แค่ฟังถึงขนหัวลุก!!บิ๊กตู่ลั่นไม่ไว้หน้าใคร เฉ่งไอ้บ้าเสธ.อ.อ้างเป็นเพื่อนรีดส่วย ฝากชาวบ้านมีชวนชุมนุมอย่าไป..มีสิ่งสำคัญสูงสุดควรกว่า?

แค่ฟังถึงขนหัวลุก!!"บิ๊กตู่"ลั่นไม่ไว้หน้าใคร เฉ่งไอ้บ้า"เสธ.อ."อ้างเป็นเพื่อนรีดส่วย ฝากชาวบ้านมีชวนชุมนุมอย่าไป..มีสิ่งสำคัญสูงสุดควรกว่า?

Publish 2017-09-19 17:22:12

ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่อย่างเป็นทางการ (ครม.สัญจร) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มีโอกาสพบปะประชาชนชาวอยุธยา ที่มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนครอยุธยา โดยช่วงหนึ่งของการพูดคุย พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า

 "วันนี้อาจจะอารมณ์เสียนิดนึงกับคำถามของสื่อ แต่พอเห็นรอยยิ้มจากประชาชนผมก็มีกำลังใจ ผมขอแค่นี้แหละ หากเรายังทะเลาะเบาะแว้งกันอยู่เราก็จะแก้ไขปัญหาไม่ได้ เวลาเขาชวนไปชุมนุมไม่ต้องไปแล้ว ไปกราบพระบรมศพดีกว่า แล้วไม่ต้องไปชุมนุมต่อสู้เพื่อผม เพราะผมจะสู้เพื่อพวกท่าน"

 

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์  ยังระบุด้วยว่า หากประชาชนพบเห็นการทุจริตให้มาบอกตน  จะดำเนินการให้ไม่ว่าจะเป็นทหาร ตำรวจ แล้วใครที่อ้างชื่อตน อ้างชื่อรองนายกฯ เพื่อรับผลประโยชน์ มันทุเรศ   ล่าสุดพบคนชื่อเสธ.อ. อ้างว่าเป็นเพื่อนตน ซึ่งดูแล้วไม่ใช่เพื่อนตน   เพราะตนจำหน้าเพื่อนได้ทุกคน แต่ไอ้บ้านั่นไม่ใช่เพื่อนตนแน่นอน ใครพบก็ให้แจ้งมาเพื่อดำเนินการ และตนไม่เข้าข้างคนรวย ตนเข้าข้างคนจน รัฐบาลพยายามแก้ไขโครงการต่างที่จะทำ หากประชาชนไม่เห็นด้วยก็ต้องไปดู แต่ก็ต้องดูด้วยว่าไม่เห็นด้วยประเด็นใด ตนเข้าใจว่าประชาธิปไตยคือเสียงส่วนใหญ่ แต่ต้องไม่ลืมดูแลเสียงส่วนน้อยด้วย คนเป็นรัฐบาลจะต้องไม่เลือกดูแลเฉพาะกลุ่มที่รักและเลือกตัวเอง


"ขอให้จำเอาไว้ว่ารัฐบาลต้องดูแลทั้ง 70 ล้านคน ประเทศเราไม่ได้มีแค่จังหวัดสุพรรณบุรี อยุธยา และการบริหารงานไม่มีใครมาหลอกผมได้ ผมไม่ใช่รัฐบาลที่หลับหูหลับตาใครจะขออะไรก็ให้ไป แต่เรามาดูทุกอย่าง ผมไม่ท้อ เพราะทุกคนเป็นกำลังใจให้ แม้จะมีคนเกลียดบ้างก็ตาม แต่ผมก็รักทุกคน และผมก็รับฟังทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องไร้สาระ การเลือกตั้งอำนาจไม่ได้อยู่ที่ผม แต่อยู่ที่ท่านว่าจะกาอย่างไร กาให้ดีก็แล้วกัน อย่าหลงเชื่อคารม แล้วก็ไปกาเลือกเขา" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

 

 

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า วันนี้ถ้ากฎหมายมีความขัดแย้งต่อให้เขียนรัฐธรรมนูญมากี่ฉบับก็แก้ปัญหาไม่ได้ และวันนี้รัฐธรรมนูญมีเกือบ 300 มาตรา แต่คนกลับไปอ่านแค่มาตราเดียว คือการชุมนุมประท้วงเป็นไปตามบทบัญญัติรัฐธรรมนูญ ดังนั้นเมื่อบ้านไม่เรียบร้อย มีการใช้อาวุธ จึงทำให้ตนต้องออกมา ซึ่งการชุมนุมประท้วงส่งผลให้ประชาชนและทหารตายไปไม่รู้เท่าไรแล้ว

 

 

"เราจะเกลียดนักการเมืองไม่ได้ เพราะทุกคนเป็นคนไทย การเลือกตั้งเป็นไปตามกลไกของประชาชนผมขอเพียงเวลาและโอกาสเพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ โดยรัฐบาลจะแก้ไขปัญหาทั้งระบบ ทั้งการบริหารงานและอื่นๆ ในอนาคตจะต้องไม่มีการโกง ที่ผ่านมาไม่รู้จะโกงอะไรกันหนักหนา บางเรื่องไม่น่าจะโกงก็ยังโกงกันเลย" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงท้ายพล.อ.ประยุทธ์ ได้ถามผู้เข้าร่วมรับฟังว่า "จะเลือกตั้งพรุ่งนี้เลยหรือไม่" จากนั้นได้ล้อเลียนนักการเมืองโดยทำท่ากล่าวปราศรัยพร้อมระบุว่า "พี่น้องทั้งหลายถ้าผมได้เข้ามา ผมจะแก้ไขปัญหาสร้างสะพานให้ และแก้น้ำท่วมให้ได้ภายในปีนี้" จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ถามประชาชนว่า "แล้วทันทำไหมละ"

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ