ชายอกไม่ถึง 3 ศอกหลบไป!! ชาวเพจแชร์รัวๆ "สาวไทย" สมัครใจคัดเลือกฝึกทหารพรานนาวิกฯ ถือปืน-สู้ลมแดดทำหน้าที่ป้องชายแดนใต้!?!

Publish 2017-05-20 12:11:41

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่น่าแชร์และควรค่าแก่การชื่นชมในความมุ่งมั่นอุตสาหะเพื่อพัฒนาเป็นรั้วของชาติ สำหรับ "ทหารพรานนาวิกโยธินหญิง" เมื่อผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก "ศราวุธร์ จันทรธินันท์" ได้แชร์เรื่องราวของหญิงสาวใจสู้จากทั่วประเทศร่วมสมัครเป็นทหารพรานนาวิกโยธินหญิง ซึ่งจะต้องลงไปปฏิบัติหน้าที่ที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ แม้รู้ว่าต้องเหนื่อยหรือลำบาก ตากแดดตากฝน แต่ก็ไม่เคยย่อท้อ ซึ่งทั้งหมดนี้เผยเหตุผลที่มาสมัครเพราะอยากช่วยดูแลแผ่นดินบ้านเกิดและช่วยให้ภาคใต้สงบเหมือนอย่างเดิม 

 

ทั้งนี้ การฝึกของกรมทหารพรานนาวิกโยธิน จะทำการฝึกทุกอย่าง อาทิ ระเบียบวินัยของทหาร, การสร้างอุดมการณ์เพื่อประชาชน, ฝึกด้านอาวุธและการป้องกันตัว ฯลฯ ซึ่งการฝึกดังกล่าวนี้จะใช้เวลาประมาณ 3 เดือน ก่อนมุ่งหน้าลงปฏิบัติหน้าที่จริงที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้


โดยผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความสำคัญทั้งหมดว่า...

 

 

 

 

"โฉมตรู...120 ทหารพราน นย."ประดู่เหล็กหญิง" ที่เลือก มาถือปืน ฝึกหนัก ตากแดด ตากลม แล้ว ลงไป ชายแดนใต้
แม้รู้ว่าจะตัองลงไปทำงานที่ ชายแดนใต้....แต่สาวๆ ใจสู้ จากทั่วประเทศ รวมทั้งในภาคใต้ และ3 จ.ชายแดนใต้ ก็มาสมัครเป็นทหารพรานนาวิกโยธินหญิง มากถึง กว่าพันคน แล้วถูกคัด ผ่านบททดสอบแรก เพิ่อเลือกไว้แค่120คน
แม้จะดูอรชร อ้อนแอ้น บอบบาง.....แต่ใจสู้ สุดๆ ฝึกหนักกลางแดด.... เงินเดือน เบี้ยเลี้ยง ค่าเสี่ยงภัย เดือนละเกือบ2 หมื่นบาท และสามารถได้เป็นทหารต่อ ไม่ใช่เหตุผลหลักที่มาเป็น อาสาสมัครทหารพรานนย. แต่หลายคน บอกว่า มาเพราะอยากช่วยให้ภาคใต้สงบ.และช่วยดูแลแผ่นดินเกิด และ เพราะชอบงานท้าทาย ไม่กลัว ถ้ากลัวคงไม่มาสมัคร หลายคนอยากเป็นทหาร อยู่แล้ว ภูมิใจในเครื่องแบบ และหน้าที่ทหาร
กรมทหารพรานนาวิกโยธิน ทำการฝึกให้ทุกอย่าง ความเป็นทหาร ระเบียบวินัย อุดมการณ์เพื่อประชาชน ฝึก ด้านอาวุธ การป้องกันตนเอง ความรู้ชายแดนใต้ ภาษา ประเพณี วัฒธรรม ใช้เวลา3 เดือน ที่ค่ายเทวาพิทักษ์ จันทบุรี ก่อนมุ่งหน้าลงใต้

ขอแสดงความนับถือหลานๆ...เหล่านี้...จากใจจริง"

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม มีชาวโซเชียลต่างแสดงความคิดเห็นและแชร์โพสต์ดังกล่าวเพื่อเป็นกำลังใจให้กับเหล่าทหารพรานนาวิกโยธินหญิงเป็นจำนวนมาก ต่างรู้สึกปลื้มใจและชื่นชมในความมุ่งมั่นปฏิบัติหน้าที่ ยังไงก็ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับเหล่าทหารพรานนาวิกโยธินหญิงในการปกป้องและดูแลประเทศชาติต่อไป.

 

 

 

 

cr. กลุ่ม ข่าวสด ทันเหตุการณ์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

ติดตามข่าวอื่นๆ