บรรยากาศท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่คึกคัก รับฤดูกาลท่องเที่ยวปีนี้ มียอดเข้าพักแล้วกว่า ร้อยละ 70 จากจำนวนห้องพัก กว่า 15000 ห้อง

Publish 2017-12-07 16:22:39วันที่ 7 ธันวาคม 60 นักท่องเที่ยว ชาวยุโรป  จีน อินเดีย จำนวนมาก เดินทางมาลงเรือโดยสารนำเที่ยว ที่บริเวณชายหาดนพรัตน์ธารา ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่  เพื่อไปท่องเที่ยว พักผ่อนตามแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลต่างๆ อาทิ ทะเลแหวก เกาะปอดะ อ่าวมาหย่า หมู่เกาะพีพี ตำบลอ่าวาง อำเภอเมืองกระบี่  อำเภอเกาะลันตา 

 เนื่องจากเริ่มเข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยว หรือไฮซีซั่น ปีนี้  นายเอกวิทย์ ภิณโญธรรมโนทัย ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว จังหวัดกระบี่ กล่าวว่า จากการสอบถามข้อมูลการจองที่พัก โรงแรม รีสอร์ท ต่าง ๆ พื้นที่ ย่านแหล่งท่องเที่ยว อ่าวนาง  อ่าวไร่เล  ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ อยู่ที่ร้อยละ 70 จากจำนวนห้องพักประมาณ 18,000 - 20,000 ห้อง กระจายอยู่ตามพื้นที่ต่างๆและคาดว่าในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้จะมีจำนวนนักท่องเที่ยวมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะนักท่องเที่ยว จากประเทศกลุ่มสกีนซิเนเวีย  จีน และรัสเซีย ที่มีเที่ยวบินตรงมายังจังหวัดกระบี่วันละไม่ต่ำกว่า 15 เที่ยวบิน และคาดว่าในช่วงเทศกาลลอยกระทงเลยไปถึงช่วงเทศกาลปีใหม่ จำนวนยอดจองห้องพักจากจำนวนห้องพักประมาณ 18,000 - 20,000 ห้อง กระจายอยู่ตามพื้นที่ต่างๆ

อย่างไรก็ตาม เรียกร้องให้ หน่วยงานที่เกี่ยว ข้องด้านการรักษาความสงบเรียบร้อย เพิ่มความเข้มงวดดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์ของนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ อาจญชากรรม ประทุษร้ายต่อทรัพย์สินของนักท่องเที่ยว ฉก ชิง วิ่งราว

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กระบี่