ไกลกว่า2พันกิโล?!?ดร.สมเกียรติ มองตูนมีหน้าที่ยิ่งใหญ่ ทรงพระมหากรุณาคือเกียรติยศสูงสุด การเชื่อมต่อสถาบัน ชาติ ปชช.นี่คือประเทศที่แข็งแกร่ง

ไกลกว่า2พันกิโล?!?ดร.สมเกียรติ มองตูนมีหน้าที่ยิ่งใหญ่ ทรงพระมหากรุณาคือเกียรติยศสูงสุด การเชื่อมต่อสถาบัน ชาติ ปชช.นี่คือประเทศที่แข็งแกร่ง

Publish 2017-11-14 12:03:54

จากกรณีโครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" ของ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม วันนี้ ได้ออกสตาร์ท เซตแรก จากจุดเริ่มต้น Set 1 ที่ บ้านครอบครัวนาวารัตน์ มุ่งหน้าไปยัง วีเจที พาราเอ็นเตอรไพรส์ อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี รวมระยะทางประมาณ 11.7 กิโลเมตร โดยตลอดเส้นทางยังมีประชาชนเดินทางมาให้กำลังใจพร้อมบริจาคเงินสมทบทุนโครงการอย่างต่อเนื่องกว่า 217,000,000 บาท ซึ่งในวันพรุ่งนี้ทีมงานได้กำหนดให้เป็นวันที่ ตูน จะหยุดพักการวิ่งเป็นเวลา 1 วัน ขณะที่นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยกล่าวว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้พลอากาศโทภักดี แสง-ชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการ ในพระองค์ เชิญสิ่งของพระราชทาน มอบให้นายอาทิวราห์ และคณะในเวลา 11.30 น.วันที่ 15 พ.ย. ณ โรงแรมบรรจงบุรี อ.เมือง สุราษฎร์ธานี       ทั้งนี้ ดร.สมเกียรติ โอสถสภา อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Somkiat Osotsapa เกี่ยวกับการวิ่งครั้งนี้ของตูน บอดี้สแลมและคณะด้วย ซึ่งมีเรื่องราวที่น่าสนใจไม่แค่มองว่าเป็นการกระทำของบุคคลเท่านั้น หากแต่คิดว่านี่คือการเชื่อมต่อระหว่างสถาบันพระมหากษัตริย์ ชาติ และประชาชนด้วย โดยเนื้อหาทั้งหมดระบุไว้ดังนี้

 

“วันนี้ ตูนจะวิ่งจากนครเข้าสุราษฏร์ 15 กิโลเมตร

พรุ่งนี้หยุดพักหนึ่งวัน เตรียมรับพระมหากรุณาธิคุณรับของพระราชทาน พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่10

การเชื่อมต่อระหว่างสถาบันพระมหากษัตริย์ ชาติ และประชาชน นี่คือประเทศที่แข็งแกร่ง

นี่คือบทบาทหน้าที่อันยิ่งใหญ่ที่ตูนทำเพื่อประเทศไทย และคนไทย เป็นเกียรติยศสูงสุดของตูน ก้อย หมอเมย์ และทีมงานของตูนทุกๆคน รวมถึงผู้สนับสนุน

คือภารกิจ ร่วมกันของคนไทยทุกคน


คือ การรวมชาติ รวมแผ่นดิน รวมหัวใจคนไทยทุกคน เพื่อลูกหลาน น้องๆคนรุ่นหลัง

หัวใจคนไทยเต้นไปกับตูนที่ภาคใต้ และจะตามไปสู่ภาคเหนือ ตามกันตลอดชีวิต เพื่อภารกิจนี้

ทำหน้าที่เพื่อชาติ ประชาชน และสถาบันพระมหากษัตริย์ด้วยกัน ตลอดไป

ปรับเปลี่ยน เพื่อจุดหมายระยะยาวเถิด มันไกลกว่า 2000 กิโล

มาทำให้คนไทยรักแล้วจากไป เนี่ยตามถึงบ้านเชียวนา

วันนี้เมื่อหลอมใจกันแล้ว ดูแลร่างกายเถิด

คนไทยออกมาพูดมาบริจาคขนาดนี้ ทั้งในสามจังหวัด สงขลา นครศรีธรรมราช แสดงเจตนาในขนาดนี้ เด็กๆยกกระปุกออมสินมา คนแก่ก็มา

รัฐบาลมีหน้าที่ต้องทำแล้ว นั่งเฉยไม่ได้ ครีเอทีฟกันได้เลย

พรุ่งนี้ วันที่15 ทีมงานรับสิ่งของพระราชทาน

 

 

 

ขอบคุณภาพ(ปก) : เฟซบุ๊กแป๋ว แว๋วติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ