ไม่ใช่แสงสุดท้าย?!? พี่ตูนน้ำตาซึม ต้องหยุดวิ่งเมื่อเจอหมอพยาบาลจุดเทียน-ร้องเพลงต้อนรับ พร้อมกล่าว ผมเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เข้ามา...???

ไม่ใช่แสงสุดท้าย?!? พี่ตูนน้ำตาซึม ต้องหยุดวิ่งเมื่อเจอหมอพยาบาลจุดเทียน-ร้องเพลงต้อนรับ พร้อมกล่าว ผมเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เข้ามา...???

Publish 2017-11-16 08:14:00

จากกรณีการวิ่งวันที่ 16 ในโครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" ของ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ช่วงเช้าวันนี้ (16พ.ย.) ตูนและคณะได้ออกสตาร์ท เซตแรก จากจุดเริ่มต้น Set 1 ที่ The 9 Coffee  ต.ท่าอุแท อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี มุ่งหน้าไปยังที่ว่าการอำเภอ จังหวัด สุราษฎร์ธานี  รวมระยะทางประมาณ 21.8 กม. ซึ่งการวิ่งของวันนี้มีฝนตกลงมาเล็กน้อย ขณะที่ตลอดเส้นทางยังพบประชาชนทั้งเด็ก ผู้สูงอายุ คณะครู และ นักเรียน รวมทั้งหมอ พยาบาล เดินทางมาให้กำลังใจพร้อมบริจาคเงินสมทบทุนโครงการกันเป็นจำนวนมาก       ทั้งนี้หลังจาก ตูนบอดี้สแลม ได้หยุดพักร่างกาย 1 วันและเดินสายมอบทุนตามวัตถุประสงค์ของโครงการก้าวคนละก้าว ซึ่งก็มีทีมสาธารณสุข แพทย์ ส่วนราชการ และประชาชน ในสุราษฎร์ฯ มาร่วมวิ่งในขบวนของตูนเป็นจำนวนมาก รวมถึงรอมอบเงินเข้าโครงการ ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ซึ่งตูนเริ่มต้นวิ่งด้วยรอยยิ้มและกำลังใจที่เต็มเปี่ยม และได้กล่าวสั้นๆด้วยว่า สภาพร่างกายพร้อมเต็มร้อย สำหรับกำหนดการวิ่งในเซตแรก ทางทีมวิ่งจะปล่อยตัวไปบนถนนสาย 401 นครศรีฯ-สุราษฎร์ฯ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดการสัญจร 2 ช่องด้านฝั่งเข้าเมืองสุราษฎร์ฯ


       อย่างไรก็ตามพบว่าที่หน้าโรงพยาบาลกาญจนดิษฐ์ ได้มีพยาบาล แพทย์และเจ้าหน้าที่ ถือเทียนออกมายืนรอริมถนนพร้อมร้องมาร์ทพยาบาลสร้างความประทับใจเป็นอย่างมาก ซึ่งมีรายงานด้วยว่า ตูน ได้หยุดฟังเพลงมาร์ทด้วยน้ำตาที่ซึมออกมา พร้อมกล่าวกับพยาบาลว่า “ผมเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เข้ามาช่วยเท่านั้น ส่วนคุณพยาบาลคือบุคคลที่สำคัญในการช่วยชีวิตประชาชน” โดยในเซตแรกนี้คาดว่าทางทีมตูนจะวิ่งรวดเดียว 22 กิโลเมตร จบเซตที่ ที่ว่าการอำเภอเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อชดเชยระยะทางและเวลาที่ล่าช้ากว่าแผนเดิม ซึ่งคาดว่าจะเข้าเมืองในช่วงเวลาประมาณ 09.00 น.

 

 

 

ขอบคุณภาพ : สปริงนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ