พิสูจน์เลยทำดีต้องได้ดี !!! มติม.มหิดลมอบทุน + โควต้าเรียนสัตวแพทย์ให้นร.หญิงช่วยสุนัขกลางถนน เจ้าตัวดีใจสุดๆไม่คาดคิดมาก่อน!!?!!

Publish 2016-12-21 17:36:20

ยังคงเป็นประเด็นที่  Deeps  Tnews   เกาะติดสำหรับเรื่องราวการทำความดี และการแสดงน้ำใจต่อเจ้าสุนัขเพื่อนร่วมโลก  จนทุกคนต่างยกย่องหัวจิตหัวใจของเด็กผู้หญิงคนนี้อย่างต่อเนื่อง

 

 

 

หนูจ๋า..หนูเป็นคนดีจริงๆ!! นร.หญิงช่วยสุนัขกลางถนนโพสต์เศร้าวินาทีสุดท้ายเจ้าตูบ "เสื้อเลอะซักใหม่ได้ แต่ชีวิตหมา..." 

 

 ต่อมา   น.ส.วรรณภา มานะการณ์ หรือ  น้องแอ๋ม  นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย 2 (ญว.2) อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา   ซึ่งยังคงรู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถยื้อชีวิตสุนัขตัวนั้นได้  เล่าเพิ่มเติมว่า  วินาทีเดินไปช่วยสุนัขตัวนั้น  ก็เพราะบ้านเลี้ยงสุนัข และเป็นคนรักสัตว์อยู่แล้ว และที่ช่วยก็ไม่ได้หวังผลตอบแทนอะไร  รวมถึงไม่รู้ว่ามีกล้องจรปิดหรือไม่ แต่อยากช่วยด้วยใจ

 

 

 

 

“แม้จะเป็นสุนัขก็อยากให้ทุกคนช่วยเหลือ  เป็นการช่วยเหลือชีวิตไม่เฉพาะกับคนเท่านั้น แต่รวมถึงไปถึงสัตว์ อีกทั้งไม่คิดว่าจะมีคนดูคลิปและแชร์กันมากขนาดนี้ โดยในเฟซบุ๊กก็มีคนมาขอเป็นเพื่อนจำนวนมาก สำหรับความฝันในอนาคตอยากเป็นสัตวแพทย์ แต่เมื่อเรียนในโปรแกรมวิทย์-คณิต ก็ได้รู้ว่าคงจะสอบเข้าไปลำบาก ถ้าไม่ได้เป็นสัตวแพทย์ อาจเป็นนักการสาธารณสุขก็ได้”


 

 

ล่าสุดผลการทำความดีของ “น้องแอ๋ม”  ที่ทุกคนยกย่องน้ำใจ  ก็นำสิ่งดี ๆ ตอบแทนกลับคืนสู่”น้องแอ๋ม”  แล้ว   เมื่อ  นางถนอมทรัพย์ นูนน้อย  ผู้อำนวยการโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย 2 ได้แจ้งว่า  คณบดี คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ทางแจ้งผ่านทางโทรศัพท์ว่าคณะและมหาวิทยาลัยมหิดลมีมติให้ทุนการศึกษากับ น.ส.วรรณภา จนจบมัธยมศึกษาตอนปลาย และให้โควตาศึกษาต่อในคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ในโครงการเด็กดีมีที่เรียน  และทันทีทีเจ้าตัวรู้ข่าวทำให้ “น้องแอ๋ม” รู้สึกมีความสุขอย่างมากและยืนยันจะตั้งใจเรียนเพื่อให้สามารถเข้าเรียนในคณะที่ใฝ่ฝันไว้ได้เป็นผลสำเร็จ

 

 

 

 

“ที่ผ่านมาทางโรงเรียนมีกิจกรรมส่งเสริมการทำความดีของนักเรียนมาโดยตลอด และมีการแสดงความชื่นชมทุกกิจกรรม ทุกความดีของนักเรียนหน้าเสาธง  รวมถึงการทำหนังสือชื่นชมไปยังครอบครัวของเด็ก ในกรณีนี้ก็เช่นเดียวโรงเรียนมีความภาคภูมิใจ ที่นักเรียนเป็นคนจิตใจดี มีน้ำใจ นอกจากเด็กนักเรียนของโรงเรียนแล้วก็ยังขอชื่นชมไปยังพลเมืองดีอีก 2 คน ที่ช่วยกันนำสุนัขไปหาหมอและช่วยกันจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้แม้ว่าจะไม่สามารถยื้อชีวิตสุนัขตัวนั้นได้ก็ตาม”

 

 

 

 

เรียบเรียงข่าว : ชัชรินทร์   สำนักข่าวทีนิวส์

ข้อมูล :   สำนักข่าวไทยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายชัชรินทร์ สุรพัฒน์