รักจิตใจที่ยิ่งใหญ่!! โพสต์คำซึ้ง "ก้อย รัชวิน" ถึงน้องมาร์ค #พี่ตูนสูนแล้ว เซอร์ไพรส์นำกลอนหนังลุงทำคลิป #แทนคำขอบคุณกำลังใจเด็กน้อย!?

Publish 2017-11-21 17:07:58

จากกรณีโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอเด็กนักเรียนชาย สวมชุดลูกเสือ กำลังบันทึกภาพวิดีโอของตัวเองในขณะที่รอ "พี่ตูน บอดี้สแลม" และคณะจากโครงการก้าวคนละก้าวที่กำลังวิ่งบนถนนใน จ.สุราษฎร์ธานี โดยเด็กชายพยายามห้ามเพื่อนๆ และประชาชนในช่วงเวลาถ่ายรูปกับพี่ตูน ไม่ให้ยืนล้ำเส้นสีขาวริมถนน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพี่ตูน และบอกอยู่ตลอดเวลาว่า "เวลาถ่ายรูปกับพี่ตูนนะครับ อย่าเข้าไปครับ" กระทั่งตูน บอดี้สแลม ได้วิ่งเลยผ่านไปแล้วจึงพยายามวิ่งตาม พร้อมพูดว่า "พี่ตูนสูนครับ พี่ตูนครับ ผมยังไม่ได้บริจาค พี่ตูนครับ ผมลืมบริจาค" แต่ก็ไม่ทัน ซึ่งสร้างความเฮฮาให้กับผู้คนที่พบเห็น จนมีผู้คนแชร์คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก

 ทั้งนี้ เด็กชายสวมชุดลูกเสือดังกล่าว ทราบชื่อคือ ด.ช.ปรเมศวร์ พุ่มพร หรือ น้องมาร์ค อายุ 11 ขวบ นักเรียนชั้น ป.6/2 โรงเรียนยุวศึกษา เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ซึ่งน้องมาร์คบอกว่ามานั่งรอรับพี่ตูนตั้งแต่ตี 5 โดยตั้งใจจะนำเงินจากกระปุกออมสินที่ใส่เงินไว้ 20 บาท เพื่อไปมอบให้พี่ตูน และตั้งใจไว้ว่าระหว่างพี่ตูนวิ่งผ่านแล้วจะเปิดกล้องโหมดวิดีโอเพื่อเซลฟี่ แต่พอถึงเวลาพี่ตูนวิ่งมาถึงกับตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก แม้แต่การเซลฟี่และการบริจาคเงิน ยิ่งมาถูกประชาชนที่มาร่วมรับพี่ตูนกระแทกจนไม่สามารถเข้าถึงตัวพี่ตูนได้ ด้วยความโมโหจึงอัดคลิปวิดีโอแล้วนำไปโพสต์บนเฟซบุ๊กส่วนตัว ก่อนจะกลายมาเป็นกระแสดังในโซเชียล

 


ล่าสุด ในเพจเฟซบุ๊ก Rachwin Wongviriya ของก้อย รัชวิน ได้โพสต์คลิปวิดีโอน้องมาร์ค อ่านกลอนหนังตะลุงที่น้องมาร์คแต่งมาให้เพื่อพี่ตูน โดยสาวก้อย รู้สึกตื้นตันในกำลังใจจากเด็กผู้ชายตัวเล็กๆ แต่หัวใหญ่ยิ่งใหญ่คนนี้เป็นอย่างมาก โดย สาวก้อย เขียนข้อความจากความรู้สึกที่มีต่อน้องมาร์ค ว่า...

 

 

"รักน้องมาร์ค
รักจิตใจที่ยิ่งใหญ่ของน้องมาร์ค
เด็กตัวนิดเดียว แค่ป.6
แต่ความคิดอ่านโตเกินอายุ
กลอนหนังตะลุงที่น้องแต่งมา
มันไพเราะและมีคุณค่ามากมายเหลือเกิน
ขอบคุณนะครับ...
.
.
#ก้าวคนละก้าว
#ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ
#ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน"

 


ก่อนหน้านั้น ทีมงานจัดเซอร์ไพรส์ให้น้องมาร์คได้เจอกับพี่ตูน ซึ่งพี่ตูนได้มอบลูกฟุตบอลพร้อมลายเซ็นให้น้องมาร์คกลับไปด้วย ซึ่งยในใบกระดาษที่น้องมาร์คถือนั้นมีภาพของหนุ่มตูนและคำว่า "พี่ตูน สู้สู้" ก็ได้มีข้อความหนุ่มตูนที่เขียนถึงน้องมาร์คด้วยว่า... "ตั้งใจเรียนนะครับ Mark พี่ตูนจะเป็นกำลังใจให้ ประสบความสำเร็จในทุกๆ สิ่งที่ตั้งใจนะครับ มีโอกาสพี่ตูนจะกลับมาที่สุราษฎร์ธานีอีกนะครับ... ด้วยรัก พี่ตูน 17/พ.ย./60" (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ไม่สูน..แล้วจริงๆ!! ประทับใจสุดๆ ถอดคำ "พี่ตูน" เขียนอวยพร "น้องมาร์ค" แถมโพสต์ IG ถึงแฟนคลับรุ่นจิ๋ว รับรองเจ้าตัวรู้เฮลั่นบ้านแน่!?)

 

cr. FB Rachwin Wongviriya, instagram @rachwinwong, @artiwara, ร.ร.ยุวศึกษา, FB ที่นี่มัน สุราษฎร์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

ติดตามข่าวอื่นๆ