ซูมชัดๆสายบุญ!!! กลุ่มแว๊นอีสานใต้รวมตัวกว่า 100 คันนำเงิน+สิ่งของช่วยเหลือครอบครัวผัวเมียสุรินทร์บ้านโดนไฟไหม้ ลูกสาว 2 คนทุกข์ร้อนหนัก!?!

ซูมชัดๆสายบุญ!!! กลุ่มแว๊นอีสานใต้รวมตัวกว่า 100 คันนำเงิน+สิ่งของช่วยเหลือครอบครัวผัวเมียสุรินทร์บ้านโดนไฟไหม้ ลูกสาว 2 คนทุกข์ร้อนหนัก!?!

Publish 2017-03-20 19:35:09

เรียกได้ว่าเป็นกลุ่มนักขับรถจักรยานยนต์ที่มั่นความสร้างดีและช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ สำหรับกลุ่มรถจักรยานยนต์รุ่นเก่า 150 C.C. หลากหลายยี่ห้อจาก 3 จังหวัดอีสานใต้ ประกอบด้วย กลุ่มดอกลำดวน 150 CC. เมืองศรีสะเกษ นำโดยนายสุเทพ บุหงา หัวหน้ากลุ่ม ,กลุ่ม 150 CC.2T สุรินทร์ (ทัวริ่ง), กลุ่ม 150 CC.จาก จ.บุรีรัมย์, กลุ่มรถจักยานยนต์จาก อ.กาบเชิง, อ.พนมดงรัก, อ.สังขะ จ.สุรินทร์ และกลุ่มรถ จยย.บิ๊กไบค์ "บียอร์นไรเดอร์สุรินทร์" ได้เดินทางนำเงินไปบริจาคช่วยเหลือครอบครัวที่กำลังเดือดร้อนอย่างหนัก เพราะขาดที่พักพิงอาศัยและมีฐานะยากจน เนื่องจากบ้านของครอบครัวนั้นถูกไฟไหม้เมื่อช่วงเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา 

 

โดยกลุ่มรถจักรยานยนต์ทั้งหมดได้นัดหมายและรวมตัวกันกว่า 100 คัน จำนวนคนกว่า 100 คน และเดินทางมุ่งหน้าไปยังบ้านเลขที่ 78 ม.6 บ.ลันแต้ ต.เทพรักษา อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ซึ่งได้รับความสะดวกจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดม อ.สังขะ ที่ขับนำขบวนเดินทางและคอยอำนวยความสะดวกให้


 

 

ในการเดินทางครั้งนี้ กลุ่มรถจักรยานยนต์ ตั้งใจมอบเงินที่รวบรวมตามกำลังศรัทธาทั้งหมดกว่า 3 หมื่นบาท พร้อมสิ่งของอุปโภค-บริโภค ข้าวสารอาหารแห้งและเครื่องนุ่งห่มจำนวนหนึ่ง บริจาคช่วยเหลือครอบครัวของ น.ส.พนิดา แต้มฉลาด อายุ 30 ปี และนายดาม เทพศรีหา อายุ 38 ปี สองสามีภรรยา พร้อมด้วยลูกสาววัย 4 ขวบและ 8 ขวบ อีก 2 คน กำลังประสบปัญหาไร้ที่พักพิง ต้องอาศัยบ้านมารดาหลังเล็กเก่าๆ หลับนอนชั่วคราว หลังจากบ้านถูกไฟไหม้เมื่อเดือนก.พ. ที่ผ่านมา เกิดจากไฟจากเตาถ่านลุกลามไหม้ห้องนอน ทำให้เสื้อผ้าสิ่งของเครื่องใช้และห้องนอนได้รับความเสียหาย ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวพึ่งจะมีการยกเสาปูนมุงด้วยสังกะสีหลังเล็กๆ ยังสร้างไม่แล้วเสร็จ เพราะไม่มีงบประมาณแต่ต้องมาถูกไฟไหม้ห้องนอนเสียก่อน

 

 

 

 

ด้าน น.ส.พนิดา แต้มฉลาด อายุ 30 ปี เจ้าของบ้าน ได้กล่าวขอบคุณกลุ่มรถจักรยานยนต์ผู้ใจบุญทั้งน้ำตาคลอเบ้าด้วยความซาบซึ้งว่า ต้องขอบคุณพี่น้องรถจักรยานยนต์ที่มีน้ำใจมองเห็นครอบครัวเล็กๆ ของตน ตนปลื้มจริงๆ ขอบคุณมากจริงๆ ไม่รู้จะพูดอย่างไร ส่วนสาเหตุที่มาของการเกิดเพลิงไหม้นั้น าจะเกิดจากเตาถ่านที่ยกเข้าไปไว้ในบ้าน จึงปะทุลามติดไหม้บ้าน ซึ่งในช่วงเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน ทั้งครอบครัวต้องอยู่อย่างลำบาก ตนก็พอทำใจได้และพออยู่ได้ จะลำบากช่วงหน้าฝนเพราะฝนจะสาด แต่โชคดีเหลือเกินที่ได้กลุ่มรถจักรยานยนต์มาช่วยเหลือ

 

 

 

 

ทั้งนี้ กลุ่มรถจักรยานยนต์สายบุญจังหวัดอีสานใต้ดังกล่าว มักจะชอบขับขี่รถจักรยานยนต์เดินสายออกทำบุญช่วยเหลือประชาชนที่ยากไร้ ผู้พิการที่ขาดโอกาส และที่กำลังได้รับความเดือดร้อนอยู่เป็นประจำ ล่าสุด เมื่อวันที่ 14 ก.พ.2560 ที่ผ่านมา ก็ได้รวมตัวกันเดินทางไปช่วยเหลือคนพิการที่ บ.หนองแรด ต.บักได อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ มาแล้ว ถือว่าเป็นวีรบุรุษของคนยากไร้และเป็นตัวอย่างที่ดีของสังคมได้เป็นอย่างดี

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม หากผู้ใดประสงค์ต้องการช่วยเหลือครอบครัวที่ยากไร้ครอบครัวนี้ สามารถโอนเงินช่วยเหลือมาได้ที่หมายเลขบัญชี 020005164809 ชื่อบัญชี น.ส.พนิดา  แต้มลาด ธนาคารออมสิน สาขาสังขะ หรือสอบถามข้อมูลได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ของ น.ส.พนิดา  แต้มฉลาด เบอร์ 093-6139948.

 

 

รอโหลดคลิปวิดีโอซักครู่...

ภาพ : youtube nopparat kingkaew

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน