แบบนี้ต้องแชร์เยอะๆ..คนดียังมีจริง!! โชเฟอร์แท็กซี่น้ำใจงาม เก็บเงินสดๆเป็นแสนคืนเจ้าของ เล่าที่มาความคิดซึ้งกินใจพวกคดโกงมีสะอึก?? (มีคลิป)

Publish 2017-06-15 06:31:51

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าชื่นชมและประทับใจกับน้ำใจอันดีงามของโชเฟอร์แท็กซี่ เมื่อผู้โดยสารได้ลืมกระเป๋าสตางค์ไว้บนรถแท็กซี่ จึงโทรแจ้งสวพ.FM 91 เพื่อประกาศตามหาแท็กซี่คันดังกล่าว กระทั่งพบแท็กซี่ที่เจ้าตัวลืมกระเป๋าสตางค์ โชเฟอร์แท็กซี่เผย"ไม่คิดอยากได้ของใคร เงินไม่ใช่ของเรา" 

 

ที่สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ. FM 91 คลื่นเพื่อข่าวสารความปลอดภัยและจราจร กองตำรวจสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายพนาเพลิน ชาลีชีพ อายุ 39 ปี โชเฟอร์แท็กซี่ สีชมพู-ขาว ทะเบียน ทษ 9899 กรุงเทพมหานคร ส่งมอบคืนกะเป๋าถือสุภาพสตรี สีฟ้า พร้อมเงินสด จำนวน 218,640 บาท ให้กับนางอติภา วราภรณ์เพียร อายุ 44 ปี หลังลืมไว้เบาะนั่งผู้โดยสารตอนหลัง เมื่อเที่ยงคืนที่ผ่านมา มีนางสาวไจตนย์  นางสาวผ่องใส ศรีวังพล และนายสกล ถาวรกาญจน์ ผู้บริหารสถานีวิทยุ สวพ.91 ร่วมเป็นสักขีพยาน


 

 

โดย นายพนาเพลิน โชเฟอร์แท็กซี่ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 00.20 น. ตนรับผู้โดยสาร เป็นผู้หญิง 3 คน จากมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ประชาชื่น-นนทบุรี ไปส่งที่ประชาราษฎร์สาย 1 ซอย 23 ซึ่งซอยดังกล่าวเป็นซอยแคบ ระหว่างที่เลี้ยวรถเข้าซอยปรากฏว่ามีรถสวนทางออกมา ตนถอยรถเพื่อหลบทางให้รถคันดังกล่าว ผู้โดยสารทั้ง 3 คน จ่ายค่าโดยสารพร้อมลงจากรถเดินเข้าซอยดังกล่าว

 

 

 

 

จากนั้นตนได้ปิดไฟด้านหน้ารถ เพื่อตรงไปที่ซอยจรัญสนิทวงศ์ 97 แยก 1 เพื่อรับน้องสาวที่บ้านญาติ ไปส่งบ้านพักซอยกิ่งแก้ว 31 สมุทรปราการ ระหว่างนั้นหันหลังไปเห็นกล่องข้าวกล่องใหญ่ วางอยู่บนเบาะนั่งผู้โดยสารตอนหลัง พร้อมกระเป๋าถือสุภาพสตรี สีฟ้า เมื่อหยิบมาเปิดดู พบธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท มัดรวมเป็นปึก และธนบัตรฉบับละ 500, 100, 50 และ 20 บาท อยู่ภายในกระเป๋า จึงเก็บรักษาไว้ หลังจากส่งน้องสาวที่บ้านพักเรียบร้อยแล้ว ได้โทรศัพท์มายังหมายเลข 1644 “โทรฟรี” สวพ.FM 91 เพื่อประกาศตามหาเจ้าของ พร้อมกับนำกระเป๋าและเงินสด มาฝากไว้กับเจ้าหน้าที่ เมื่อเวลา 03.15 น. ที่ผ่านมา

 

 

 

 

“ตนเคยทำงานเป็นพนักงานขับรถให้กับผู้บริหารบริษัทแห่งหนึ่ง (ฮอนด้า) หลังจากผู้บริหารท่านนั้นเกษียณ เมื่อปี 2543 ก็หันมาขับรถแท็กซี่ โดยตนเป็นคนไม่มีครอบครัว ไม่มีบุตร แต่ปัจจุบันส่งเสียดูแลหลาน ความรู้สึกครั้งแรกที่พบเงิน ใจเขาใจเรา เลยไม่คิดอยากได้ของใคร เงินไม่ใช่ของเรา ถ้าเอาไปใช้ก็ลำบากใจ ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นาน หาได้เท่าไหร่ ใช้เท่าที่มี สบายใจมากกว่า” นายพนาเพลิน กล่าว

 

 

 

 

ขณะที่ นางอติภา วราภรณ์เพียร อายุ 44 ปี เผยว่า เมื่อคืนตนเดินทางไปเที่ยวบ้านที่ประชาราษฎร์สาย 1 ซอย 23 หลังจากลงรถแท็กซี่ หน้าปากซอย เดินเข้าบ้านเพื่อนรู้ตัวว่าลืมกระเป๋า พร้อมเงินสดไว้บนรถก็รีบวิ่งออกมาตามแท็กซี่ แต่ไม่พบรถคันดังกล่าว หลังเกิดเหตุโทรแจ้ง สวพ.FM 91 เพื่อประกาศตามหา กระทั่งเช้าวันนี้ ได้รับการประสานงานจากเจ้าหน้าที่ รู้สึกดีใจมาก ได้เจอแท็กซี่ คนดี มีน้ำใจ ซื่อสัตย์สุจริต ตนขอมอบสินน้ำใจให้ 20,000 บาท เพื่อตอบแทนนายพนาเพลิน อีกทั้งที่ตนมีเงินจำนวนดังกล่าว เพราะตนมีอาชีพรับซื้อของเก่า จึงต้องเตรียมเงินไว้จำนวนมาก เพื่อไว้รับซื้อของเก่า.

 

 

 

ภาพ สวพ.fm91ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ