ช็อควงการไฮโซ!!! เศรษฐีนี "สุมณี" บาร์บี้เมืองไทย มรสุมรุมเร้าชีวิต...ป่วยมะเร็งในวัย 81 ปี แฟนคลับร่วมให้กำลังใจต่อสู้โรคร้าย!?! (มีคลิป)

Publish 2017-08-29 18:59:52

กลายเป็นข่าวน่าตกใจอย่างยิ่ง เมื่อไฮโซสาวรุ่นใหญ่ “คุณสุมณี คุณะเกษม”เจ้าของฉายา ตุ๊กตาบาร์บี้เมืองไทย ในวัย 81 ปี ได้ป่วยด้วยโรคมะเร็งพอทราบข่าวก็รายการ โดยรายการ“คุยเช้าShow” ได้มีการสัมภาษณ์ เปิดใจชีวิตคุณสุมณีหลังจากถูกโรคมะเร็งคุกคาม ซึ่งจะออกอากาศในวันพฤหัสบดีที่ 30 ส.ค. 2560 

 

 

 
ทั้งนี้ทางรายการได้เชิญชวนให้แฟนคลับและประชาชนติดตามชมเรื่องราวของเศรษฐีนี สาวรุ่นใหญ่ที่รักสวยรักงาม มีโฉมหน้าคล้ายตุ๊กตาบาร์บี้ ซึ่งที่ผ่านมา คุณสุมณีเคยออกรายการดังหลายรายการ และเล่าเรื่องราวชีวิตที่สุขสบายยิ่งกว่าเจ้าหญิง เธอเป็นคนที่ใครๆ ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ใจดี คุณสุมณีมีนิสัยน่ารัก เป็นที่รักของผู้คนมากมาย โดยเฉพาะพี่น้องในวงการบันเทิง จนมาวันนี้เขาต้องต่อสู้กับโรคร้ายอย่างเลี่ยงไม่ได้ แต่เชื่อว่าด้วยความที่ท่านเป็นคนอารมณ์ดี และมีกำลังใจที่แข็งแกร่ง จะสามารถผ่านช่วงเวลาเลวร้ายนี้ไปได้ 

 

 

 

 

 


คุณสุมณี คุณะเกษม  เป็นที่รู้จักของสังคม ในฐานะทายาทมรดกแสนล้าน และเป็นภรรยาอดีตเอกอัครราชทูต นาย"ประชา คุณะเกษม" เอกอัครราชทูต ประจำกระทรวงการต่างประเทศ และมีนายชิระมณฑ์ คุณะเกษม เป็นลูกชายเพียงคนเดียว เธอเกิดในช่วงที่เกิดสงครามโลกครั้งที่ 2 และเป็นหญิงไทยคนแรกๆ ที่นำเทรนด์ศัลยกรรมใบหน้าให้คล้ายกับตุ๊กตาบาร์บี้

 

 

 

 

โดยคุณสุมณี เคยเปิดเผยเรื่องราวในชีวิตไว้ว่า ตนเองเป็นคนที่รักสวยรักงามตั้งแต่เด็ก พอโตเป็นสาว เป็นภริยาทูต หน้าตาและการวางตัวยิ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ต้องดูแลตัวเองมากขึ้น และยอมรับว่าต้องมีบ้างที่ไปแต่งเติมอะไรเพิ่มขึ้นมาให้ตัวเองสวยขึ้นดูดีขึ้นตลอดเวลา ซึ่งตนคิดว่าคนเรางามจากข้างในแล้ว ข้างนอกก็ต้องงามพร้อมไปด้วย ที่ผ่านมาจึงเดินทางไปแต่งเติมเรื่องความงามทั้งในและต่างประเทศ ทุกวันนี้ดูแลตัวเองเป็นพิเศษ 

 

 

 


          
ส่วนเรื่องการดูแลรูปร่าง ก็ต้องใช้วิธีการออกกำลังกายและควบคุมน้ำหนัก เคยหนักสุด 80 กว่ากิโล ลดลงมาเหลือ 50 กว่า ๆ จะได้ใส่เสื้อผ้าสวย ๆ ซึ่งเสื้อผ้าก็ไม่ได้ติดยี่ห้อหรูอะไร ชุดธรรมดาราคาสองร้อยบาทจากประตูน้ำก็มี ถ้าถูกใจก็ซื้อ ส่วนเรื่องผมที่ชอบใส่วิกบรอนด์จนกลายเป็นสัญลักษณ์ เพราะแต่ก่อนชอบทำผม เปลี่ยนทรงผมเกือบทุกวัน หลัง ๆ ไม่ไหวกลัวผมเสียเลยใช้วิธีใส่วิกผมดีกว่า

 


ด้านฐานะทางสังคม คุณสุมณีถือว่าเป็นเศรษฐีนีพันล้าน ร่ำรวยมาตั้งแต่เกิด หลายรายการดังๆ เคยไปเยี่ยมเยียนคฤหาสน์หลังโต ที่สร้างความฮือฮาให้แก่ผู้ชมมาแล้ว เพราะภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะกินข้าว ห้องครัว หรือห้องน้ำ ล้วนทำมาจากทอง แม้กระทั่งโถส้วมยังทำมาจากทองคำด้วยเช่นกัน

 

 

 

 

 

 

 


ขอบคุณคลิปจากรายการ : คุยเช้าShowติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล