ครั้งนี้เพื่อพ่อ..ไม่มีคำว่าไม่ได้!!! เอ็ม สุรศักดิ์ อดีตขวัญใจวัยเก๋า คัมแบ็คงานเบื้องหน้าเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี ถ่ายปฏิทินอัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์ (12ภาพพิเศษ)

ครั้งนี้เพื่อพ่อ..ไม่มีคำว่าไม่ได้!!! "เอ็ม สุรศักดิ์" อดีตขวัญใจวัยเก๋า คัมแบ็คงานเบื้องหน้าเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี ถ่ายปฏิทินอัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์ (12ภาพพิเศษ)

Publish 2016-12-13 14:03:24

 

 

หลังจากผันตัวไปทำงานเบื้องหลังก็ไม่ค่อยได้เห็นหน้าของ "เอ็ม สุรศักดิ์ วงศ์ไทย" มาสักพักใหญ่ ซึ่งเจ้าตัวได้หันไปทำภาพยนตร์ร่วมกับ "ท่านมุ้ย" หม่อมเจ้าชาตรี เฉลิมยุคล ในฐานะผู้ช่วยผู้กำกับ และมีหลายครั้งที่เขาได้ให้การปฏิเสธงานเบื้องหน้ารวมถึงการติดต่อขอสัมภาษณ์จากสื่อ เพราะหนุ่มเอ็มตั้งใจอย่างแน่วแน่ในการลุยงานเบื้องหลังอย่างเต็มตัว
 

 

ล่าสุด เอ็ม สุรศักดิ์ ได้ขอออกหน้าสู้กล้องอีกครั้งด้วยความเต็มใจ กับการเป็นส่วนหนึ่งของทีมศิลปิน-ดารา อาทิ เอก สรพงศ์, ต่าย เพ็ญพักตร์, มัม ลาโคนิค, เล็ก ฝันเด่น, น้องรถบัส, น้องมาเรีย ฯลฯ และมูลนิธิร่วมร้อยใจไทย ร่วมคัดเลือกภาพที่มีอยู่ในใจของคนไทยทุกคน เพื่อจัดทำปฏิทินชุดพิเศษ "ธ สถิตในใจไทยนิรันดร์" ด้วยการอัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์ จำนวน 12 ภาพพิเศษ เพื่อให้ประชาชนได้เก็บสะสมภาพสำคัญอันมีคุณค่าต่อการเป็น "รูปที่มีทุกบ้าน" ของคนไทยทุกคน พร้อมด้วยการจัดทำเสื้อยืด "ธ สถิตในใจไทยนิรันดร์" ออกวางจำหน่าย เพื่อหารายได้สมทบทุนมูลนิธิฯ และโครงการต่างๆ เพื่อพี่น้องชาวไทย โดยเอ็ม สุศักดิ์ บอกขอทำด้วยใจ เพื่อพี่น้อง 3 จังหวัดชายแดนใต้ในหลายๆ โครงการ


 

 

     อย่างไรก็ตาม หลังมีผู้คนให้ความสนใจมากเป็นพิเศษ ทางทีมผู้จัดทำจึงได้ขยายเวลาการจับจองเพิ่มให้เป็นพิเศษ โดยสั่งตรงได้ที่มูลนิธิร่วมร้อยใจไทย (ที่เดียว) โทร.08-63544867 หรือ 08-30739229 และรับสินค้าได้ตั้งแต่วันที่ 23 ธ.ค. 2559 เป็นต้นไป

 

 

ประมวลภาพปฏิทินิพระบรมฉายาลักษณ์ จำนวน 12 ภาพพิเศษ

 

 

เดือนมกราคม

 

เดือนกุมภาพันธ์

 

 

เดือนมีนาคม

 

 

เดือนเมษายน

 

 

เดือนพฤษภาคม

 

 

เดือนมิถุนายน

 

 

เดือนกรกฎาคม

 

 

เดือนสิงหาคม

 

 

เดือนกันยายน

 

 

เดือนตุลาคม

 

 

เดือนพฤศจิกายน

 

 

เดือนธันวาคม

 

 

 

 

     เอ็ม สุรศักดิ์ วงษ์ไทย เป็นดารา-นักร้อง เข้าวงการเมื่ออายุ 20 ปี โดยรับบทเป็นตัวประกอบในหนังเรื่อง "น้ำพุ" ในปี 2528 จากนั้นผลงานการแสดงเรื่องแรกคือ "ซึมน้อยหน่อย กะล่อนมากหน่อย" ของไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ต่อมาผลงานเพลงละคร พิธีกร และภาพยนตร์ในเวลาไล่เลี่ยกัน เช่น อัลบั้มเพลง "ตัว M" ของค่ายคีตา เรคคอร์ดส แต่ไม่ประสบความสำเร็จมากนัก แต่ก็มีเพลงที่ฮิตและจดจำได้มาจนปัจจุบันคือ "อยู่ตัวอยู่แล้ว" ทางด้านผลงานละคร ได้แก่ จ่ากองร้อย แก้วขนเหล็ก เขยบ้านนอก (2 ภาค) ด้านภาพยนตร์ ได้แก่ ฉลุย ม่อก 2 ต้องได้สาม และที่ภาพยนตร์ที่สร้างชื่อคือเรื่อง กะโหลกบางตายช้า กะโหลกหนาตายก่อน ซึ่งได้รางวัลดาราชายจากเวทีประกวดภาพยนตร์แห่งชาติครั้งที่ 1 เมื่อปี 2535 หลังประสบความสำเร็จหน้ากล้องไปแล้ว จึงเริ่มจับงานหลังกล้อง เช่น เป็นครีเอทีฟให้พาเมล่า เบาวเด้นท์ เป็นผู้ช่วยผู้กำกับหนังเรื่อง "เสียดาย 2", "สุริโยไท" (ในเรื่องนี้เป็นเจ้าของมือที่เอื้อมมาสวมหน้ากากให้พระศพของสมเด็จหน่อพุทธางกูร) และกำกับละคร เรื่อง "เขยบ้านนอก 2" เป็นต้น

 

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณข้อมูลและภาพ แนวหน้า, เฟซบุ๊ค มูลนิธิร่วมร้อยใจไทย, m thaiติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ