ใครกลัวงูต้องทำตาม?!  เปิดเคล็ดสยบอสรพิษ  หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ  ท่านแนะไว้  สวด “กากะ 3 รอบ” ผูกปากงูพ้นภัย

ใครกลัวงูต้องทำตาม?! เปิดเคล็ดสยบอสรพิษ "หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ" ท่านแนะไว้ สวด “กากะ 3 รอบ” ผูกปากงูพ้นภัย

Publish 2017-12-08 18:17:29

เป็นที่ทราบกันดีว่า "หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ" วัดเพชรบุรี (สุสานทุ่งมน) จังหวัดสุรินทร์ เป็นอีกหนึ่งพระเกจิอาจารย์แห่งดินแดนอีสานใต้ที่สาธุชนให้ความเคารพศรัทธา และมีความเชื่อว่า หลวงปู่หงษ์ ท่านเป็นพระโพธิสัตว์ อันจะเห็นได้จากความเมตตาที่มีให้กับสรรพสัตว์ทั้งหลายอย่างเท่าเทียม โดยไม่เลือกว่าสัตว์นั้น จะเป็นสัตว์มีพิษ อย่าง "งู"หลวงปู่หงษ์ ท่านชอบทำบุญปล่อยงูเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นงูเห่า งูจงอางหรืออีกหลายชนิด ใครที่เคยไปสุสานทุ่งมนจะเห็นว่ามีกองหินที่ตั้งเรียงรายเอาไว้เพื่อให้เป็นที่อยู่ของเหล่างู ตะขาบ แมลงป่อง ซึ่งจะเห็นว่าหลวงปู่หงส์ท่านมีเมตตาให้กับทุกชีวิตอย่างแท้จริง   และเป็นที่น่าอัศจรรย์อย่างยิ่ง ตามประวัติของท่าน เมื่อครั้งหนึ่งหลวงปู่หงษ์เคยถูกงูพ่นพิษใส่ดวงตาถึงสองครั้งแต่ไม่เป็นอันตราย ดวงตากลับสว่างขึ้นหลังจากฝ้าฟางมานานหลายปี อีกทั้งเชื่อว่าเหตุที่อสรพิษเป็นมิตรกับท่านเนื่องจากในอดีตชาติท่านเคยเกิดเป็นพญานาคมาก่อนนั่นเอง  


แต่เนื่องจาก “งู” เป็นสัตว์มีพิษ ที่อาจทำร้ายคนได้ หลวงปู่หงษ์ ท่านจึงได้บอกวิธีพ้นภัยจากงูไว้ว่า

 ถ้าเจองู จะทำร้ายเรา ให้ตั้ง นะโม 3 จบ และเอานิ้ว วนรอบปากเรา 3 รอบพร้อมท่องว่า “กากะ ๆ ๆ” เมื่อพ้นภัย เราต้องสวดถอน โดยตั้งนะโม 3 จบ เอานิ้ว วนรอบปาก 3รอบ พร้อมท่องว่าคาถา “กะกา ๆ ๆ” 3 รอบ

 หลวงปู่ท่านย้ำว่าเมื่อผูกปากเขา พ้นภัยแล้วอย่าลืมสวดถอน เพราะงูจะตายเนื่องจากไม่สามารถอ้าปากกินอาหารได้

นอกจากนี้ยังมีเคล็ดเพิ่มเติมจากสานุศิษย์ผู้ที่ได้ยินได้ฟังคาถาผูกปากงู หรือ บางท่านก็เรียกว่า คาถามัดปากงูของหลวงปู่หงษ์ จากผู้เฒ่าคนแก่ที่แนะนำให้ลูกหลานนำไปใช้ ซึ่งมีเคล็ดอยู่คือ เวลาจะผูกปากงูให้ใช้นิ้ววนปากตัวเองหมุนในลักษณะปิดฝาน้ำ พอจะสวดถอนก็ให้วนออกเหมือนที่เราเปิดฝาน้ำนั่นเอง แต่คาถานี้เป็นแนวทางของหลวงปู่หงษ์ที่ท่านให้ไว้เท่านั้น เพราะท่านเป็นพระที่มีเมตตาอย่างเท่าเทียมในทุกชีวิต มีศีลบริสุทธิ์ จึงสามารถใช้คาถานี้ได้อย่างเห็นผล แต่สำหรับฆราวาสทั่วไป ถ้าอยากใช้ให้เห็นผลจงหมั่นประกอบความดี เจริญเมตตากับทุกชีวิต รักษาศีล เจริญภาวนา เชื่อมั่นศรัทธาในบารมีหลวงปู่หงษ์ แล้วจะบังเกิดผลเมื่อมีภัยร้ายจากอสรพิษ ก็จะแคล้วคลาดได้ด้วยการสวดคาถาดังกล่าว

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : .http://www.luangpuhong.com/?p=220,  เพจ : ศิษย์มีครู, เพจ : หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ สุสานทุ่งมน จังหวัดสุรินทร์  ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว