เบื้องหน้าคือความรักเพื่อพ่อ เบื้องหลังคือความสามัคคีของลูก...นร.นายเรือทอ.จะเป็นลมแต่ไม่อยากออกขบวนพระบรมราชอิสริยยศ เพื่อนช่วยจับไม่ให้ล้ม

เบื้องหน้าคือความรักเพื่อพ่อ เบื้องหลังคือความสามัคคีของลูก...นร.นายเรือทอ.จะเป็นลมแต่ไม่อยากออกขบวนพระบรมราชอิสริยยศ เพื่อนช่วยจับไม่ให้ล้ม

Publish 2017-10-28 12:49:49

จากกรณีเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ซึ่งถือได้ว่าเป็นวันที่โศกเศร้าที่สุดของปวงชนชาวไทย นั่นเพราะว่าเป็นวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พ่อหลวงผู้เป็นดั่งดวงใจของชาวไทยทั่วโลก ซึ่งพระราชพิธีเริ่มจากพระราชพิธีอัญเชิญพระบรมโกศไปยังพระเมรุมาศ โดยมีการตั้งริ้วขบวนพระราชอิสริยยศแห่อัญเชิญพระบรมโกศทั้งสิ้น 6 ริ้วขบวน ซึ่งมีความงดงามและยิ่งใหญ่อย่างสมพระเกียรติ และผู้ที่มีโอกาสร่วมทำหน้าที่อันทรงเกียรติอย่างหนึ่งนั่นคือบรรดาทหารที่ทำหน้าที่ในหลายๆภารกิจ โดยก่อนหน้านี้ได้มีการแชร์ภาพของเจ้าหน้าที่พลแบกหามเสลี่ยง       ขณะที่เฟซบุ๊กของ ชมรมคนรักพระมหากษัตริย์ของชาติไทย ก็ได้นำเสนอเรื่องราวความประทับใจต่อการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยหนึ่งในภารกิจเดียวกันนี้ โดยเป็นการนำมาจาก"Otto Manu" ที่ได้เผยแพร่เหตุการณ์อันน่าประทับใจนี้เอาไว้ ดังนี้


ทหารของพระราชา

จากเฟซบุ๊กของคุณ"Otto Manu" โพสภาพและข้อความว่า

"เบื้องหน้าขบวนพระราชอิสริยยศที่สวยงาม

เบื้องหลังเต็มไปด้วยความรักความสามัคคีเกื้อกูลกัน

ปล.ในภาพน้องนักเรียนนายเรืออากาศจะเป็นลม แต่ไม่อยากออกจากขบวนพระราชอิสริยยศ เพื่อนที่ยืนข้างๆเอามือคนละข้างช่วยกันจับไม่ให้ล้ม"

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก"Otto Manu"

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ชมรมคนรักพระมหากษัตริย์ของชาติไทย , "Otto Manu"


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน