เป็นวันแม่ทุกวัน!! เรื่องซึ้งๆ ในบ้านหลังเล็ก ชายวัย 62 ทำหน้าที่ลูกกตัญญู ดูแลป้อนข้าวป้อนน้ำแม่เฒ่าชรา 87 ปีไม่เคยขาด!?!

เป็นวันแม่ทุกวัน!! เรื่องซึ้งๆ ในบ้านหลังเล็ก ชายวัย 62 ทำหน้าที่ลูกกตัญญู ดูแลป้อนข้าวป้อนน้ำแม่เฒ่าชรา 87 ปีไม่เคยขาด!?!

Publish 2017-08-12 13:37:13

เป็นเรื่องราวสร้างความซาบซึ้งและประทับใจให้หลายคนอย่างมาก สำหรับคุณลุงประชา เดชภักดี วัย 62 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 85 ถนนหลัง สภ.ทุ่งใหญ่ ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ ทำหน้าที่ลูกที่ดีดูแลแม่ชราที่ป่วย วัย 87 ปี คอยป้อนข้าวป้อนน้ำและไม่เคยทอดทิ้งแม่ชราไปไหน ทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณละแวกนั้นต่างชื่นชมและคอยช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ เท่าที่จะช่วยได้

 

 คุณลุงประชา เล่าถึงชีวิตว่า ตนอาชีพรับจ้างทั่วไป ไม่มีภรรยาและลูก ทุกวันนี้ตนดูแลปรนนิบัติแม่ เนื่องจากแม่มีอายุมาก 87 ปี มีอาการป่วยชรา เดินเหินไม่ค่อยสะดวก ไปไหนมาไหนต้องนั่งวีลแชร์ ทุกวันก่อนออกไปทำงาน


โดยตนจะอาบน้ำเช็ดตัวทำกับข้าว ป้อนข้าวป้อนน้ำให้แม่ก่อนไปทำงาน ส่วนช่วงเที่ยงจะกลับมาดูแลแม่ที่บ้าน หลังเลิกงานตนจะแวะซื้อกับข้าวเพื่อมาทำให้แม่กินทุกวัน ถือเป็นกิจวัตรประจำวันของตน

 

 

 

 

คุณลุงประชา ยังกล่าวทิ้งท้ายอีกว่า สำหรับตนวันแม่คือทุกวันทุกคืน จะขอดูแลแม่จนกว่าจะหมดลมหายใจกันไป ทำให้หลายคนที่ได้ยินคำพูดดังกล่าวถึงกับน้ำตาซึมในความรักของลูกคนหนึ่งที่มีต่อแม่ ผู้ให้กำเนิดชีวิต.

 

 

ภาพ / naewnaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ