ลอกทองหลังพระดูชายชุดดำ?!?เปิดตัวทีมแพทย์บึกถึกถอดเสื้อกาวน์ใส่ชุดวิ่งคอยดูแลพี่ตูนตลอดเส้นทาง ร่วมด้วยทหารรบพิเศษ คำขอบคุณภรรยาช่วยดูแลลูก

ลอกทองหลังพระดูชายชุดดำ?!?เปิดตัวทีมแพทย์บึกถึกถอดเสื้อกาวน์ใส่ชุดวิ่งคอยดูแลพี่ตูนตลอดเส้นทาง ร่วมด้วยทหารรบพิเศษ คำขอบคุณภรรยาช่วยดูแลลูก

Publish 2017-12-05 10:12:53

จากกรณี Apipop Kritsaneephaiboon  ได้โพสต์ข้อความบอกเล่าถึงการเข้าไปร่วมเป็นทีมแพทย์วิ่งกับ ตูน บอดี้สแลม ในโครงการก้าวคนละก้าว ซึ่งข้อความระบุว่า

 

เมื่อประมาณ 2 เดือนที่แล้ว เสียงเรียกเข้าโทรศัพท์ของผมจากกัปตัน Sakchai Saeheng ดังขึ้น เพื่อสอบถามผมถึงความเป็นไปได้ในการเป็นทีมแพทย์วิ่งกับตูน บอดี้สแลมในเส้นทางระหว่างจ.สงขลาและจ.นครศรีธรรมราชในระหว่างวันที่ 11-13 พ.ย. 2560 โดยต้องวิ่งวันละประมาณ 25-30k ในใจลึกๆตอนนั้นก็รู้สึกลังเลกับระยะทางที่ต้องวิ่งในแต่ละวันติดต่อกัน 3 วัน แต่พอคิดถึงจุดประสงค์หลักของการวิ่งประวัติศาสตร์ของพี่ตูนในครั้งนี้ ผมเลยตอบตกลงกับกัปตันแบบไม่ลังเล (โดยไม่รอขอวีซ่าจากภรรยา 555)ประมาณ 10 วันก่อนงาน 'ก้าวทีละก้าว' ผมได้รับบาดเจ็บที่เข่าซ้าย (IT band syndrome) ซึ่งทำให้ผมมีความกังวลใจมาก ผมได้หยุดพักการวิ่ง และทำการรักษาทุกอย่างที่ทำได้ ไม่ว่าจะเป็นการ ultrasound shock wave therapy ฝังเข็ม และการติด Kinesio Tape เพื่อให้อาการเจ็บที่เข่าซ้ายดีขึ้นเร็วที่สุด ในตอนนั้นคิดอย่างเดียวว่า 'ถึงเจ็บยังไงก็ต้องไป'

 

ในฐานะทีมแพทย์ที่ต้องวิ่งอยู่ด้านหลังติดกับพี่ตูนทั้งสามวัน ผมเห็นถึงความสุภาพอ่อนน้อม ไม่ถือตัว ยิ้มแย้มเสมอเวลาเจอฝูงมหาประชาชนข้างทาง ทุกครั้งที่พี่ตูนหยุดวิ่งและก้มตัวเพื่อทักทายกับผู้เฒ่าผู้แก่ทั้งหลาย ผมก็อดกังวลทุกครั้งไม่ได้ถึงอาการปวดหลังของพี่ตูน ทุกๆ10 นาทีผมและทีมแพทย์ต้องคอยสังเกตแววตาและอาการของพี่ตูนเสมอ โดยคอยถามพี่ตูนว่า 'โอเคไหมครับพี่ตูน' โดยพี่ตูนก็จะตอบกลับมาเสมอว่า 'โอเคครับหมอ' ถึงแม้ว่าในตอนนั้นสีหน้าและแววตาของพี่ตูนจะดูเหนื่อยล้ามากก็ตาม

 

หัวใจของผู้ชายคนนี้ยิ่งใหญ่มากครับ เพราะฉะนั้นพวกเราควรช่วยเหลือและ support พี่ตูนโดยร่วมมือกันงดการวิ่งตัดขบวนเพื่อขอเซลฟี่ งดการกรูกันเข้ามาถ่ายรูปพี่ตูน และงดการดึงรั้งแขนพี่ตูนไว้ เพื่อให้พี่ตูนได้สร้างประวัติศาสตร์โดยการวิ่งจากเบตงถึงแม่สายให้สำเร็จโดยปลอดภัยครับ

 

ถึงแม้จะเป็นช่วงสั้นๆแค่ 3 วัน แต่ผมก็รู้สึกภูมิใจมากที่ได้วิ่งร่วมทำบุญกับ 'พี่ตูน บอดี้สแลม' ครับ

 

สุดท้ายภรรยาสุดที่รัก Sahanan Lertsinkobsiri ที่อนุมัติวีซ่าและช่วยดูแลลูกสาวให้เป็นอย่างดีครับ


       ล่าสุดวันนี้ ดร.สมเกียรติ โอสถสภา อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีทีมแพทย์ที่ร่วมวิ่งดูแลตูน บอดี้สแลมด้วย โดยได้แชร์โพสต์ของ Apipop Kritsaneephaiboon มาลงในเฟซบุ๊ก Somkiat Osotsapa ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดมีดังนี้

 

Man in Black

ในหมู่ชายชุดดำที่วิ่งในขบวนของตูน

มีแพทย์บึก ถึก ที่วิ่งดูแลตูนตลอดเส้นทาง

แพทย์จาก ม.อ. วิ่งดูแลมาจากสามจังหวัด สงขลา ถึงสุราษฏร์ ถีงกทม. หรือเปล่า

ต้องวิ่งกันวันละ 30 กิโลเมตร สลับกัน

โพสท์นี้บอกเล่าเรื่องราว อาจารย์แพทย์ ม. อ. วิ่งประกบกันหลายๆคน

งานวิ่งของตูนคืองานที่แพทย์ พยาบาลเห็นว่าสำคัญมากในการช่วยผู้ป่วย ทุ่มกันเต็มที่ เชียร์กันทั้งมหาวิทยาลัย ให้กำลังใจกันเต็มที่เพื่อภารกิจสำคัญ

หมอเป็นนักกีฬากันเยอะนะครับ กลุ่มสวนกุหลาบมาราธอนเนอร์ก็มีหมอเยอะ

หมอ OSK 115 รุ่นเดียวกับตูนที่ ม.อ. ก็วิ่งดูแลเพื่อนมาด้วย

ชื่นชม และเชิดชู ลูกพระบิดา แห่งมหาวิทยาลัย สงขลานครินทร์ครับ

กว่าจะถึงเชียงราย ชายชุดดำจากโรงพยาบาล ต่างๆจะวิ่งมาในขบวน

ไม่ใช่เพียงหมอพระมงกุฏ หมอทหารที่ถึก บึก หมอที่อื่นแนวอาร์โนลด์ก็เยอะครับ

มีทหารหน่วยรบพิเศษด้วย

ร่วมกันรวมชาติ รวมแผ่นดิน รวมใจคนไทยเป็นหนึ่งเดียว

------------------

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Apipop Kritsaneephaiboon , Somkiat Osotsapa

ขอบคุณภาพ : หมอเบิร์ด Chaisit Rattanachusriติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ