สุดอัศจรรย์!!! ผู้ป่วยที่ได้รับบริจาค หัวใจ จาก น้องบิว ดช.วัย 14 กลับมาหาแม่กับยายที่บ้าน พร้อมพูดประโยคที่ทำให้ครอบครัวน้ำตาไหล (คลิป)

สุดอัศจรรย์!!! ผู้ป่วยที่ได้รับบริจาค "หัวใจ" จาก "น้องบิว" ดช.วัย 14 กลับมาหาแม่กับยายที่บ้าน พร้อมพูดประโยคที่ทำให้ครอบครัวน้ำตาไหล (คลิป)

Publish 2017-03-29 08:25:24

จากกรณี เพจเฟซบุ๊ก “เรารักแปดริ้ว Welove8riew.com” แชร์เรื่องราวของน้องบิว เด็กอายุ 14 ปี มีอาการโคม่าหลังสมองตายเพราะประสบอุบัติเหตุ ทำได้เพียงยื้อชีวิตเท่านั้น แพทย์ที่ดูแลน้องบิวจึงปรึกษากับทางครอบครัวว่าสามารถบริจาคอวัยวะเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นได้เป็นจำนวนมาก แม่ของน้องบิวเห็นว่าหากเผาร่างไร้วิญญาณของลูกชายตนคงไม่เกิดประโยชน์จึงตัดสินใจทำตามคำแนะนำของแพทย์ และคิดว่าการกระทำครั้งนี้จะเป็นบุญกุศลติดตัวน้องบิวไปตลอด

ทั้งนี้ น้องบิวได้บริจาคอวัยวะต่างๆ เช่น ดวงตา หัวใจ ตับ และไต เป็นต้น ซึ่งแพทย์สามารถนำไปช่วยเหลือผู้อื่นได้ถึง 7 ชีวิต ด้านชาวโลกออนไลน์ต่างแสดงความคิดเห็นชื่นชมความเสียสละของน้องบิวและครอบครัว อีกทั้งยังแชร์เรื่องราวดีๆ ดังกล่าวเพื่อเป็นการยกย่องการกระทำครั้งนี้อีกด้วย

 ล่าสุด รายการต่างคนต่างคิด ได้เชิญ คุณยายและคุณแม่ของน้องบิวมาในรายการ โดยภายหลังได้เล่าเหตุการณ์ที่น่าอัศจรรย์ขณะที่ได้นิมนต์พระมา 1 รูป ที่โรงพยาบาลในวันที่กำลังจะตัดสินใจขอบริจาคอวัยวะจากร่างของน้องบิวที่หัวใจยังเต้นแต่สมองตายแล้ว เมื่อพระมาถึงได้นำจีวรมาวางบนบนอกของน้องบิว และแม่ได้นำพระเครื่องที่ห้อยอยู่ออก และหลังจากนั้นแม่กับยายก็จับมือน้อง หลังจากนั้นก็บอกว่า ไปดีนะ ไม่ต้องห่วงเดี๋ยวของของบิวจะนำไปช่วยคนอื่น แต่ก็ต้องแปลกใจเพราะเมื่อแม่พูดจบ สัญญาณชีพจรวัดหัวใจ จากเคยเต้น ก็ค่อยๆดิ่งลง หลังจากพูดจบ  

นอกจากนี้แม่และยายยังเล่าอีกว่า ขณะนี้หมอกำลังผ่าหัวใจของน้องบิว ยังมีผู้ป่วยอีกคนที่กำลังรอหัวใจอยู่กำลังรอหัวใจจากน้องบิวอยู่ โดยมีเวลาเพียง 4 ชม. ล่าสุดมีผู้ป่วยโรคหัวใจที่เพิ่งผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจในช่วงเวลาเดียวกันขณะน้องบิวเสียชีวิตและแพทย์ได้นำอวัยวะออกไป และผู้ป่วยคนดังกล่าวก็ได้หัวใจใหม่ทันที ซึ่งหลังจากหายป่วยก็พยายาม กลับมาหาแม่กับยายน้องบิว และพยายามถามแม่กับยาย นี่หัวใจบิวใช่รึเปล่าแม่? 

 


 

 

ขอบคุณ รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน