“ไม่มีอารมณ์สนใจใครเป็นหน.คนสนใจแต่ชะตากรรมยิ่งลักษณ์” ณัฐวุฒิ สอนคน“เพื่อไทย”อย่าเต้นตามเกมคนอื่นหลัง“ภูมิธรรม”ปัดพรรคแตกดัน3แคนดิเดท?!?

“ไม่มีอารมณ์สนใจใครเป็นหน.คนสนใจแต่ชะตากรรมยิ่งลักษณ์” ณัฐวุฒิ สอนคน“เพื่อไทย”อย่าเต้นตามเกมคนอื่นหลัง“ภูมิธรรม”ปัดพรรคแตกดัน3แคนดิเดท?!?

Publish 2017-08-11 10:50:39

จากกรณีนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวในรายการเข้าใจตรงกันนะกรณีคนในพรรคเพื่อไทยหลายคนออกมาชี้แจง ปฏิเสธกระแสข่าวเกี่ยวกับแคนดิเดท หัวหน้าพรรคคนใหม่ ว่า ขอให้คนในพรรคเพื่อไทยอย่าเต้นตามเกมคนอื่น เรื่องหัวหน้าพรรค จะไม่เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบัน ผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทยไม่มีอารมณ์มาสนใจเรื่องหัวหน้าพรรคตอนนี้ ตอนนี้เป็นเวลาที่ทุกคนต่างสนใจชะตากรรมของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่าจะเป็นอย่างไร หลังผลการตัดสินคดีจำนำข้าว ในวันที่ 25 สิงหาคมนี้
       “ส่วนกสทช.มีมติปิดสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมพีซทีวี 30 วันนั้น ยังไม่ทราบว่าจะเริ่มวันไหน แต่ตนไม่ประหลาดใจ ถ้าย้อนไปดูช่วงประชามติ เราจะเห็นบางอย่าง เทียบเคียงเหตุการณ์นี้ได้ หากเอาหัวใจที่เป็นธรรมวางกองไว้ หันไปมองหลายๆช่อง ยังเป็นบรรยากาศ ขัดแย้ง แตกแยก ขณะที่ เรายืนยันแนวทางประชาธิปไตยมาโดยตลอด ซึ่งอาจมีบางอย่างไม่ถูกใจผู้มีอำนาจบ้าง แต่ก็เป็นไปตามหลักความจริง ข้อเท็จจริง บางค่ายบางเจ้า แทนที่จะตรวจสอบอำนาจของรัฐ กลับหันมาตรวจสอบแต่พวกตน แต่เขาก็เดินไปได้เรื่อย ไม่เห็นจะมีใครถูกปิดถี่ๆแบบนี้ นี่คือความจริงบ้างเมืองเราวันนี้


       ก่อนหน้านี้นายภูมิธรรม เวชชยชัย รักษาการเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวชี้แจงถึงข่าวมีหัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ โดยขอยืนยันว่า ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เพราะพรรคเพื่อไทย ยังอยู่ภายใต้การควบคุมของคำสั่ง คสช. จึงยังไม่อาจกระทำการใดๆ ตามที่กล่าวอ้างกัน และเท่าที่รู้จักและเคยมีโอกาสได้คุยกับ นางมณฑาทิพย์ โกวิทเจริญกุล พี่สาวน.ส.ยิ่งลักษณ์ ก็ไม่ประสงค์เข้ามาเกี่ยวข้องกับเรื่องทางการเมืองเลย

 

       “ส่วนอีกกระแส ที่ระบุนาย สมชาย วงศ์สวัสดิ์ และคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์  จะเข้ามาเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และกำลังจะเป็นประเด็นที่ทำให้เกิดความขัดแย้งภายในพรรค ก็ไม่เป็นความจริงเช่นกัน ซึ่งในพรรคเพื่อไทยมีบุคลากรคุณภาพจำนวนมาก ทั้งแกนนำพรรคที่เป็นอดีตรัฐมนตรีที่ เคยมีประสบการณ์ ความรู้ความสามารถ ที่พร้อมรับภาระหน้าที่ในการมานำพาพรรคให้สามารถรับใช้ประชาชนได้อย่างเข้มแข็งต่อไป หากจะมีการเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่เมื่อใด ก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในขณะนั้นๆ ว่าต้องการ คุณสมบัติของผู้นำแบบใด เหมาะกับสถานการณ์และภาระหน้าที่ในขณะนั้น และรับผิดชอบในภารกิจดังกล่าวติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว