จุกๆในอก..ระทึกแทบตกเก้าอี้ !!! ศาลอุทธรณ์จำคุก "วู้ดดี้ + แจ็ค แฟนฉัน" คนละ 6 เดือน (รอลงอาญา) ปรับอีก 5,000 ร่วมหมิ่น "ไฮโซแชมป์" เบี้ยวค่าจ้างคอนเสิร์ตปี 56!!?!!

Publish 2016-12-26 13:57:25

 

 

จากกรณีนายจิรัฏฐ์ เพชรนันวงศ์ หรือไฮโซแชมป์ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายอานันท์ทวีป ชยางกูร ณ อยุธยา ในความผิดฐานร่วมกันหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา โดยนายอานันท์ทวีป ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการ "เช้าดูวู้ดดี้" ซึ่งมีวู้ดดี้และแจ๊ค แฟนฉัน เป็นพิธีกร ใส่ความเรื่องเบี้ยวค่าจ้างการทำประชาสัมพันธ์งานคอนเสิร์ต รวมทั้งพาดพิงน้องสาวของไฮโซแชมป์ คือไฮโซน้ำหวาน ที่มีข่าวกุ๊กกิ๊กกับสามีของดาราสาว หนิง ปณิตา ไปในทางที่เสื่อมเสีย เมื่อช่วงเดือน มี.ค. 2557 ที่ผ่านมา 

 

ล่าสุด วันนี้ (26 ธ.ค.) ที่ห้องพิจารณา 813 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลอ่านคำพิพากษาคดีหมายเลขดำ อ.1229/2556 ที่บริษัท ไซดิคทิฟ อีเลเมนท์ จำกัด และนายจิรัฏฐ์ หรือแชมป์ เพชรนันวงศ์ เป็นโจทก์ที่ 1-2 ยื่นฟ้อง นายอานันท์ทวีป หรือชาย ชยางกูร ณ อยุธยา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อานันท์ทวีป อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด บริษัทจัดงานประชาสัมพันธ์, น.ส.สิริลดา ชยางกูร ณ อยุธยา น้องสาว, น.ส.เจฌิญา อภิชาตมณี, นางเพ็ญ สุขสมบูรณ์วงศ์, นายวุฒิธร หรือวู้ดดี้ มิลินทจินดา ผู้ดำเนินรายการ "เช้าดูวู้ดดี้" ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 9 โมเดิร์นไนน์ทีวี และนายเฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ หรือ "แจ๊ค แฟนฉัน" ผู้ดำเนินรายการร่วม เป็นจำเลยที่ 1-6 ในความผิดฐานร่วมกันหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 328 และ 332

 

 

 

กรณีเมื่อวันที่ 1-8 มี.ค.57 จำเลยที่ 1 ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนที่กองปราบปรามและต่อมาให้สัมภาษณ์ในรายการ "เช้าดูวู้ดดี้" โดยมีจำเลยที่ 5-6 เป็นผู้ดำเนินรายการ และจำเลยที่ 2-4 ร่วมทำผิด ซึ่งใส่ความโจทก์เบี้ยวค่าจ้างการทำประชาสัมพันธ์งานคอนเสิร์ต รวมทั้งพาดพิงน้องสาวโจทก์ในทางที่เสื่อมเสีย


 

 

โดยศาลอุทธรณ์ พิเคราะห์แล้วจึงพิพากษาว่า จำเลยทั้งหกกระทำผิดจริงแต่จำเลยไม่เคยต้องโทษมาก่อน จึงเห็นควรแก้โทษให้เหมาะสมกับพฤติการณ์ และให้โอกาสจำเลยกลับตัวเป็นคนดี จึงให้จำคุกจำเลยที่ 1 รวม 2 กระทงๆ 6 เดือน และปรับกระทงละ 5,000 บาท รวมจำคุก 12 เดือน และปรับ 10,000 บาท จากเดิมศาลชั้นต้น จำคุก 3 ปีไม่รอลงอาญา ส่วนจำเลยที่ 2-6 ให้จำคุกคนละ 6 เดือน ปรับคนละ 5,000 บาท โดยโทษจำคุกให้รอลงอาญาคนละ 2 ปี และให้รายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติทุก 3 เดือนเป็นเวลา 4 ครั้ง และทำงานบริการสังคม 12 ชั่วโมง ขณะที่ ชาย อานันท์ทวีป จำเลยที่ 1 กล่าวสั้นๆ ว่า จะฎีกาคดีอีกหรือไม่ ต้องรอปรึกษาทนายความก่อน

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ไฮโซแชมป์ ไม่ได้เดินทางมาร่วมฟังคำพิพากษาแต่อย่างใด คงมีเพียงทนายความรับมอบอำนาจมาศาล ขณะที่จำเลยทั้งหมดมาศาลพร้อมผู้ใกล้ชิดจำนวนหนึ่ง ซึ่ง หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ ดาราสาวที่เดินทางมาให้กำลังใจกลุ่มจำเลยด้วย

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ