ดราม่ากันไปยาวๆ!! คดีพลิกฝุ่นตลบ คณะครูนับร้อยชีวิต แฉ!ครูต้อย ร่วมยักยอกเงินร.ร.อนุบาลลำปาง หลงนึกว่าเป็นคนดีที่แท้ก็ย่ำยีวิชาชีพเดียวกัน

ดราม่ากันไปยาวๆ!! คดีพลิกฝุ่นตลบ คณะครูนับร้อยชีวิต แฉ!"ครูต้อย" ร่วมยักยอกเงินร.ร.อนุบาลลำปาง หลงนึกว่าเป็นคนดีที่แท้ก็ย่ำยีวิชาชีพเดียวกัน

Publish 2017-07-27 16:17:28


จากกรณีความวุ่นวายเรื่องการยักยอกทรัพย์ของ โรงเรียนอนุบาลลำปาง ที่มีกระแสดราม่ามาอย่างต่อเนื่อง หลังจากมีการแฉว่าผอ.โรงเรียนได้ผลาญงบนำไปใช้สร้างบ้านหรู และเที่ยวส่วนตัว ล่าสุดวันนี้ (27 ก.ค. 60) รักษาราชการแทนผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลลำปาง ได้นำคณะครูร่วม 100 คนไปเข้าแจ้งความ ครูต้อยในข้อหายักยอกทรัพย์โรงเรียน ซึ่งก่อนหน้านี้ ครูต้อยเป็นบุคคลที่ออกมาแฉว่าทางผอ.โรงเรียนมีการโกงเงินโรงเรียน อีกทั้งยังเคยเป็นอดีตเลขาคนสนิทของผอ.คนดังกล่าวเสียด้วย

 
ล่าสุดด้านนายสมยศ ยะม่อนแก้ว รักษาราชการแทนผู้อำนวยการ โรงเรียนอนุบาลลำปางเขลางค์รัตน์อนุสรณ์ พร้อมด้วยคณะครูร่วม 100 คนได้ร่วมร้องเพลงประจำโรงเรียนและเดินถือป้ายข้อความ “ชาวโรงเรียนอนุบาลลำปางรักในศักดิ์ศรีไม่ให้ใครมาย่ำยี โรงเรียนอนุบาลลำปางเขลางค์รัตน์อนุสรณ์” มาที่สภ.เมืองลำปาง เพื่อแจ้งความให้ตำรวจดำเนินคดีกับนางสุรณี กัลยารัตนกุล หรือ ครูต้อย อดีตเลขาส่วนตัวของ ผอ.โรงเรียนในข้อหายักยอกทรัพย์ โดยมีพ.ต.อ.กฤษดา พันธ์เกษม ผกก.สภ.เมืองลำปางพร้อมพนักงานสอบสวนลงมารับเรื่อง

 

 

 

 

 


 นายสมยศ บอกว่า ที่มาแจ้งความ ครูต้อยในข้อหายักยอกทรัพย์ ในครั้งนี้ เพราะทางผู้อำนวยการคนเดิม ได้เข้าสู่กระบวนการสอบสวนตามขั้นตอนแล้ว แต่ว่าครูต้อยนั้นเป็นอดีตข้าราชการบำนาญซึ่งถือว่าเป็นผู้ร่วมกระบวนการด้วย เพราะเท่าที่ตรวจสอบ มีการออกใบเสร็จรับเงินค่าบำรุงการศึกษาและค่าใช้จ่ายอื่นๆ บางส่วนโดยไม่ใช้ใบเสร็จของโรงเรียน และยังไม่ได้ถูกไต่สวนเนื่องจากเกษียณอายุราชการไปแล้ว จึงมีความจำเป็นต้องมาแจ้งความดำเนินคดีดังกล่าวส่วนจะผิดหรือไม่ผิดก็ต้องว่าไปตามกระบวนการยุติธรรม นอกจากนี้ด้านพ.ต.อ.กฤษดา บอกว่า จะดำเนินการเรื่องดังกล่าวและให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : รายการทุบโต๊ะข่าว , แมกาซีนข่าว ช่องอัมรินทร์ 34 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;