แค่ส่วนเล็กๆส่วนหนึ่งของธรรมชาติ!?! ย้อนดูวันตูนห่มจีวร เปิดผลึกคิด...เก่งเพราะคนอื่นให้ค่า ไม่ได้เจ๋งจริง ผมร้องไห้ทั้งผ้าเหลือง...

แค่ส่วนเล็กๆส่วนหนึ่งของธรรมชาติ!?! ย้อนดูวันตูนห่มจีวร เปิดผลึกคิด...เก่งเพราะคนอื่นให้ค่า ไม่ได้เจ๋งจริง ผมร้องไห้ทั้งผ้าเหลือง...

Publish 2017-11-15 10:51:28

จากกรณีสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.ท.ภักดี แสง-ชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการในพระองค์ เป็นประธานในพิธีอัญเชิญสิ่งของพระราชทานประกอบด้วย แจกันดอกไม้ และ อาหารเสริมพระราชทาน ไปมอบให้แก่นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม และคณะทีมงานก้าวคนละก้าว เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ โดยมีนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมหัวหน้าส่วนราชการจะให้การต้อนรับ  ที่โรงแรมบรรจงบุรี อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งในวันนี้ ตูนและคณะวิ่งพัก 1 วัน เพื่อพักผ่อนและพักฟื้นร่างกาย       ทั้งนี้ที่เฟซบุ๊ก ชุมนุมพุทธธรรมกรรมฐาน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพของตูน บอดี้สแลม ขณะบวชที่วัดป่าในจังหวัดขอนแก่นสายธรรมยุติ ฉายา วราสโย ซึ่งเนื้อหาดังกล่าวอ้างว่าเป็นการเล่าประสบการณ์การบวชของพี่ตูนเอง โดยข้อความทั้งหมดระบุไว้ดังนี้

"พี่ตูน" เล่าประสบการณ์การบวช

 

จุดประสงค์เดียวในการบวชของผมคือ ผมอยากบวชให้พ่อแม่ ให้ท่านมีความสุข ในวันที่บวชผมเห็นท่านร้องไห้ น้ำตาของท่านมาจากความดีใจ ปลื้มใจ ผมก็รู้สึกมีความสุขมากแล้ว วัดที่บวชเป็นวัดป่าในจังหวัดขอนแก่น สายธรรมยุติ จึงเคร่งมาก พกโทรศัพท์ไม่ได้ ไม่มีทีวีดู ไม่มีหนังสือพิมพ์อ่าน ตัดขาดการสื่อสารทุกทาง แต่ผมก็ตั้งใจจะทำให้ดีที่สุดและเต็มที่ที่สุด ผมไม่ได้หวังอะไรมากมายจากการบวชแค่สามสัปดาห์ นอกเหนือไปจากการบวชเพื่อให้พ่อแม่มีความสุข แต่ถ้าผมได้อะไรมากกว่านั้นก็ถือว่าเป็นโชคดี แล้วผมก็โชคดีจริงๆ


ผมรู้สึก “โล่ง” มาก อาจเป็นเพราะไม่ต้องเตรียมตัวขึ้นคอนเสิร์ตไม่ต้องคิดเรื่องงาน ถ้าช่วงนั้นไม่ติดมีงาน ผมก็อยากจะบวชต่อ เพราะผมได้เห็นตัวเองในแบบที่ถ้าอยู่ข้างนอกคงไม่มีทางได้เห็น ได้อยู่กับตัวเองเต็มที่ จากที่เคยคิดมาตลอดว่าตัวเองเก่ง เพราะคนอื่นให้ค่ากับผม แต่พอมาอยู่ที่วัด ไม่มีใครมาพูด ไม่มีใครมาคอยให้ค่าผม มีแค่ตัวผมกับผ้าเหลือง กับกุฏิในป่าและตุ๊กแก ผมได้อยู่ในสภาวะนั้นในสิ่งแวดล้อมแบบนั้น

 

เข้าใจเลยว่าตัวเองเป็นแค่ส่วนเล็กๆ ส่วนหนึ่งของธรรมชาติ ผมไม่ได้เก่ง ไม่ได้ยิ่งใหญ่ ไม่ได้เจ๋งอย่างที่ผมเคยคิดว่าผมเป็น หรืออย่างที่คนอื่นคิดว่าผมเป็น ผมกลับรู้สึกอ่อนแอมากจนร้องไห้ออกมา ร้องไห้ทั้งผ้าเหลืองอย่างนั้น เข้าใจเลยคำว่า“ร้อนผ้าเหลือง” เป็นยังไง รู้สึกทนแทบไม่ไหว ไม่อยากอยู่ตรงนั้น อยากจะออกไปข้างนอกไปรับกับความรู้สึกเดิมๆ อยากออกไปหาเพื่อน ไปอยู่กับความสำเร็จเหมือนที่ผ่านๆ มา

 

ตูน บอดี้สแลม ,นักดนตรีร็อค

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ชุมนุมพุทธธรรมกรรมฐาน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ