกที่ 29 นายวิทยา จันทร์ฉลอง ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร เห็นด้วยกับโครงการ จึงจัดกำลังทหารตลอดจนแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ตำรวจ คอยอำนวยความสะดวก โดยใช้เส้นทาง อำเภอวานรนิวาส อำเภอพังโคน ก่อนจะหยุดพักที่อำเภอพรรณานิคม

 โดยเมื่อวานนี้ (13 ธ.ค.) ก้องได้เริ่มต้นออกวิ่งพร้อมกับเหล่าศิลปินดาราที่อำเภอพรรณานิคม มุ่งหน้าเข้าสู่อำเภอเมืองสกลนคร ตลอดเส้นทางที่ก้องวิ่งผ่าน มีประชาชนคอยให้กำลังใจและร่วมสมทบเงินร่วมกับโครงการก้าวคนละก้าวอย่างล้นหลาม จนยอดเงินบริจาคจากพี่น้องชาวสกลนคร ร่วมสมทบได้เกิน 1 ล้านบาทไปแล้ว

 

 

ขณะที่วิ่งอยู่วันที่ 2 ก้องได้เกิดอาการบาดเจ็บบริเวณขาปวดตึงทั้ง 2 ข้าง แพทย์โรงพยาบาลค่ายกฤษณ์สีวะรา ได้คลายกล้ามเนื้อแล้วแนะนำให้หยุดพัก แต่ก้องไม่ยอมเเพ้ โดยบอกว่ายังไหวพอไปได้เพราะพี่น้องชาวสกลนคร โดยเฉพาะในอำเภอเมืองสกลนครกำลังรออยู่ แพทย์จึงตามประกบอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้มีศิลปินดารานักร้องหลายคน อาทิ เพชร สหรัตน์ ได้มาร่วมวิ่งไปกับก้องด้วย ตลอดระยะเวลาที่วิ่งมีการถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊ก Akkharadet Yodjumpa มีผู้เข้ามาติดตามชมและให้กำลังใจกว่า 20,000 คน

 

 

สำหรับกำหนดการ ก้องจะออกเดินทางจากเทศบาลตำบลดงมะไฟ ไปถึง ม.ราชภัฏสกลนคร เป็นจุดพัก อธิการบดี ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ร่วมต้อนรับและให้บริการน้ำดื่มผ้าเย็นให้กับก้องและคณะ นอกจากนี้ อธิการบดีฯ ยังจะได้มอบเงินเพื่อสมทบโครงการ และร่วมวิ่งไปพร้อมกับก้อง

จากนั้นเมื่อถึงหน้ามณฑลทหารบกที่ 23 จนท.ทหารได้ร่วมออกมาต้อนรับและร่วมบริจาคเงินสมทบโครงการเช่นกัน ก่อนจะวิ่งผ่านไปยังตามถนนเขตเทศบาลนครสกลนคร ผ่านวัดพระธาตุเชิงชุม ผ่านย่านร้านค้าย่านเศรษฐกิจ จนถึงศาลากลางจังหวัดสกลนคร เพื่อพบกับนายวิทยา จันทร์ฉลอง ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร รวมระยะทางวิ่งกว่า 100 กิโลเมตร โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณ 22.00 น.


ก้อง ห้วยไร่ กล่าวว่า ขอกราบขอบพระคุณพี่น้องชาวจังหวัดสกลนครทุกคน ที่เห็นความสำคัญกับโครงการนี้ เรามาเติมและช่วยในส่วนที่พี่ตูนวิ่งไม่ถึง 2 วันผ่านมานี้เป็นก้าวแรกที่งดงามอย่างมาก ตอนนี้ยังไม่ระบุว่ายอดจริงเท่าใด แต่เกิน 1 ล้านบาทไปแล้ว โดยรายได้ทั้งหมดจะนำไปช่วยพี่ตูนบอดี้สแลม แม้ว่าตอนนี้พี่ตูนจะวิ่งได้เกินเป้า 700 ล้านแล้วก็ตาม หลังจากนี้ยังมีแนวคิดที่จะทำต่อ โดยการวิ่งด้วยกันเพื่อโรงพยาบาลศูนย์สกลนคร นำรายได้สนับสนุนอุปกรณ์การแพทย์ในส่วนที่ขาดแคลนอีกด้วย

 

 

ล่าสุด เฟซบุ๊ก ก้อง ห้วยไร่  ได้มีการเปิดเผยยอดเงินบริจาคกับการช่วยวิ่ง ในโครงการก้าวคนละก้าวครั้งนี้ โดยยอดล่าสุดที่ได้คือ มีจำนวนสูงถึงกว่า 2 ล้านบาท นับเป็นแรงพลังทั้งกายและใจของก้อง ห้วยไร่ รวมทั้งความมีน้ำใจของพี่น้องประชาชนที่ช่วยกันทำให้โครงการนี้ประสบความสำเร็จ

 

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก ก้อง ห้วยไร่ , สกลนคร ซิตี้ 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม