คนดีๆ..เราต้องชื่นชม!! ชาวเน็ตสุดปลื้มชายทำหน้าที่จิตอาสาจราจรโบกรถ-ช่วยคนข้ามถนนเช้าจรดเย็น อดใจไม่ได้ถ่ายคลิปฝากไลค์+แชร์เป็นกำลังใจ !?!

Publish 2017-06-20 22:37:28

เป็นภาพสร้างความชื่นชมและประทับใจให้กับผู้พบเห็นอย่างมาก เมื่อ เพจ YouLike(คลิปเด็ด) ได้แชร์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก มานะ ป๊อด ชวนะลิขิกร‎ หรือน้าป๊อดเบสิค ปรากฏภาพชายคนหนึ่งแต่งกายในเครื่องแบบสีกากีในนามอาสาจราจร กำลังอำนวยความสะดวกให้กับรถที่ใช้ถนนในการสัญจร และคอยอำนวยความช่วยเหลือแก่คนที่เดินข้ามถนนอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ตั้งแต่เช้าจนถึงช่วงเย็น บริเวณแยกนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ ถนนราชดำเนินกลาง 

 

เมื่อผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กรายนี้ได้พบเห็นเข้าและเกิดความรู้สึกประทับใจ จึงได้ซื้อน้ำและผลไม้ พร้อมสินน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ให้กับคุณลุงอาสาจราจร เพื่อเป็นการสนับสนุนผู้ทำความดี อีกทั้งยังบอกว่าหากเจอคุณลุงอีกครั้งจะซื้ออาหารและขนมมาให้คุณลุงอีก


โดยผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก ‎มานะ ป๊อด ชวนะลิขิกร ได้โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมระบุข้อความว่า...

 

 

 

 

"ในมุมๆ หนึ่งของกรุงเทพมหานคร ท่ามกลางแสงแดดที่ร้อนดั่งไฟเผา ยังมีชายชราคนหนึ่งแต่งเครื่องแบบชุดสีกากี ในนามอาสาจรจรคอยอำนวยความสะดวก เป่านกหวีดโบกรถไปมาคอยช่วยเหลือคนที่เดินข้ามถนนไปมา ผมไปสนามหลวงตอนเช้าจนถึงตอนกลับตอนเย็น อาสาท่านนี้ก็ยังคงโบกรถอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย นี่แหละครับคำว่าทำดีเพื่อพ่อ ผมเลยซื้อน้ำซื้อผลไม้และให้คุณลุงแกไป 100 บาท เป็นการสนับสนุนคนทำดี ไว้พรุ่งนี้เจอแกอีกจะซื้อข้าวขนมไปฝาก"

 

 

 

 

ทั้งนี้ หลังจาก เพจ YouLike(คลิปเด็ด) ได้แชร์คลิปวิดีโอดังกล่าว ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์คลิปออกไป ต่างชื่นชมและปรบมือให้กับคุณลุงอาสาจราจรท่านนี้อย่างมากมาย.

 

 

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก มานะ ป๊อด ชวนะลิขิกร, YouLike(คลิปเด็ด)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ