หัวใจทองคำ..รุ่นใหญ่ออกโรงรัวไลค์!! เห็นแล้วปลื้ม "เจ เจตริน" โพสต์ชื่นชม "ณเดชน์" งานจะเยอะแค่ไหน..กับพ่อเขาคือสุดยอดลูกกตัญญูจริงๆ??

Publish 2017-05-29 07:36:53

ถือเป็นพระเอกทั้งในและนอกจอของแฟนคลับจริงๆ สำหรับพระเอกหนุ่ม "ณเดชน์ คูกิมิยะ" เพราะนอกจากจะทำหน้าที่การงานในด้านการแสดงแล้วยังทำหน้าที่ลูกกตัญญูได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ซึ่งเรื่องราวดีๆ ในโมเม้นท์ของลูกที่ปฏิบัติต่อ คุณพ่อโยชิโอ ได้ล้มป่วยด้วยโรคความจำเสื่อมถูกเผยแพร่และถ่ายทอดให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ ในอินสตาแกรมของแม่แก้ว ทำให้แฟนๆ ยังได้เห็นภาพสุดประทับใจและความอบอุ่นภายในครอบครัวของ ณเดชน์ คูกิมิยะ กันอีกด้วย 

 

ล่าสุด เป็นอีกหนึ่งคนที่ให้ความชื่นชมในตัวหนุ่มณเดชน์ในการดูแลครอบครัวและทำหน้าที่ลูกกตัญญูที่ดีเสมอ เมื่อหนุ่มเจ เจตริน วรรธนะสิน นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ภาพหนุ่มณเดชน์และแม่แก้ว กำลังพยุงคุณพ่อโยชิโอช่วยฝึกเดินทำกายภาพบำบัดภายในบ้านผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยหนุ่มเจ ได้ระบุข้อความชื่นชมว่า...


 

"ณเดช เป็น เด็กดี กตัญญู เชื่อฟังแม่ เท่าที่เคยเจอและพูดคุยโน่นนี่ ผมชื่นชม 
ภาพ:พยุงคุณพ่อชาวญี่ปุ่นช่วยฝึกเดินทำกายภาพบำบัด"

 

 

 

 

ก่อนหน้านี้ แม่แก้ว ได้เผยถึงอาการของคุณพ่อโยชิโอ ทราบว่าคุณพ่ออายุ 78 ปีแล้ว มีสุขภาพไม่แข็งแรง เป็นโรคคนแก่ทั่วไปไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แต่พอวันนี้ได้เจอตัวณเดชน์เลยถามถึงอาการคุณพ่อ เจ้าตัวก็เล่าว่าคุณพ่อเป็นโรคสมองเสื่อมซึ่งไม่มีโอกาสที่จะรักษาหาย ทำได้แค่ชะลออาการเท่านั้น

 

 

 

 

“พ่อป่วยเป็นโรคสมองเสื่อม เป็นมาหลายปีแล้วแต่ช่วงปีหลังอาการจะหนักหน่อย จะมีผลต่อกล้ามเนื้อ การเดิน ไม่ใช่โรคอัลไซเมอร์นะ คืออัลไซเมอร์เป็นอาการของความผิดปกติทางด้วยความจำ แต่สมองเสื่อมคือความผิดปกติของกล้ามเนื้อสมอง ก็ต้องดูแลหมั่นทำกายภาพ หมอบอกโรคนี้รักษาไม่หายทำได้แค่ชะลอ เราก็ดูแลให้อยู่ในที่อากาศดีๆ เป็นโรคที่โชคดีมากที่ระบบภายในร่างกายไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงเราก็ดูแลตามอาการ ไม่มีโรคแทรกซ้อนใดๆ ยังร่าเริง ยังอารมณ์และมีความสุขกับการได้ดูละครลูก ทุกวันนี้เวลาว่างๆ แม่ก็จะพ่อพ่อไปดินเล่น ไปเที่ยว งานบวชที่ไม่ได้ไปเพราะด้วยการเดินทางและกลัวจะดูแลไม่ไหวเพราะคนเยอะเลยไม่ได้ไป แต่ไม่มีอะไรน่าบางทีก็มีกล้ามเนื้อกระตุกๆบ้างเล็กน้อย”

 

 

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก Jetrin Wattanasin, instagram @keaw_jungติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

ติดตามข่าวอื่นๆ