งานนี้ท่าจะยาว..!!! นักเรียนแฉแหลก!! คอร์สเรียนภาษาอังกฤษร.ร.ดังพระราม 6 ต้องจ่ายเงินนับแสน-แถมมีก๊วนวิ่งเต้นหากินกับผู้ปกครอง!?!

งานนี้ท่าจะยาว..!!! "นักเรียน"แฉแหลก!! คอร์สเรียนภาษาอังกฤษร.ร.ดังพระราม 6 ต้องจ่ายเงินนับแสน-แถมมีก๊วนวิ่งเต้นหากินกับผู้ปกครอง!?!

Publish 2017-06-20 10:17:10

จากกรณีมีผู้ปกครองนักเรียนได้ออกมาแฉคลิปวีดีโอ เกี่ยวกับกรณีที่ผู้บริหารโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งย่านพระราม 6 ในพื้นที่กรุงเทพฯ เรียกรับเงินจำนวน 4 แสนบาท เพื่อเป็นค่าตอบแทนในการฝากเด็กนักเรียนเข้าเรียนในชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โดยมีการจ่ายเงินสดกันไปเป็นที่เรียบร้อย แต่ทางโรงเรียนไม่สามารถออกใบเสร็จรับเงินให้ได้ จึงมีความเชื่อว่าเงินจำนวนดังกล่าวนั้น น่าจะไม่ได้นำไปพัฒนาโรงเรียน แต่อาจจะเข้ากระเป๋าใครโดยตรง ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปก่อนหน้าแล้วนั้น และหลังจากที่มีกระแสข่าวออกไป ก็เป็นที่ชัดเจนแล้วว่า โรงเรียนพระราม 6 ที่ถูกกล่าวถึง คือโรงเรียนใด ด้านเลขาธิการกพฐ.เมื่อทราบเรื่องก็สั่งดำเนินการสอบผ.อ.ผู้รับเงินทันที 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : งานนี้ศธ.จะว่ายังไง!! ฟังชัดๆ หลักฐานชิ้นสำคัญ เปิดคลิปผู้ปกครองแฉผู้บริหารโรงเรียนดังพระราม 6 เรียกเก็บเงิน 4 แสนเพื่อให้ลูกเข้าเรียนม.1 ??

 


ชัดเจนแล้วร.ร.ไหน!! เลขาธิการกพฐ.สั่งคกก.เดินหน้าสอบผอ.รับเงิน 4 แสนแลกสิทธิ์เข้าเรียน เจ้าตัวอ้างโดนพวกฝากเด็กนร.วืดกลั่นแกล้ง?? (คลิป)
 


และดูเหมือนว่ากระแสเกี่ยวกับโรงเรียนนี้ ยังคงเป็นประเด็นออกมาเรื่อยๆ โดยล่าสุดเมื่อวานนี้(19มิ.ย.) เด็กนักเรียนที่ศึกษาในโรงเรียนดังกล่าว ให้ข้อมูลว่า หากใครต้องการนำบุตรหลานเข้าศึกษาต่อที่โรงเรียนนี้ หากคะแนนสอบไม่ถึงเกณฑ์ที่โรงเรียนกำหนด จะต้องทำหนังสือขอบริจาคเงินช่วยโรงเรียน ถึงจะสามารถเข้าศึกษาได้ รวมถึงบุคคลที่ต้องการศึกษาหลักสูตรโปรแกรมภาษาอังกฤษ ก็จะต้องเสียค่าแรกเข้า 1 แสนบาท แม้จะสามารถสอบเข้าได้แล้วก็ตาม โดยนโยบายนี้เริ่มมีตั้งแต่ผู้อำนวยการคนดังกล่าวเข้ารับตำแหน่ง เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา นอกจากนี้ บุคลากรในโรงเรียนดังกล่าว เปิดเผยด้วยว่า ที่ผ่านมามักจะมีบุคคลที่อ้างตัวเป็นนายหน้า คอยเรียกรับเงินบริจาคจากผู้ปกครอง เป็นค่านำเด็กนักเรียนเข้ามาศึกษาต่อในโรงเรียนดังกล่าวด้วย

 

ทั้งนี้มีรายงานว่า ผู้อำนวยการที่ถูกพาดพิงในคลิปดังกล่าวนั้น ได้เดินทางกลับประเทศไทยแล้ว หลังจากไปดูงานที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ อย่างไรก็ตาม ผู้อำนวยการโรงเรียนยังไม่ได้เดินทางเข้ามาที่โรงเรียนเพื่อชี้แจงเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด 

 

 

 

 

ขอบคุณรายการ "ทุบโต๊ะข่าว"ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล